คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 514019 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


สินเชื่อออนไลน์ คืออะไร พร้อมขั้นตอนการยื่นขอสินเชื่อจาก Moneywecan แบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

สินเชื่อออนไลน์

ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจอะไรก็ตามเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าเรื่องของเงินทุนนั้นเป็นที่เรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ คนที่ต้องการทำธุรกิจส่วนใหญ่จึงไม่นิยมรอการเก็บเงินก้อนใหญ่จนครบจำนวนตามที่ต้องการเพื่อมาลงทุน แต่จะเลือกมองหาแหล่งเงินทุนดี ๆ สักที่จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ซึ่งแหล่งเงินทุนที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่รู้จักในปัจจุบันก็คือ สินเชื่อออนไลน์ นั่นเองครับ

สินเชื่อออนไลน์ ถือว่าเป็นแหล่งเงินทุนที่ผู้ประกอบการ SME นั้นกำลังมองหาในปัจจุบัน เพราะมีขั้นตอนการอนุมัติที่ง่ายกว่าการขอสินเชื่อ SME จากสถาบันการเงินต่าง ๆ และที่สำคัญมาก ๆ สินเชื่อออนไลน์ไม่ต้องวางสินทรัพย์ค้ำประกันอีกด้วย เราจะลองไปทำความรู้จักสินเชื่อ SME กันให้มากขึ้นว่าคืออะไรกันแน่

สินเชื่อออนไลน์ คืออะไร ?

ถ้าให้อธิบายแบบง่าย ๆ สินเชื่อออนไลน์ ก็คือผู้บริการทางการเงินรูปแบบหนึ่งนี่ทำเรื่องผ่านระบบออนไลน์ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการสมัคร การส่งเอกสาร ไปจนถึงการแจ้งผลการอนุมัติ สินเชื่อออนไลน์นับว่าเป็นผู้ให้บริการแหล่งเงินทุนที่ได้รับความสนใจสำหรับผู้ประกอบการมาก เพราะมีขั้นตอนการทำเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก

ระบบการทำงานของสินเชื่อออนไลน์ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ผู้ประกอบการยื่นข้อมูลต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้สมัคร จากนั้นสินเชื่อออนไลน์ก็จะทำหน้าที่เป็นคนกลางที่คอนเชื่อมต่อระหว่างผู้กู้ และนักลงทุนที่สนใจจะมาลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ นับว่าการบริการของแหล่งเงินทุนอย่างสินเชื่อออนไลน์นั้นมีความสะดวก สบายมาก ๆ ช่วยประหยัดเวลาผู้กู้อย่างเรา ๆ ไปได้เยอะเลยแหละครับ

ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อออนไลน์

ทุกวันนี้มีสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่เปิดให้บริการขอ สินเชื่อออนไลน์ อย่างมากมายหลายเจ้า แต่เจ้าที่คิดว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะขั้นตอนการใช้งานต่าง ๆ นั้นไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อนแม้แต่น้อย เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการ สินเชื่อสินเชื่อ SME ผ่านระบบให้บริการสินเชื่อ Online Moneywecan

1.กดเข้าเว็บไซต์ www.moneywecan.com เพื่ออ่านรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนการขอสินเชื่อออนไลน์เพื่อนำปใช้ในธุรกิจ

2.กรอกข้อมูล รายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ได้ระบุเอาไว้หน้าเว็บไซต์

3.ตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ให้ถูกต้อง ครบถ้วน

4.รอรับผลการอนุมัติภายใน 3 วันทำการ ผู้ขอสินเชื่อออนไลน์จะได้รับแจ้งคะแนนเครดิต รวมถึงอัตราดอกเบี้ยเพื่อยืนยันการขอสินเชื่อออนไลน์

5.เมื่อมีการยืนยันการขอสินเชื่อ ระบบสินเชื่อออนไลน์จะนำข้อมูลของผู้กู้ขึ้นโชว์ในระบบ Marketplace เพื่อเฟ้นหานักลงทุนที่ต้องการมาลงทุนทำธุรกิจของคุณ

6.เมื่อได้เงินทุนครบตามจำนวนที่ระบบไว้ ระบบสินเชื่อออนไลน์ก็จะทำสัญญาระหว่างผู้กู้กับนักลงทุน จากนั้นก็จะโอนเงินให้กับผู้ขอสินเชื่อออนไลน์เพื่อนำเงินไปใช้ต่อนั่นเองครับ

 

โดยส่วนมากแล้วขั้นตอนการขอ สินเชื่อออนไลน์ ของผู้ให้บริการแต่ละเจ้าก็จะไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อ SME สินเชื่อส่วนบุคคล หรือสินเชื่อออนไลน์รูปแบบไหนก็ตาม เรื่องของเครดิตทางการเงินนั้นค่อนข้างมีความสำคัญมาก ๆ เพราะหากเรามีเครดิตทางการเงินที่ดี เช่น ไม่เคยผิดชำระหนี้ มีบัญชีการเงินเดินเข้า-ออกอย่างสม่ำเสมอก็จะทำให้มีโอกาสได้รับการอนุมัติสินเชื่อรูปแบบต่าง ๆ ได้มากขึ้น

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที