Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 28 มิ.ย. 2019 11.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2347 ครั้ง

เพราะความสวยงามทั่วเรือนร่างสำหรับสาวๆ นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่ผิวกายหรือผิวหน้า หากแต่ยังรวมไปถึงผิวใต้วงแขนด้วย เพราะใครๆ คงไม่มีใครอยากขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงรักแร้ดำกันใช่ไหมล่ะ?


ขุดต้นตอพร้อมแชร์เทคนิคบอกลารักแร้ดำอย่างมั่นใจ

 

 

เพราะความสวยงามทั่วเรือนร่างสำหรับสาวๆ นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่ผิวกายหรือผิวหน้า หากแต่ยังรวมไปถึงผิวใต้วงแขนด้วย เพราะใครๆ คงไม่มีใครอยากขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงรักแร้ดำกันใช่ไหมล่ะ? ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณมาหาต้นตอที่มาของรักแร้ดำและความไม่เรียบเนียนว่ามีสาเหตุมาจากอะไร และจะมีทางแก้ปัญหายังไงที่จะช่วยหยุดปัญหารักแร้ดำได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

ต้นตอของปัญหารักแร้ดำ

อาการแพ้สารเคมีตกค้าง

สารเคมีต่างๆ ที่ผสมอยู่ในโคโลญระงับกลิ่นกาย น้ำหอม หรือสเปรย์ใต้วงแขนนั้นมีทั้งแบบอ่อนโยนและสูตรเข้มข้น โดยส่วนมากแล้วหากสาวๆ เกิดอาการแพ้จนทำให้รักแร้ดำนั้นน่าจะเกิดจากการแพ้น้ำหอมและแอลกอฮอลล์ที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งแอลกอฮอลล์จะทำปฏิกิริยากับผิวหนังซึ่งถ้าใครที่มีอาการระคายเคือง แสบ คัน เจ็บ ผิวบริเวณใต้วงแขนนั่นอาจจะหมายความได้ว่าคุณแพ้สารเคมีในนั้นเข้าให้แล้ว ซึ่งอาการแพ้ต่างๆ จะไม่หยุดอยู่แค่นั้น เพราะถ้าใครที่แพ้มากๆ อาจจะทำให้ผิวหนังด้านและเกิดปัญหารักแร้ดำได้

 

น้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน

สาวๆ ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานมากๆ มักจะมีไขมันสะสมอยู่ตามผิวหนังส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาทิ หน้าท้อง ต้นแขน รักแร้ ขาหนีบ เป็นต้น ซึ่งบริเวณจุดต่างๆ เหล่านี้จะเกิดการเสียดสีกันเองของผิวหนัง และถ้าหากผสมกับเหงื่อที่มีความเค็มอยู่จะเกิดการสะสมกันของแบคทีเรียจนอาจจะทำให้ขาหนีบหรือรักแร้ดำได้ ดังนั้นสาวๆ จึงควรที่จะต้องอาบน้ำให้สะอาดและหมั่นสครับผิวกายเบาๆ เป็นประจำให้ทั่วเรือนร่างเพื่อขจัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก (ขี้ไคล) เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาผิวหนังเกิดความดำคล้ำ

 

นอกจากนี้คนที่เป็นโรคประจำตัวบางโรคก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำได้เช่นเดียวกัน เพราะผิวหนังดื้อต่ออินซูลินจึงทำให้เกิดการอักเสบและเมื่อเสียดสีกันเป็นเวลานานก็จะทำให้เกิดรักแร้ดำในที่สุด

 

ถอนขนใต้วงแขนเป็นประจำ

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าพฤติกรรมการถอน แว็กซ์ โกนขนใต้วงแขนอยู่เป็นประจำนั้นมีส่วนที่จะให้ผิวหนังใต้วงแขนเกิดความดำคล้ำได้ นอกจากรักแร้ดำแล้ว การถอนยังเป็นสาเหตุของการเกิดหนังไก่หรือผิวหนังดูเป็นตุ่มๆ ไม่เรียบเนียนอีกด้วย เพราะผิวหนังเกิดการระคายเคืองและเมื่อต้องเจอเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ เป็นเวลานาน ผิวหนังก็จะเกิดความเสื่อมสภาพจึงอาจเป็นเหตุให้รักแร้ดำได้ (ผิวใต้วงแขนมีความบอบบางคล้ายๆ กับผิวรอบดวงตา)

 

บอกลารักแร้ดำอย่างมั่นใจ

สครับผิวใต้วงแขน

วิธีนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดออกโดยอาจจะทำเพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยไม่ควรขัดหรือถูแรงๆ เพราะผิวรักแร้บอบบางจนอาจจะทำให้เกิดรอยแผลถลอกหรือกลายเป็นเพิ่มรอยให้คล้ำกว่าเดิม

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนที่อ่อนโยน โดยสามารถดูจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ เพื่อลดโอกาสในการแพ้หรือระคายเคืองจากสารเคมี คราวนี้คุณก็จะสามารถเผยผิวใหม่ได้อย่างมั่นใจที่สุด


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที