Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 08 ก.ค. 2019 17.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1428 ครั้ง

การตกแต่งห้องนอนต่างก็มีรายละเอียดในการดำเนินการไม่ต่างจากการทำงานศิลปะสักชิ้นที่หากเรามีไอเดียอยู่ในหัวมากเท่าไหร่ เราต่างก็ต้องใช้เวลาในการกลั่นกรองให้รอบคอบว่าท้ายที่สุดแล้วเราจะหยิบองค์ประกอบส่วนไหนมาเป็นตีมหลักในงานศิลปะของเรา และเพื่อเป็นการช่วยนำเสนอแนวทางการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ที่หลากหลาย วันนี้เราจึงทำการรวบรวม 4 ไอเดียเด็ดๆ ที่ใครก็ตามที่กำลังจะแต่งบ้านต้องรู้จักมาให้ทุกคนได้ทราบกัน


4 ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้ดูเฟี้ยวจนใครเห็นเป็นต้องเหลียว

แม้การแต่งบ้านจะเปรียบเสมือนการเปิดอิสระทางความคิดให้เจ้าของห้องสามารถรังสรรค์ทุกรายละเอียดต่างๆ ให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่อย่างไรก็ตามการตกแต่งห้องนอนต่างก็มีรายละเอียดในการดำเนินการไม่ต่างจากการทำงานศิลปะสักชิ้นที่หากเรามีไอเดียอยู่ในหัวมากเท่าไหร่ เราต่างก็ต้องใช้เวลาในการกลั่นกรองให้รอบคอบว่าท้ายที่สุดแล้วเราจะหยิบองค์ประกอบส่วนไหนมาเป็นตีมหลักในงานศิลปะของเรา และเพื่อเป็นการช่วยนำเสนอแนวทางการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ที่หลากหลาย วันนี้เราจึงทำการรวบรวม 4 ไอเดียเด็ดๆ ที่ใครก็ตามที่กำลังจะแต่งบ้านต้องรู้จักมาให้ทุกคนได้ทราบกัน

Southwestern

 

หากใครหลงรักกลิ่นอายของชาวอินเดียแดง ขอรับประกันเลยว่าทุกคนจะต้องหลงใหลไปกับการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ Southewestern กันอย่างแน่นอน โดยจุดเด่นของการดัดแปลงบ้านให้อยู่ในสไตล์ดังกล่าวได้แก่การใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติเป็นตัวชูโรงแล้วนำมาผสมเข้ากับการใช้โทนสีที่เรามักเห็นกันตามถิ่นฐานของชาวอินเดียนแดงไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล, สีอิฐ และสีส้ม ซึ่งเราสามารถนำสี Earthtone เหล่านี้มาใช้ร่วมกับสีขาวเพื่อทำให้ตัวห้องดูโล่งแถมยังสะอาดตาได้

 

Scandinavian

 

ด้วยเอกลักษณ์ของการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ Scandinavian ที่เน้นการใช้สีธรรมชาติโทนสว่างควบคู่ไปกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีลวดลายมากแต่แฝงไปด้วยกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ จึงทำให้การแต่งบ้านด้วยสไตล์ดังกล่าวเปรียบได้ดั่งการติดตั้งงานศิลปะขนาดย่อมไว้กลางห้องนอนที่นอกจากจะช่วยขับให้พื้นที่ภายในดูสวยตามแบบฉบับบ้านเรือนในยุโรปเหนือแล้ว เฟอร์นิเจอร์ Made in Scandinavian แต่ละชิ้นยังคงอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานกันอีกเพียบ

 

Pop art bedroom

 

ต่อมาขอเอาใจขาป๊อปไปกับการตกแต่งห้องนอนในสไตล์ Pop art ที่เน้นการเลือกใช้คู่สีขั้วตรงข้ามที่หากดูภายนอกอาจจะเหมือนขัดแย้งกันแต่เมื่อมองออกไปเรื่อยๆ จะสัมผัสได้ถึงความกลมเกลียวในความแตกต่าง นอกจากเรื่องของการใช้สีแล้ว ห้องนอนแนว Pop art ยังให้ความสำคัญกับการนำเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่มีทั้งขนาดและรูปทรงไม่เหมือนกันกันมาจัดวางให้พอเหมาะพอดีจนเกิดเป็นความ Contrast ที่งดงามได้อย่างลงตัว

 

Coastal

 

หากใครติดใจในภูมิประเทศตามแบบฉบับเมืองชายฝั่งและอยากลองประยุกต์นำกลิ่นอายดังกล่าวมาใช้ตกแต่งห้องนอน สไตล์การแต่งบ้านที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดีได้แก่ Coastal ที่มีไฮไลท์เด่นอยู่ที่การหยิบเอาสีฟ้าโทนเย็นมาตัดเข้ากับสีขาวของผนัง แล้วเพิ่มรสชาติแห่งความผ่อนคลายด้วยการเลือกใช้เฉพาะเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น โซฟาหวายหรือโต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน  


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที