Teepunpro

ผู้เขียน : Teepunpro

อัพเดท: 16 ก.ย. 2019 15.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 20890 ครั้ง

ใครกำลังจะยื่นกู้ กยศ. หรือเป็นลูกหนี้พี่ โปรโมชั่น บอกเลยว่า เตรียมเฮได้เลยจ้าาา เพราะมาตรการล่าสุดคือดีมาก กยศ. เตรียมออกมาตรการใหม่เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ รวมไปถึงพิจารณาเพิ่มค่าครองชีพรายเดือนให้ผู้กู้ด้วย จะมีมาตรการอะไรบ้าง เราสรุปมาให้แล้ว ~


ใครกู้ กยศ. เตรียมเฮได้เลย ปี 63 ได้ค่าครองชีพรายเดือนเพิ่มแน่นอน!

ใครกู้ กยศ. เตรียมเฮได้เลย 
ปี 63 ได้ค่าครองชีพรายเดือนเพิ่มแน่นอน!


     ใครกำลังจะยื่นกู้ กยศ. หรือเป็นลูกหนี้พี่ โปรโมชั่น บอกเลยว่า เตรียมเฮได้เลยจ้าาา เพราะมาตรการล่าสุดคือดีมาก กยศ. เตรียมออกมาตรการใหม่เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ รวมไปถึงพิจารณาเพิ่มค่าครองชีพรายเดือนให้ผู้กู้ด้วย จะมีมาตรการอะไรบ้าง เราสรุปมาให้แล้ว ~

e-student loans rules

เพิ่มเงินค่าครองชีพรายเดือนให้ผู้กู้ทุกคน

อันนี้ถือเป็นข่าวดีๆ ของน้องๆ นักเรียน นิสิต และนักศึกษาที่กำลังจะยื่นเรื่องกู้มากๆ เพราะเค้าจะปรับค่าครองชีพรายเดือนเพิ่มให้อีก 600 บาท / คน / เดือน สำหรับผู้กู้ยืมทุกคน ทั้งผู้กู้รายใหม่ และผู้กู้ปัจจุบัน

โดยมาตรการนี้จะเริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2563 เป็นต้นไป 


ลดเบี้ยปรับ 80% 

สำหรับใครที่มีเงินก้อนพร้อมสำหรับจ่ายหนี้ตู้มเดียว และมีค่าเบี้ยปรับ อย่ารอช้าเชียว เพราะ กยศ. เคาะแล้วเรียบร้อยว่า ผู้กู้ยืมทุกกลุ่มที่ต้องการชำระหนี้แบบปิดบัญชี จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยปรับ 80% ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 62 - 29 ก.พ. 63 

ลดเบี้ยปรับ 75%

สำหรับผู้กู้ที่ยังไม่ได้ถูกทางกองทุนยื่นคดีฟ้อง แต่มียอดค้างชำระ และเบี้ยปรับ เมื่อไปชำระยอดค้างชำระทั้งหมด จะได้รับส่วนลดค่าเบี้ยปรับ 75%  และหากมีการผิดนัดชำระหนี้อีก กองทุนจะยึดคืนสิทธิ์ส่วนลดที่เคยได้รับในระบบทันที ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 62 - 29 ก.พ. 63 

พักหนี้ 1 ปี สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 
เฉพาะผู้กู้ยืมที่ยังไม่ถูกยื่นฟ้องคดี

ใครที่มีบัตรคนจนในมือ และยังชำระหนี้ไม่หมดก็เตรียมเฮได้เลยจ้า กยศ. เตรียมให้พักหนี้ได้นานถึง 1 ปี และในระหว่างช่วงพักหนี้ ทาง กยศ. จะไม่ถือว่าเราเป็นผู้ผิดนัดชำระหนี้ด้วย โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ผู้กู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่าน www.studentloan.or.th/promotion 
ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 62 - 29 ก.พ. 63 

ปรับลดค่าเบี้ยเหลือ 7.5% ต่อปี

โดยปกติแล้ว เมื่อผู้กู้มีการผิดนัดชำระหนี้ จะถูกคิดค่าเบี้ยปรับที่ 12 -18% แต่เพื่อช่วยลดภาระหนี้ให้แก่ผู้กู้ กยศ.จึงประกาศลดอัตราค่าเบี้ยปรับลงเหลือเพียง 7.5% โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 62 เป็นต้นไป สำหรับคนที่มีค่าเบี้ยปรับผิดนัดชำระก่อนงวดเดือน ต.ค. 62 ค่าเบี้ยปรับจะยังคงเป็น 12 -18% เหมือนเดิม


 ปันโปรสรุปให้ 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา

 

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร

เว็บแจ้งข้อมูล Promotion และ สินค้า ดราคา  มาให้คุณ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที