Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 24 ก.ค. 2019 09.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1622 ครั้ง

Data Logger มีประโยชน์มากมายต่ออุตสาหกรรม


รู้จักกับ Data Logger และการใช้งาน

Data Logger หรือเครื่องบันทึกข้อมูล เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่บันทึกข้อมูลเมื่อเวลาผ่านไปหรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ไม่ว่าจะด้วยเครื่องมือหรือเซ็นเซอร์ในตัวหรือผ่านเครื่องมือและเซ็นเซอร์ภายนอก มากขึ้น แต่ไม่ทั้งหมดพวกเขาจะขึ้นอยู่กับโปรเซสเซอร์ดิจิตอล (หรือคอมพิวเตอร์) โดยทั่วไปจะมีขนาดเล็กใช้พลังงานจากแบตเตอรี่พกพาและติดตั้งไมโครโปรเซสเซอร์หน่วยความจำภายในสำหรับจัดเก็บข้อมูลและเซ็นเซอร์ อินเทอร์เฟซตัวบันทึกข้อมูลบางตัวมีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและใช้ซอฟต์แวร์เพื่อเปิดใช้งานตัวบันทึกข้อมูลและดูและวิเคราะห์ข้อมูลที่เก็บรวบรวมในขณะที่คนอื่นมีอุปกรณ์อินเตอร์เฟสภายในเครื่อง (ปุ่มกด, LCD) และสามารถใช้เป็นอุปกรณ์แบบสแตนด์อะโลน

ตัวบันทึกข้อมูลแตกต่างกันไปตามประเภทวัตถุประสงค์ทั่วไปสำหรับช่วงการใช้งานการวัดกับอุปกรณ์ที่เฉพาะเจาะจงมากสำหรับการวัดในสภาพแวดล้อมเดียวหรือประเภทแอปพลิเคชันเท่านั้น มันเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับประเภทวัตถุประสงค์ทั่วไปที่จะตั้งโปรแกรมได้; อย่างไรก็ตามหลายคนยังคงเป็นเครื่องจักรคงที่โดยมีจำนวน จำกัด หรือไม่มีพารามิเตอร์ที่เปลี่ยนแปลงได้ เครื่องบันทึกข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ได้เปลี่ยนเครื่องบันทึกแผนภูมิในหลาย ๆ แอปพลิเคชัน หนึ่งในประโยชน์หลักของการใช้ตัวบันทึกข้อมูลคือความสามารถในการรวบรวมข้อมูลอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง เมื่อเปิดใช้งานตัวบันทึกข้อมูลจะถูกปรับใช้และไม่ต้องใส่ข้อมูลเพื่อวัดและบันทึกข้อมูลในช่วงระยะเวลาของการตรวจสอบ สิ่งนี้ช่วยให้สามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ถูกต้องและครอบคลุมได้อย่างแม่นยำเช่นอุณหภูมิอากาศและความชื้นสัมพัทธ์ www.balasevic.net/category/data-logger

เครื่องบันทึกข้อมูล Data Logger ใช้ไมโครโปรเซสเซอร์หน่วยความจำภายในสำหรับจัดเก็บข้อมูลและเซ็นเซอร์เพื่อรวบรวมข้อมูล อุปกรณ์เหล่านี้มีขนาดเล็กและใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ตัวบันทึกข้อมูลสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และใช้ซอฟต์แวร์เพื่อดูและวิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมหรือใช้เป็นอุปกรณ์แบบสแตนด์อะโลนที่มีส่วนต่อประสานในตัวเครื่องหรือเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์

ข้อดีของตัวบันทึกข้อมูลคือพวกเขาสามารถทำงานได้อย่างอิสระจากคอมพิวเตอร์ซึ่งแตกต่างจากอุปกรณ์เก็บข้อมูลประเภทอื่น ๆ เครื่องบันทึกข้อมูลมีอยู่ในรูปร่างและขนาดต่าง ๆ ช่วงนี้รวมถึงตัวบันทึกฟังก์ชั่นคงที่แบบประหยัดช่องทางเดียวที่ง่ายต่อการใช้งานกับอุปกรณ์ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งสามารถจัดการอินพุตได้หลายร้อยตัว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที