คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 534248 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


ทำตามได้จริง 5 วิธีสำหรับคนที่ อยากลาออกจากงานแต่ไม่กล้า ควรทำยังไงดี มีมาบอก

อยากลาออกจากงานแต่ไม่กล้า

เชื่อว่าปัญหาของหลายๆ คนที่มีความคิดอยากจะลาออกจากงานแต่ก็ออกไม่ได้สักที คือ “ความกลัว” ไม่กล้าลาออก เพราะยังไม่มีคำตอบให้กับตัวเอง เช่น ออกไปแล้วจะไปทำอะไร ออกไปแล้วจะหาเงินได้จากไหน ออกไปแล้วจะมีงานใหม่รองรับมั้ย ? เราลองไปดูกันค่ะว่าหากต้องการลาออกจากงานแต่ยังไม่กล้า ควรทำยังไงดี ทางผู้เขียนมีข้อมูลดี ๆ มาฝาก

อยากลาออกจากงานแต่ไม่กล้า ทำยังไงดี

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลาออกจากงาน ลองทบทวนกับตัวเองเพื่อสร้างความมั่นคง และมั่นใจให้กับตัวเองให้ได้ก่อนแล้วจึงตัดสินใจลาออก ลองไปดูวิธีกันค่ะ

1.ทำไมถึงอยากลาออกจากงาน

หลายคนลาออกเพราะการตัดสินใจเพียงชั่ววูบ ไม่ได้วิเคราะห์แยกแยะให้ดีเสียก่อน รู้ตัวอีกทีก็ลาออกมาแบบงงๆ เสียประโยชน์จากการตัดสินใจที่หุนหันพลันแล่นไปเปล่าๆ แนะนำให้คุณเขียนข้อดี ข้อเสียของงานที่คุณอยากจะลาออก เปรียบเทียบกับเมื่อตอนคุณลาออกหรือออกมาทำงานใหม่ดูว่าคุณได้ประโยชน์และจะมีความสุขจากการตัดสินใจลาออกครั้งนี้จริงหรือไม่

2.มีเงินเก็บพอมั้ยถ้าลาออกจากงาน

ถ้าคุณลาออกมาโดยไม่ได้มีงานอื่นๆ มารองรับ คุณต้องวางแผนเพื่อความมั่นคงในชีวิตซะก่อน สำรวจเงินสะสมในบัญชีดูว่ามีพอใช้จ่ายไปได้อีกกี่เดือนหากไม่มีเงินเดือนแล้ว แล้วคำนวณดูด้วยว่าเงินที่มีจะใช้ชีวิตอยู่ได้นานเท่าไหร่ ต้องรีบหางานให้ได้ภายในเมื่อไหร่ 

3.ลาออกมาแล้วทำอะไร 

ถึงจะมีเงินเก็บเยอะแค่ไหน ถ้าไม่หาเพิ่ม วันหนึ่งเงินก็จะหมดไป เพราะฉะนั้นคุณต้องเริ่มมองหางานใหม่ หรือถ้าสนใจทำธุรกิจก็ต้องเริ่มคิดหาทางแต่การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ก็มีความเสี่ยงมาก จะดีที่สุดถ้าคุณออกมาแล้วมีงานรองรับเลย หรือลองเริ่มต้นแบ่งเวลาทำธุรกิจไปเป็นงานเสริมก่อน ถ้าไปได้ดีค่อยลาออกมาทำแบบเต็มตัว แบบนี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของการออกจากงานมาแบบไม่มีรายได้เลยไปได้มากทีเดียว 

4.เตรียมตัวเพื่อบอกลากับบริษัทเก่า

แม้ว่าที่ทำงานเก่าจะไม่ใช่ที่ทำงานของคุณอีกต่อไปหลังจากลาออก แต่คุณควรที่จะเข้าไปบอกลาหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานของคุณ เพราะคุณไม่รู้เลยว่าในอนาคตคุณอาจจะได้กลับมาร่วมงานกับพวกเขาอีกในสถานะต่างๆ ที่อาจจะเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นอย่าลืมคงความสัมพันธ์อันดีงามเอาไว้จะดีที่สุด

5.เตรียมตัวเรื่องเอกสารการลาออกจากงาน

สุดท้ายอย่าลืมศึกษาเรื่องเอกสารการดำเนินการต่างๆ ในการลาออก ยิ่งถ้าคุณทำงานกับบริษัทเก่ามานาน ผลประโยชน์ต่างๆ ที่อาจจะต้องได้รับเช่น เงินกองทุนหรือ Provident Fund ต่างๆ ต้องได้รับเท่าไหร่ อย่างไรบ้าง บอกเลยว่าถ้าคุณมีความมั่นคงมากพอ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการลาออกเพื่อโอกาสใหม่ๆ ได้มากขึ้น สำหรับใครที่อยากลาออกจากงานก็อย่าลืมนำเอาข้อปฏิบัติด้านบนไปปรับใช้ดูนะคร้าาาา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/want-to-resign-dont-dare/     


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที