Digi

ผู้เขียน : Digi

อัพเดท: 20 ส.ค. 2019 16.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 847 ครั้ง

หลายๆ ครั้งที่เรามองหาตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงานหรือการทำสิ่งต่างๆ ให้กับตัวเอง แล้วเราจะหาอะไรมาเป็นตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจยังไงดีล่ะ วันนี้เราก็เลยรวบรวมวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจมาให้กับทุกคนกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีใครกันบ้าง


ค้นหาวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจ ค้นหาพลังที่ซ่อนอยู่ข้างในตัวคุณ

 

หลายๆ ครั้งที่เรามองหาตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นด้านการทำงานหรือการทำสิ่งต่างๆ ให้กับตัวเอง แล้วเราจะหาอะไรมาเป็นตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจยังไงดีล่ะ วันนี้เราก็เลยรวบรวมวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจมาให้กับทุกคนกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีใครกันบ้าง

 

TED Talk

 

 

ขอบคุณรูปจาก ted.com

 

TED เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ตั้งขึ้นเพื่อต้องการที่จะเผยแพร่แนวคิดใหม่ๆ ให้กับทุกๆ คนผ่าน TED Talk ซึ่งทาง TED จะเป็นผู้คัดเลือกผู้พูด (Speaker) ขึ้นมาเล่าเรื่องอะไรก็ได้ที่เขาเป็นเจ้าของเรื่องเอง และจะเป็นการเล่าผ่าน Leading Thinker and Doer (เป็นผู้ที่มีความคิดที่ดี และผ่านการลงมือทำมาแล้ว) ซึ่งแต่ละคนนั้นจะใช้เวลาขึ้นมาพูดไม่เกิน 18 นาที หลายๆ คนอาจจะเรียกผู้พูดเหล่านั้นว่าเป็นวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจก็ได้เช่นกัน เพราะเขาจะมาพูดผ่านประสบการณ์ เปิดมุมมองใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้อย่างดี ซึ่งวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจจะมีตั้งแต่ Bill Clinton, Sergey Brin, Bill Gates, Maisie Williams เป็นต้น และมีหัวข้อให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม งานศิลปะ เทคโนโลยี อุตสาหกรรม สื่อบันเทิง การแพทย์ วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ สัตว์ นักกิจกรรม เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนได้รับแรงบันดาลใจและมุมมองใหม่ๆ กลับไปอีกด้วย

 

Life University

 

 

ขอบคุณรูปจาก lpt.co.th

 

Life University เป็นองค์กรที่เกิดจากแนวคิดของ Vasanth Gopalan ที่ต้องการให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตทุกช่วงขณะเป็นเหมือนการเฉลิมฉลองและราวกับได้รับพร ซึ่ง Vasanth Gopalan หรือโค้ชวาสนั้นเป็นชาวสิงคโปร์เชื้อสายอินเดีย เป็นนักพูดและวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจที่คอยช่วยให้ทุกๆ คนได้รับรู้ เปิดโอกาส และฝึกฝนตัวเองให้กลายเป็นผู้ที่สามารถทำความเข้าใจในด้านต่างๆ และสามารถหยิบพลังในตนเองออกมาใช้ได้อย่างดี รวมไปถึงการปลุกจิตใต้สำนึกของตัวเองให้มีพลังในการคิดบวก และทำความเข้าใจในตัวเองและผู้อื่นผ่านทางการสื่อสาร พฤติกรรม และการกระทำต่างๆ

 

LIFEiS Innovation

 

 

ขอบคุณรูปจาก lifeisgroup.org

 

LIFEiS เป็นองค์กรที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มคนหลากหลายอาชีพและหลากหลายมุมมองที่ต้องการที่จะพัฒนาสังคมไทยให้ดียิ่งขึ้นและกลายเป็นการสร้างสังคมแห่งการเกื้อกูลกัน ผ่านทางกิจกรรม การแบ่งปัน และการมอบสิ่งสำคัญให้แก่กัน รวมไปถึงการพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์ผ่านนักพูดและวิทยากรสร้างแรงบันดาลใจ เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและแบ่งปันประสบการณ์ที่น่าสนใจสุดๆ อีกองค์กรหนึ่งเลย

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองนั้น ต้องบอกว่าทั้ง 3 สิ่งที่เราแนะนำไปถือเป็นตัวอย่างดีๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะ ถ้าใครอยากจะเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอกับสิ่งใหม่ๆ ต้องห้ามพลาดเลยล่ะ 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที