อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2020 04.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 56772 ครั้ง

ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และประกันภัยอื่นๆ เลือกความคุ้มครองแบบไหนดี บริษัทไหนดี ที่นี่มีคำตอบ


ทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ที่ไหนดีที่สุด ในปี 2563

ทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่มีรถแต่ไม่รู้จะ ทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี โดยประสบการณ์ของผมเองที่อยู่ในวงการประกันภัยมากว่า 40 ปี ผมพอจะทราบว่าจากที่ผมเข้าวงการจนกระทั่งวันนี้ ปัจจุบันบริษัทไหนดีที่สุด ซึ่งข้อมูลนี้มาจากผมเองและลูกค้าที่เคยใช้บริการจากแบบสอบถามที่ผมให้เขาลองทำให้

จากขั้นตอนของการเก็บข้อมูล จนได้สถิติเบื้องต้น และนำมาเปรียบเทียบทั้งหมด 30 บริษัท ทราบว่าบริษัทที่ดีที่สุด มักมีข้อดีหรือความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร พูดง่ายๆคือบริษัทนั้นสามารถทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย ซื้อง่ายจบไวภายในคลิกเดียว 

เพราะถ้าให้พูดถึงการซื้อสินค้าหรือบริการ ปัจจุบันลูกค้าต้องการความสะดวกสบาย โดยเราจะเห็นได้จากช่วงโควิด-19 นี้ที่ทุกคนถูกกักตัวอยู่บ้าน แต่ยอดขายของแพลทฟอร์มออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada และอื่นๆ กลับขายดีขึ้น และช่วงนี้แหละที่จะทำให้ลูกค้าหันมาช้อปออนไลน์กันมากขึ้น 

ที่เกริ่นมาข้างต้น อาจจะไม่เกี่ยวข้องนัก แต่ผมพยายามยกตัวอย่างให้ดูว่า สมัยนี้ใครทำธุรกิจแต่ไม่เจาะช่องทางออนไลน์ ตายเรียบสนามรบอย่างแน่นอน และนับวันก็ยิ่งดุเดือดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เอาเป็นว่าเรามาดู 5 บริษัทชั้นนำว่าเราควรจะทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี เพื่อให้เพื่อนๆตัดสินใจง่ายขึ้น โดยจะเปรียบเทียบเป็นข้อดีและข้อเสียให้เห็นจ่ะๆกันไปเลย...(บอกเลยในนี้ไม่มีคำว่า "หน้าม้า")

5 บริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด

1. บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)

ทราบกันเป็นอย่างดีว่าเมื่อพูดถึงธุรกิจประกันวินาศภัย ไม่มีใครไม่รู้จักบริษัทวิริยะประกันภัยอย่างแน่นอน เพราะเป็นบริษัทประกันภัยที่มีส่วนแบ่งตลาดในธุรกิจประกันวินาศภัยติดต่อกันหลายปีซ้อน และเป็นที่นิยมของคนที่สนใจทำประกันภัย ต้องถามว่ามีประกันภัยวิริยะขายไหม ? ซึ่งผมมองว่าลูกค้าน่าจะจดจำแบรนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ่านเพิ่มเติม : วิริยะประกันภัยดีไหม เปรียบเทียบข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัย

2. บริษัท สินมั่นคงประกันภัย จำกัด (มหาชน)

สินมั่นคงประกันภัย คือบริษัทที่ให้บริการมาอย่างยาวนาน มีขายประกันภัยรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ประกันบ้าน ประกันสุขภาพ และประกันการเดินทาง ฯลฯ เรียกได้ว่าครบวงจรประกันภัยกันเลยทีเดียว แต่ทว่าลูกค้ามักพบปัญหาเคลมประกันนาน อาจเป็นปัญหาการบริหารงานภายใน หรือลูกค้าเยอะจนทำไม่ทันก็ได้ ซึ่งปัจจุบันก็ยังพบปัญหาเหล่านี้อยู่นะ ถ้าใครไม่ใจร้อนก็ทำที่นี่น่าจะเหมาะ

3. บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพประกันภัย ไม่ใช่บริษัทประกันภัยที่ขายเฉพาะคนกรุงเทพนะ ฮ่าๆๆ แต่คือบริษัทประกันภัยที่เปิดมายาวนานกว่า 70 ปีกันเลยทีเดียว เนื่องจากบริษัทนี้มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีมาโดยตลอด ยิ่งปัจจุบันที่มีแอพพลิเคชั่นเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการแจ้งเคลมประกัน ทำให้มีผู้สนใจทำที่นี่มากขึ้น แต่ปัญหาที่พบก็ยังเจอเหมือนกับสินมั่นคงจนได้รับฉายาว่า #เคลมดีแต่เคลมนาน สมชื่อเลยทีนี้

4. บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

บริษัทเมืองไทยประกันภัย คือบริษัทที่มีผู้คนรู้จักและนิยมที่จะเลือกทำประกันภัยกับที่นี่ แต่ทว่าที่นี่โด่งดังและเป็นบริษัทน้องใหม่ ถ้าไม่นับบริษัทรายใหญ่ที่เปิดมานานและรวมตัวเป็นบริษัทเมืองไทยประกันภัย ทำให้มีค่าเบี้ยประกันภัยที่สูงกว่าชาวบ้านเขา พูดง่ายๆก็คือแพงนั่นเอง แต่ความคุ้มครองมักจะครอบคลุมกว่าทุกบริษัท เพราะที่นี่การันตีเรื่องประกัน เมืองไทย คือที่หนึ่ง แต่แค่ยอดขายสู้อันดับ 1-3 ยังไม่ได้นะ

5. บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

มาถึงบริษัทสุดท้ายก็คือ บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย ที่นี่มียอดขายประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 2+ 3+ มากถึงหลายล้านบาทต่อปี และข้อดีของที่นี่ที่มีความโดดเด่นคือ เมื่อเราขับรถชนแล้วแจ้งประกัน จะมาถึงไม่เกิน 10-20 นาที แถมงานเคลมไวมาก หรือมีแบบชนแล้วแยกด้วยนะไม่ต้องเรียก เก็บหลักฐานเอาไว้ก็พอ ซึ่งที่นี่มีข้อเสียอย่างนึงก็คืองานเคลมประกันไวจนงานไม่ดีหรือมีข้อบกพร่องให้เห็นตลอด แต่ก็นะเลือกเอาว่าจะเอาไวหรือจะเอาดี ได้อย่างเสียอย่างเสมอไปบนโลกใบนี้ Y^Y

อ่านเพิ่มเติม : สินทรัพย์ประกันภัยดีไหม เมื่อใครๆก็บอกว่าเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้

เอาเป็นว่า 5 บริษัทประกันภัยที่เพื่อนๆจะเลือก ทำประกันรถยนต์บริษัทไหนดี คงเลือกง่ายขึ้นใช่ไหมละ บอกแล้วว่าจากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการนี้กล้าพูดเลยว่าที่ไหนดี ที่ไหนไม่ดี เพราะเห็นบ่อยและพบเจอปัญหาของลูกค้าบ่อย ดังนั้นถ้ามีอะไรจะสอบถาม ถามเข้ามาได้เลย หรือโทรมาปรึกษาฟรีนะ 02-801-9000 มีปัญหาเรื่องประกันภัยปรึกษาเราได้ 24 ชม. ด้วยความยินดี ^^


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที