คนึงนิจ

ผู้เขียน : คนึงนิจ

อัพเดท: 28 ต.ค. 2021 17.19 น. บทความนี้มีผู้ชม: 528752 ครั้ง

รวมเรื่องน่ารู้ทางการเงิน สินเชื่อ SME สินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อบุคคล ในเวอร์ชั่นที่อ่านง่ายสุดๆ


มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี ให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ไม่เสียเงินฟรี

มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี

คำถามที่หลาย ๆ คนค่อนข้างสงสัยเป็นอย่างมากเมื่อสามารถเก็บเงินก้อนได้จำนวน 100,000 บาทก็คือ มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี ถึงจะได้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ สามารถนำเงินไปต่อเงินได้ ในบทความนี้เราจะมาดูคำตอบกันค่ะ โชคดีมาก ๆ ที่ได้ไปอ่านเจอเรื่องนี้พอดีจากทางเว็บไซต์ Moneywecan ทางผู้เขียนเลยจะมาสรุปให้ได้อ่านกันค่ะ เผื่อว่าใครที่มีเงินก้อนจำนวน 1 แสนบาทแล้วกำลังต้องการนำเงินไปต่อเงิน จะได้มีไอเดียดี ๆ ที่น่าสนใจกันค่ะ

1.นำเงิน 100,000 บาทไปลงทุนในตลาดหุ้น

การลงทุนในตลาดหุ้นนั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมกันแบบสุด ๆ เหมาะกับคนที่ต้องการเป็นเหมือนเจ้าของธุรกิจ แต่ไม่ต้องการที่จะทำธุรกิจเองนั่นเองค่ะ ซึ่งรูปแบบของการลงทุนในตลาดหุ้นก็จะมีอารมณ์คล้าย ๆ กับเราไปเป็นหุ้นส่วนของบริษัทนั้น ๆ

โดยบริษัทส่วนใหญ่ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์นั้นต้องยอมรับเลยว่าค่อนข้างใหญ่โตเอาเรื่องอยู่แล้ว แถมยังมีให้เลือกมากมายหลายบริษัทอีกด้วย ใครที่ลงทุนในตลาดหุ้นก็จะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบของเงินปันผล แต่ทั้งนี้ก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เช่น ถ้าบริษัทที่รับซื้อหุ้นด้วยนั้นเกิดการขาดทุน หรือเกิดเหตุอะไรสักอย่างที่กระทบกับองค์กรจนทำให้หุ้นตก ผู้ร่วมหุ้นอย่างเราก็จะขาดทุนตามไปด้วย

ทางที่ดีก่อนจะลงทุนในตลาดหุ้นกับหุ้นตัวไหน ผู้ลงทุนอย่างเรา ๆ จำเป็นที่จะต้องมีความรู้ รวมถึงศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับหุ้นตัวนั้น ๆ เอาไว้ด้วย

2.มีเงิน 100,000 บาทลงทุนกับ Debt Crowdfunding

ใครที่ไม่รู้ว่า มีเงิน 100000 ลงทุนอะไรดี นอกเหนือจากหุ้น ก็ขอแนะนำเลยว่าการลงทุนในระบบ Debt Crowdfunding นั้นก็น่าสนใจและถือว่าเป็นที่นิยมเหมือนกัน

Debt Crowdfunding เป็นการลงทุนใน Market Place P2P Landing โดยให้ผู้ที่สนใจการทำธุรกิจนั้นมาลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ อารมณ์จะเหมือนกับเรานำเงินของเราไปให้ผู้ประกอบการที่ไม่มีเงินทุนนั้นกู้ยืมนี่แหละค่ะ แต่เราจะได้รับทั้งผลตอบแทนในรูปแบบของเงินปันผล และดอกเบี้ย รวมถึงยังอาจจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบต่าง ๆ เพิ่มเติมตามที่ได้มีการตกลงกันด้วย ถือว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

นี่ก็เป็นไอเดียสำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่า มีเงิน 100,000 ลงทุนอะไรดี แต่ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในรูปแบบอะไร เพื่อน ๆ ก็ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลในเรื่องที่สนใจจะลงทุนเป็นอย่างดี เพราะทุกการลงทุนนั้นย่อมมีความเสี่ยงตามมาด้วยเสมอ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที