Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 28 มิ.ย. 2019 11.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 771 ครั้ง


หนุ่มๆ หลายๆ คนที่เพิ่งจะเริ่มหาผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองคงจะกำลังกังวลและสงสัยอยู่ใช่มั้ยว่าเจ้ามอยส์เจอไรเซอร์คืออะไร แล้วมันจำเป็นสำหรับผู้ชายผิวมันหรือไม่ วันนี้เราจะพามาไขข้อข้องใจกัน แต่เราต้องมาเริ่มทำความรู้จักมอยส์เจอไรเซอร์กันก่อนนะว่ามันคืออะไรและสำคัญอย่างไร


ตอบคำถามมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับหนุ่มหน้ามันจำเป็นมั้ย?

 

หนุ่มๆ หลายๆ คนที่เพิ่งจะเริ่มหาผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองคงจะกำลังกังวลและสงสัยอยู่ใช่มั้ยว่าเจ้ามอยส์เจอไรเซอร์คืออะไร แล้วมันจำเป็นสำหรับผู้ชายผิวมันหรือไม่ วันนี้เราจะพามาไขข้อข้องใจกัน แต่เราต้องมาเริ่มทำความรู้จักมอยส์เจอไรเซอร์กันก่อนนะว่ามันคืออะไรและสำคัญอย่างไร

 

มอยส์เจอไรเซอร์เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประเภทหนึ่งที่ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ลดการสูญเสียของน้ำในชั้นผิว และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน เพราะตัวมอยส์เจอไรเซอร์นี่แหละที่จะเป็นตัวเคลือบผิวไม่ให้ผิวเกิดความแห้งกร้านและขาดน้ำ โดยปกติแล้ว มอยส์เจอไรเซอร์จะอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม โลชั่น หรือแม้แต่ขี้ผึ้งก็ตาม ซึ่งแต่ละประเภทนั้นจะต้องมีการดูดซึมที่ดี ออกฤทธิ์เร็ว ไม่ทำให้ระคายเคือง และเคลือบผิวได้นานโดยไม่ต้องทาซ้ำ

 

แล้วสำหรับคนหน้ามันล่ะ มอยส์เจอไรเซอร์ยังคงมีความจำเป็นหรือไม่ ขอบอกว่าคนผิวมันนั้นไม่ได้หมายความว่าจะมีผิวที่ชุ่มชื้นมากกว่าผิวประเภทอื่นๆ นะ ผิวหน้าของคนผิวมันก็ยังต้องการความชุ่มชื้นจากน้ำเหมือนผิวประเภทอื่นๆ ดังนั้น คนที่ผิวหน้ามันก็ยังคงจำเป็นที่จะต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์นะ แต่เวลาเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับผิวหน้ามัน ควรเลือกสูตร Oil Free และที่มีลักษณะหรือเท็กซ์เจอร์เป็นเนื้อเจล เซรั่ม หรือแบบน้ำ เพื่อให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันและยังช่วยควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย 

 

สำหรับผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์ที่เราอยากจะแนะนำให้ลองใช้ เช่น

ขอบคุณรูปจาก niveamen.co.th

Nivea Men Extra White Serum Moisturiser ตัวนี้มาพร้อมกับการบำรุงผิวอย่างดี ช่วยกระชับรูขุมขน ควบคุมความมันระหว่างวัน ทำให้ผิวกระจ่างใส และปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย เซรั่มตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน ผิวธรรมดา และมีรูขุมขนกว้าง

 

ขอบคุณรูปจาก kiehls.co.th

Kiehl Men's Oil Eliminator 24 Hour Anti-Shine Moisturizer มอยส์เจอไรเซอร์จาก Kiehl's ที่เหมาะสำหรับผู้ชายผิวมัน ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื่นและเป็นธรรมชาติ กระชับรูขุมขนให้เล็กลงและยังทำให้ผิวหน้ามันเงาน้อยลงอีกด้วยล่ะ

 

ครีมบำรุงผิวหน้ามัน

ขอบคุณรูปจาก garnier.co.th

Garnier Men Turbo Light Oil Control Moisturiser มาพร้อมกับเนื้อครีมบางเบา ไม่ทิ้งคราบ ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ตัวนี้สามารถซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว และช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วย

 

อาจจะบอกได้ว่ามอยส์เจอไรเซอร์นั้นจำเป็นสำหรับหนุ่มๆ ทุกคนที่มีผิวทุกประเภท โดยเฉพาะหนุ่มๆ ผิวมัน เพื่อคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าตลอดทั้งวัน และหมดกังวลเรื่องหน้ามันอีกด้วย ถ้าใครกำลังสงสัยว่ามันจำเป็นมั้ย ตอนนี้คงรู้แล้วสินะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที