คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 521959 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


ธุรกิจ New Normal คืออะไร เป็นแบบไหน พร้อมยก 5 ตัวอย่างธุรกิจในยุคนี้

หลังจากการเกิดโรคระบาดอย่าง Covid – 19 วิถีชีวิตของเราก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งต้องระมัดระวังการเข้าใกล้และสัมผัสผู้อื่น การใส่หน้ากากอนามัย เป็นต้น ที่เรียกกันว่า “New Normal” นอกจากจะมีพฤติกรรมใหม่ ๆ แล้ว ยังมีธุรกิจใหม่เกิดขึ้นในช่วงนี้ด้วย

 

ธุรกิจ New Normal คืออะไร

ธุรกิจ New Normal คือ รูปแบบธุรกิจที่เริ่มต้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ใหม่ของผู้คน หรือการนำธุรกิจที่มีมาปรับให้เป็นสไตล์ใหม่

 

ลักษณะของธุรกิจ New Normal

การทำธุรกิจแบบ New Normal นั้น ผู้ซื้อและผู้ขายจะไม่สามารถใกล้ชิดกันได้ จึงต้องดูแลธุรกิจและติดต่อลูกค้าจากช่องทางการสื่อสารออนไลน์ พร้อมทั้งควรมีช่องทางของข้อมูลที่หลากหลาย ประกอบการตัดสินใจของทางลูกค้า

 

ตัวอย่างธุรกิจ New Normal มีอะไรบ้าง

1.ธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่

เมื่อผู้คนส่วนใหญ่จะต้องทำงานและเรียนอยู่ที่บ้าน ไม่สะดวกจะออกไปซื้ออาการ ธุรกิจให้บริการอาหารเดลิเวอรี่จึงเป็นธุรกิจที่โดดเด่นและกำลังเป็นที่นิยมสำหรับชาว New Normal เลยทีเดียว

2.ธุรกิจด้านการศึกษา

ถ้าไม่สามารถเดินทางไปเรียนได้ การเรียนออนไลน์เป็นทางเลือกยอดนิยมเลยทีเดียว  ทางผู้ให้บริการจากสถาบันติวหรือผู้ที่มีความรู้ ความสามารถในวิชาต่าง ๆ มักจะจัดคอร์สติวออนไลน์กัน

3.การทำธุรกิจด้านสื่อออนไลน์

ปัจจุบันมีสื่อหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับวิถีชีวิตแบบ New Normal แพล็ตฟอร์มออนไลน์จะตอบโจทย์ธุรกิจประเภทนี้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน Beauty Blogger Influencer เป็นต้น 

4.การขายของออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ที่คุ้นเคยและทำกันเป็นปกติ อย่างการขายออนไลน์ ก็เป็นที่นิยมสูงขึ้นมาก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่นั้นจะเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำกำไรให้กับธุรกิจของคุณได้มากแน่นอน

5.ธุรกิจค้าขายเฟอร์นิเจอร์

ช่วงนี้ผู้คนก็จะอยู่ติดบ้านกันเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น หลายคนจึงนึกถึงการตกแต่งบ้าน ธุรกิจเกี่ยวกับการค้าขายสิ่งของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว และอื่น ๆ เกี่ยวกับของใช้ภายในบ้าน ก็จะได้รับความนิยมมากขึ้น ช่วง New Normal แบบนี้ มีโอกาสอย่างมากที่จะสร้างรายได้เพิ่มให้กับคุณ

 

และทั้งหมดนี้คือ ธุรกิจ New Normal ที่จะเหมาะสมสำหรับไลฟ์สไตล์ใหม่ของเราในช่วงการกักตัว หากคุณกำลังมองหาอาชีพเสริมหรือต้องการเริ่มต้นไลฟ์สไตล์ใหม่ด้วยการทำธุรกิจที่คุณชื่นชอบ เราก็ได้แนะนำไอเดียที่มาแรงในช่วงนี้  ถ้าธุรกิจของคุณได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มีออเดอร์เข้ามาค่อนข้างมาก หรือต้องการพื้นที่สำหรับใช้เป็นคลังเก็บรักษาสินค้าให้พร้อมส่งอยู่ตลอด เราก็พร้อมให้บริการ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะดำเนินธุรกิจและต่อยอดให้เติบโตอย่างต่อเนื่องได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://packhai.com/business-new-normal/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที