คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 521506 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


ต้องการลงทุน แฟรนไชส์อเมซอน (Amazon) ราคาเท่าไหร่ มีขั้นตอนการทำเรื่องเปิดร้านอย่างไร

แฟรนไชส์อเมซอน

ธุรกิจกาแฟแฟรนไชส์อเมซอน ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คนนิยมเปิดกันมากในไทย โดยกาแฟอเมซอนนั้นเปิดให้บริการครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2545 โดยอยู่ในเครือของบริษัท ปตท. หลังจากเปิดให้บริการนั้นได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคที่ดีมาก เนื่องจากมีการคัดสรรกาแฟคุณภาพดีที่ได้จากเกษตรกรโดยตรง บวกกับการตกแต่งร้านที่มีต้นไม้ล้อมรอบให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย ทำให้มีลูกค้าไม่ขาดสายและเติบโตขึ้นทุกปี ดังนั้น แฟรนไชส์อเมซอน จึงถือเป็นธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมาก

 

แฟรนไชส์อเมซอน ราคาเท่าไหร่

               สำหรับราคาในการซื้อแฟรนไชส์อเมซอน จะขึ้นอยู่กับรูปแบบหรือประเภทของร้านที่จะเลือกลงทุน โดยแฟรนไชส์อเมซอนจะมีรูปแบบของร้านให้เลือกอยู่ 2 รูปแบบ ได้แก่

1.รูปแบบร้านในอาคาร (Shop) โดยจะมีขนาดพื้นที่ร้าน 40 ตารางเมตร ขึ้นไป ราคารวมจะอยู่ที่ 2,349,000 – 3,709,000 บาท ยังไม่รวม VAT

2.รูปแบบร้านนอกอาคาร (Stand Alone) โดยจะมีขนาดพื้นที่ 100 – 200 ตารางเมตร (รวมสวนหย่อม) ราคารวมจะอยู่ที่ 2,649,000 – 4,209,000 บาท ยังไม่รวม VAT

เมื่อซื้อแฟรนไชส์อเมซอนแล้ว จะต้องจ่ายค่า Royalty Fee 3% + ค่า Marketing Fee 3% ของยอดขายรายเดือน และยังมีค่าเช่าเครื่อง Point of Sale (POS) 24,000 บาทต่อปี นอกจากนี้ยังมีอายุสัญญาร้าน 6 ปี ซึ่งต้อง Renovate ร้านทุก 3 ปี

 

เปิดแฟรนไชส์อเมซอน ต้องทำอย่างไร

ผู้ต้องการสมัครต้องเข้าไปกรอกรายละเอียดการสมัครบนเว็บไซต์ http://www.cafe-amazon.com/ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1.กรอกรายละเอียดข้อมูลของผู้ต้องการสมัคร และเลือกประเภทผู้ประกอบการว่าเป็น บุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคล

2.แนบไฟล์สำเนาบัตรประชาชน หรือหนังสือรับรองนิติบุคคล

3.กรอกรายละเอียดพื้นที่ โดยระบุพิกัดตั้งร้าน (ละติจูด, ลองจิจูด) และแนบรูปถ่ายพื้นที่โดยรอบที่ตั้ง

4.ยืนยันการสมัคร

สำหรับหลักฐานในการสมัครจะประกอบไปด้วย ใบสมัครที่ได้กรอกรายละเอียดต่าง ๆ ครบถ้วน และสำเนาStatement ย้อนหลัง 3 เดือน หรือสำเนาบัญชีเงินฝากประจำย้อนหลัง 6 เดือน หากใครมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดย โทร.0-2196-6444 หรือทางอีเมล franchiseamazon@pttor.com เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ 09.00 – 17.00 น.

 

ธุรกิจคาเฟ่แฟรนไชส์อเมซอน ดีไหม

               ในการเริ่มต้นทำธุรกิจนั้นชื่อแบรนด์ถือว่ามีส่วนสำคัญในการสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้า ซึ่งแฟรนไชส์อเมซอนนั้นเป็นแบรนด์ที่คนรู้จักดีและเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพ นอกจากนี้ยังมีบริษัทแม่อย่างบริษัท ปตท. คอยสนับสนุนทำให้ธุรกิจคาเฟ่แฟรนไชส์อเมซอนนั้นเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี ซึ่งในปัจจุบัน แฟรนไชส์อเมซอน นั้นมีสาขาทั่วไทยมากถึง 2,300 กว่าสาขา ปัจจัยต่างๆเหล่านี้จึงทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์อเมซอนนั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดีและน่าสนใจอย่างมากในการลงทุน

               แม้ว่า แฟรนไชส์อเมซอน จะเป็นตัวเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจอย่างมาก แต่การทำธุรกิจอะไรก็ตามย่อมมีความเสี่ยงอยู่เสมอ ดังนั้นจึงควรศึกษารายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องในการลงทุนและเลือกทำเลร้านให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน ซึ่งจะเป็นการช่วยลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที