MeMothisa

ผู้เขียน : MeMothisa

อัพเดท: 25 ส.ค. 2020 13.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12305 ครั้ง

ที่นี่เราแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของความสวย ความงาม และสุขภาพของคนไทย ในหมวดหมู่ของ cosmetics surgery beauty health เพื่อให้คนไทยทุกคนได้รับสาระน่ารู้เกี่ยวกับความสวยความงามและสุขภาพ อย่างถูกต้อง


หน้ามันมีวิธีรักษาอย่างไร สาเหตุเกิดจากอะไร

หน้ามัน

เชื่อว่าสาว ๆและหนุ่ม ๆ หลายคนนั้นคงมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้ามัน เพราะปัญหาหน้ามันนี้เกิดได้กับทุกคนและยิ่งคนที่มีฮอร์โมน ที่ผิดปกติในหน้า ต่อมไขมันบนผิวหน้าเยอะเกินไป ก็ทำให้เป็นปัญหาใหญ่ของหน้ามาเลยก็ว่าได้
ปัญหาหน้ามันถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับทุกคน ยิ่งอากาศร้อน เหงื่อออกง่าย อากาศอบอ้าว ในบรรยากาศเมืองไทยตอนนี้ ยิ่งทำให้ทุกคนเกิดปัญหาหน้ามัน บนผิวหน้าคล้าย ๆก็สามารถที่จะมีปัญหาหน้ามันได้
ใครที่มีปัญหาหน้ามันหรือกำลังศึกษาเกี่ยวกับปัญหาหน้ามันอยู่คุณสามารถที่จะเรียนรู้ได้ว่าวิธีการรักษาปัญหาหน้ามันนั้นมีวิธีอย่างไรและสาเหตุที่เกิดจากปัญหาหน้ามันเกิดจากอะไร
เมื่อคุณมีปัญหาหน้ามันปัญหาหน้ามันก็สามารถที่จะ ทำให้ปัญหาอื่น ๆตามมา เมื่อหน้ามันฝุ่นละอองฝุ่นพิษหรือสิ่งสกปรกจะมาติดอยู่บนใบหน้าเรา โดยทำให้เกิดสิ่งสะสมสกปรก ภายใต้ผิวหนังจนทำให้ปัญหาที่เกิดตามมานั่นก็คือสิวนั่นเอง หรือการอักเสบของผิวหนังที่มีสิ่งสกปรกเยอะเกินไป เมื่อใบหน้ามันทำให้ปัญหาต่าง ๆนั้นตามมา เพราะฉะนั้นหากคุณมีปัญหาใบหน้ามันคุณต้องรีบจัดการและขจัดหน้ามันของคนนั้นออกไปให้ได้มากที่สุด 
เมื่อไหร่ที่หน้าของคุณมันนั่นหมายความว่าจะ ดึงดูดสิ่งสกปรกและฝุ่นต่าง ๆมาติดอยู่บนใบหน้า ยิ่งทำให้คุณนะมีปัญหามากกว่าเดิม และวิธีที่จะทำให้คุณนั้นสามารถที่จะหายจากวิธีหน้ามันก็มีมากมายหลากหลาย
วิธีซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักและได้เรียนรู้วิธีเหล่านั้นเพื่อที่จะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

สาเหตุที่หน้ามัน

สาเหตุหน้ามันเกิดจากต่อมไขมันในผิวหนังบนใบหน้านั้นเยอะเกินไป สำหรับบางคนที่มีหน้ามันผิดปกติ นั่นก็คือมีต่อมผิวหนังที่ผลิตน้ำมัน ใบหน้าเยอะเกินไป เมื่อไหร่ที่มีอากาศร้อนหรือมีอากาศอบอ้าวก็จะยิ่งทำให้มีเหงื่อและความมันออกมาอย่างเห็นได้ชัด 
หากคนที่มีหน้ามันมากเกินไป นั่นหมายความว่าคุณอาจจะมีพันธุกรรมในส่วนของ ต่อมไขมันบนผิวหน้าหรือมีการผลิตน้ำมันเยอะเกินไป เนื่องจากมีพันธุกรรมหรือฮอร์โมนที่ผิดปกติ
และยังมีสภาพอากาศ ความร้อน แสงแดดต่าง ๆ ที่เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ใบหน้าของเรานั้นผลิตน้ำมันออกมาเยอะมากเกินไป หรืออาจจะทำให้หน้าของเรานั้นมัน 
แล้วอย่างที่กล่าวมาในข้างต้นว่าความมันเมื่อไหร่ที่มันอยู่บนผิวหน้าของคุณนั้นมันจะดึงดูดสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองมาติดใบหน้าทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา
เพราะฉะนั้นหากคุณมีปัญหาหน้ามันรีบควรที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆตามมาเป็นจำนวนมาก

วิธีรักษาอาการหน้ามัน

วิธีรักษาหน้ามัน มีมากมายหลากหลายวิธี ที่คุณสามารถนำไปปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยเราขอยกตัวอย่างสัก 4 วิธีรักษาอาการหน้ามัน ดังนี้ 
  1. วิธีแรกที่ใครๆ ก็พูดกันนั่นก็คือการที่คนนั้นจะต้องใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมันไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนหน้ามันเพราะครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนหน้ามันนั้นเขาผลิตขึ้นมาเพื่อที่จะควบคุมความมันบนใบหน้าของคุณหากคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงต่าง ๆ ที่มีความส่วนผสมของน้ำมันอาจจะทำให้เกิดความมันบนใบหน้าได้ง่ายมากขึ้น เพราะฉะนั้นให้หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีการควบคุมความมัน
  2. วิธีต่อไปอาจจะเป็นการเช็ดโทนเนอร์เพื่อที่จะทำให้หน้าของเรานั้นมีค่า pH ที่อยู่ในระดับปกติ เพื่อที่จะทำให้ระดับความมันลดไป และที่สำคัญควรที่จะเลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์และอะซิโตนเพราะ 2 ตัวนี้จะทำให้หน้าของคุณมีผิวที่แห้งมากเกินไป เมื่อไหร่ที่หน้าของคุณแห้งมากเกินไปต่อมผลิตน้ำมันบนใบหน้ามันจะผลิตออกมาจนทำให้คุณหน้ามันมากขึ้นกว่าเดิม
  3. วิธีที่สำคัญที่สุดคือการรักษาความสะอาดบนใบหน้าเป็นวิธีที่ basic ที่ทุกคนนั้นควรที่จะใช้วิธีนี้เพราะเมื่อไหร่ที่คุณรักษาความสะอาดบนใบหน้าให้มีความสะอาดอยู่เสมอนั้นก็จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของหน้ามันและปัญหาของสิ่งสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้าคุณได้เพื่อที่จะไม่ทำให้เกิดสิวหรือการอุดตันต่าง ๆอีกด้วย
  4. เป็นวิธีที่หลายคนบอก ได้บอกต่อ ๆ กันมานั่นก็คือการที่คุณจะต้องดื่มน้ำให้มากและกินน้ำเยอะๆแต่ไม่ใช่กินเยอะภายในครั้งเดียวคุณจะต้องจิบน้ำเยอะ ๆ วันละหลายรอบเพื่อที่จะช่วยให้ความมันของใบหน้าของคุณบรรเทาลงได้และที่สำคัญเลยคือต้องเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และเลือกกินอาหารที่มีวิตามินเอและวิตามินบี 2 เพื่อช่วยบรรเทาอาการมันของใบหน้าคุณ ต้องหลีกเลี่ยงเลยคือของทอดของมันของเผ็ดของร้อนที่จะทำให้ต่อมไขมันของคุณนั้นผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มได้โดยที่คุณไม่ต้องการ

ขอบคุณข้อมูล : https://www.saiwink.com/oily-face-skin/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที