คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 514838 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


3 ข้อดีของ สินเชื่อ SME ออนไลน์ ที่มีดีมากกว่าที่คุณคิด !

สินเชื่อ SME

เรื่องของเงินทุนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจไหนก็ล้วนแต่จะต้องขับเคลื่อนด้วยเงินทุน และบางครั้งผู้ประกอบการก็มักจะมองหาแหล่งเงินทุนอย่าง สินเชื่อ SME หรือ สินเชื่อธุรกิจ เพื่อนำเงินที่ได้รับการอนุมัติจากธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่าง ๆ นั้นมาต่อยอดทำเงิน มุ่งหวังว่าเงินเหล่านั้นจะสามารถเพิ่มผลกำไรให้กับพวกเขาได้นั่นเองค่ะ

ในการขอสินเชื่อ SME ทางผู้ประกอบการนั้นจำเป็นจะต้องมีการเตรียมตัว เตรียมความพร้อมต่าง ๆ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของการเขียนแผนธุรกิจถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ เมื่อต้องการขอสินเชื่อ SME เมื่อผู้ประกอบการนั้นมีความพร้อมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นการหาแหล่งเงินทุนต่าง ๆ ที่เขาสนใจ เช่น ธนาคาร สถาบันการเงินต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่ สินเชื่อออนไลน์ โดยแต่ละสถาบันการเงินนั้นก็จะมีเงื่อนไขการให้กู้-ยืมแตกต่างกันออกไป ซึ่งทางผู้เขียนจะพาไปดูข้อดีของการทำสินเชื่อ SME Online กันค่ะ ว่ามีข้อดีอย่างไร เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการในแนวไหนบ้าง

ข้อดีของการทำ สินเชื่อ SME ออนไลน์

1.สินเชื่อ SME Online มีให้เลือกหลายแบบ

ในการขอสินเชื่อ SME Online กับสถาบันการเงิน หรือธนาคารต่าง ๆ ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีสินเชื่อ SME ให้ผู้ประกอบการเลือกหลายแบบ เช่น สินเชื่อ SME สำหรับธุรกิจ SME ขนาดเล็ก ใหญ่ หรืออาจจะเป็นสินเชื่อ SME แบบเฉพาะเจาะจงตามธุรกิจนั้น ๆ เลยก็ได้ ทำให้ผู้ประกอบการนั้นมีทางเลือกค่อนข้างมาก สามารถเลือกได้ว่ารูปแบบสินเชื่อ SME หรือ สินเชื่อเพื่อธุรกิจแบบไหนนั้นตอบโจทย์กับธุรกิจมากกว่า

2.สินเชื่อ SME ออนไลน์ทำเรื่องได้สะดวกกว่า

ขึ้นชื่อว่าสินเชื่อออนไลน์ แน่นอนเลยว่าขั้นตอนต่าง ๆ ล้วนต้องอยู่ในระบบออนไลน์ทั้งสิ้น เริ่มตั้งแต่การสมัคร การยื่นเอกสาร การอนุมัติผล ฯลฯ โดยส่วนตัวแล้วถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์สุด ๆ เพราะทำให้ผู้ประกอบการนั้นประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปกรอกเอกสาร ไปยื่นเอกสาร ช่วยย่นระยะเวลาการทำเรื่องได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

3.สินเชื่อ SME ออนไลน์มีสิทธิ์ไม่ต้องใช้สินทรัพย์ค้ำประกัน

ข้อดีอีกข้อของสินเชื่อ SME ที่ถูกอกถูกใจผู้ประกอบการเลยก็คือ บางทีไม่ต้องใช้สินทรัพย์ค้ำประกัน ! แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูเงื่อนไขของผู้ให้กู้ด้วยว่าเป็นเช่นไร แต่แอบกระซิบว่าหากเป็นการกู้สินเชื่อ SME ในวงเงินที่มากผ่านธนาคารก็อาจจะจำเป็นต้องวางสินทรัพย์ค้ำประกันนั่นเองค่ะ

โดยส่วนตัวแล้วทางผู้เขียนคิดว่า สินเชื่อ SME ออนไลน์ นั้นเป็นรูปแบบของสินเชื่อที่มีความตอบโจทย์อย่างมาก ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่าง แต่ก่อนที่จะขอสินเชื่อออนไลน์ก็อยากแนะนำว่าให้ลองสอบถามเงื่อนไข รวมถึงเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยแต่ละเจ้าด้วยว่าเป็นอย่างไรค่ะ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที