Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 25 มิ.ย. 2019 09.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1791 ครั้ง

การเดินทางไปเที่ยวสปป.ลาว เมืองเวียงจันทน์กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่ยากอย่างที่คิด เพียง 2 วัน 1 คืน สามารถเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำเมืองเวียงจันทน์กับสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อไปเยือนถึงถิ่นแล้วต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชม มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง


ตะลอนทั่วเมืองเที่ยวเวียงจันทน์กับ 4 สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไปไม่รู้

วันหยุดสุดสัปดาห์เก็บกระเป๋าหนีความวุ่นวายมุ่งหน้าไปยังประเทศเพื่อนบ้านสปป.ลาว เมืองเวียงจันทน์ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้คุณเข้าไปสัมผัสบรรยากาศอันเก่าแก่ที่มีคุณค่าและเสน่ห์ชวนค้นหาทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งโขง ซึ่งการเดินทางไปยังสปป.ลาวแสนสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรถทัวร์, รถไฟ และเครื่องบินที่มีทั้งบินตรงสู่สนามบินนานาชาติวัตไตกับลงสนามบินอุดรต่อรถเข้าไปเวียงจันทน์ โดยขึ้นอยู่ว่าต้องการประหยัดงบเดินทางหรือความรวดเร็ว นอกจากนี้ค่าครองชีพสปป.ลาวมีความใกล้เคียงกับบ้านเรา รวมไปถึงภาษาที่หลายคนคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ทำให้การเดินทางไปเที่ยวสปป.ลาว เมืองเวียงจันทน์กับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เป็นเรื่องที่ไม่ยากอย่างที่คิด เพียง 2 วัน 1 คืน สามารถเที่ยวได้อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำเมืองเวียงจันทน์กับสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อไปเยือนถึงถิ่นแล้วต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชม มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง 

 

ประตูชัย 

“ประตูชัย” หรือประตูไซที่คนลาวเรียกกันติดปากนั้น เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่เป็นจุดแลนด์มาร์คของเมืองเวียงจันทน์สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่ว่าใครก็ตามที่มาถึงต้องแวะมาถ่ายรูป เยี่ยมชมความสวยงามของประตูชัยและบริเวณรอบๆ ที่รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิดพร้อมกับแสงสีเสียงในยาวค่ำคืนกับน้ำพุสุดตระการตา โดยสถาปัตยกรรมของสถานที่นี่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศสผสมผสานเข้ากับศิลปะแบบลาวพื้นเมืองได้อย่างงดงาม ซึ่งที่แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงผู้กล้าที่ต่อสู้สละชีวิตเพื่อประเทศในสมัยสงครามก่อนปฏิวัติพรรคคอมมิวนิสต์ ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญของเวียงจันทน์และสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้เข้าไปชมอย่างใกล้ชิด 

 

พระธาตุหลวง

“พระธาตุหลวง” หรือพระเจดีย์โลกะจุฬามณีเจดีย์สีทองที่ตั้งเด่นสง่าอยู่กลางเมืองเวียงจันทน์อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญทางศาสนาของสปป.ลาว ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมๆ กับเมืองเวียงจันทน์ แม้กาลเวลาจะผ่านไปกว่าพันปีแต่ความโดดเด่นและมนต์ขลังที่แห่งนี้ไม่เคยลดลงแม้แต่นิดเดียว หากมีโอกาสได้ไปในช่วงวันเพ็ญเดือน 12 ของทุกปีจะมีการจัดงานนมัสการพระธาตุหลวงอย่างยิ่งใหญ่ เรียกได้ว่าเห็นความสวยงามแบบจัดเต็มพร้อมกับรับบุญติดตัวกลับไปอีกด้วย

 

วัดสีสะเกด

“วัดสีสะเกด” วัดชื่อดังของเมืองเวียงจันทน์อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไปไม่ได้เด็ดขาด ซึ่งเป็นวัดอันเก่าแก่ที่ไม่ได้ถูกทำลายในช่วงสงครามเมื่อปี พ.ศ. 2372  พร้อมอุโบสถที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีตเกี่ยวกับพุทธศาสนาได้เป็นอย่างดีกับบรรยากาศกลิ่นอายที่ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนไปสมัยนั้น นอกจากนี้รอบนอกยังเต็มไปด้วยพระพุทธรูปจำนวนมากกว่า 6,000 องค์ เรียกได้ว่ามีทุกรูปแบบ ทุกปางให้เห็นอย่างครบครันเลยทีเดียว 

หอพระแก้ว 

“หอพระแก้ว” อันเก่าแก่ที่ภายในสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์ขลังของความศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต ที่ในปัจจุบันได้ถูกอัญเชิญมาประดิษฐานใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้วนั้นเอง แต่เดิมหอพระแก้วยังเคยเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ของลาวอีกด้วย ภายหลังได้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นจุดสำคัญของเมืองเวียงจันทน์หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด  

 

4 สถานที่ท่องเที่ยวในเวียงจันทน์ที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นสถานที่สำคัญที่หากได้ไปแล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด นอกจากนี้เวียงจันทน์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินอย่างจุใจครบทุกรสชาติของการพักผ่อนอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าไม่ไปไม่รู้ว่าเวียงจันทน์มีอะไรดี 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที