อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2020 04.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 57342 ครั้ง

ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และประกันภัยอื่นๆ เลือกความคุ้มครองแบบไหนดี บริษัทไหนดี ที่นี่มีคำตอบ


5 บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสีย ในปี 2563

บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

หลายท่านถามเข้ามาว่าหากจะทำประกันภัยรถยนต์ควรจะเลือกซื้อกับ บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ซึ่งต้องบอกว่าปัจจุบันมีบริษัทประกันภัย โบรกเกอร์ หรือตัวแทนหลายเจ้ามานำเสนอด้วยการยื่นข้อเสนอต่างๆ บริการที่ทำให้ลูกค้าเกิดความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ก็ไม่สามารถตัดสินใจได้อยู่ดี ดังนั้นมาดูการเปรียบเทียบ 5 บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สุดกันเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 วิริยะประกันภัย

บริษัทวิริยะประกันภัย คือบริษัทประกันที่ได้รับส่วนแบ่งตลาดประกันภัยเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย ด้วยความที่เปิดรับประกันภัยมายาวนานและมีบริการหลายอย่างที่ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวก เช่น รถใช้ระหว่างซ่อม บริการซ่อมรถ หรือช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. บริการเหล่านี้ทำให้วิริยะประกันภัย เติบโตมาอย่างก้าวกระโดดจนถึงปัจจุบัน โดยข้อดีของบริษัทวิริยะประกันภัย คือ บริการดี และมีความมั่นคง เชื่อถือได้ ส่วนข้อเสียก็คือ ราคาจะแพงกว่าบริษัทอื่นๆ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เมืองไทยประกันภัย

บริษัทเมืองไทยประกันภัย เป็นบริษัทประกันที่โดดเด่นในเรื่องของการประสานงานที่รวดเร็ว เช่น หากเราเกิดเหตุ สามารถแจ้งเหตุผ่านแอพพลิเคชั่น และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับอย่างรวดเร็ว อีกทั้งงานประสานงานเคลม การเบิกอะไหล่ งานซ่อม ก็รวดเร็วเช่นกัน ซึ่งข้อดีของบริษัทเมืองไทยประกันภัย คือความรวดเร็วในด้านบริการหลังการขาย ส่วนข้อเสียคือเวลาประกันหมดอายุ ไม่ค่อยมีการแจ้งเตือนเสียก่อน อาจขาดต่ออายุได้ พบว่าหลายคนเจอมาบ่อยครั้ง

ประกันรถยนต์ชั้น 1 สินมั่นคงประกันภัย

ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี บริษัทสินมั่นคงประกันภัย ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีความมั่นคงสูง ลูกค้าสามารถเชื่อใจไว้ใจได้ บริการหลังการขายก็ทั่วถึง ไม่แน่ใจว่าเพราะคนทำประกันน้อย หรือพนักงานเยอะ ทำให้ลูกค้าไม่บ่นกันถึงเรื่องนี้ แต่จะบ่นในเรื่องการเคลมประกันมากกว่า ที่บางครั้งก็เบิกได้ไม่เต็ม หรือมีปัญหาในเรื่องอะไหล่แท้ อะไหล่เทียม ดังนั้นใครคิดจะทำกับสินมั่นคงข้อดีคือ ความมั่นคงและความน่าเชื่อถือ ส่วนข้อเสียคือ บริการงานเคลมที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

ประกันรถยนต์ชั้น 1 สินทรัพย์ประกันภัย

บริษัทสินทรัพย์ประกันภัย คือบริษัทที่ได้รับความไว้วางใจในเรื่องของราคาประกันภัยรถยนต์ที่บอกได้เลยว่าถูกสุดในตลาดประกันภัย เนื่องจากบริษัทสินทรัพย์ประกันภัย มีระบบเช็คเบี้ยและความคุ้มครองก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งงานบริการหลังการขายที่มีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือตลอด 24 ชม. และงานเคลมประกันที่ได้รับการรับรองว่าดีเยี่ยม เช่น หากเราต้องเคลมประกัน จะหมดห่วงในเรื่องของการซ่อมแซม อะไหล่แท้ 100% และงานเคลมที่รวดเร็วเหลือเชื่อเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 1 อาคเนย์ประกันภัย

บริษัทอาคเนย์ประกันภัย คือบริษัทประกันอันดับที่ 5 ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากลูกค้าใน pantip จะพูดถึงกันมาก แต่ไม่สามารถเทียบกับ 4 บริษัทที่แนะนำข้างต้นได้ เพราะบริษัทนี้จะมีข้อด้อยเยอะมาก เช่น การเคลมประกันภัย ราคาค่าเบี้ยประกันภัย และการบริการหลังการขาย ที่บอกได้เลยว่าพบเจอปัญหาบ่อยครั้งมาก แต่ก็มีคนที่ชอบลองเข้าไปทำประกันกับที่นี่เยอะอยู่ บางคนก็บอกไม่มีอะไร บางคนก็บอกปัญหาเยอะสุด ดังนั้นถ้าคุณอยากจะลองที่นี่ก็ลองได้นะ อาจจะไม่เจอปัญหาเหมือนคนอื่นๆก็ได้ แต่ถ้าคิดว่าเสี่ยงก็อย่าเลยดีกว่า

สุดท้ายนี้ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะทำประกัน บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ลองเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัย กับ Easyinsure.co.th ดูสิ บอกได้เลยว่าที่นี่มีให้เช็คเบี้ยประกันภัยกว่า 30 บริษัทประกันภัย รู้เบี้ยทันที รู้ความคุ้มครองทันที และตัดสินใจทำผ่านออนไลน์ได้เลย แนะนำบ้านๆ เข้าใจง่ายๆ เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ลองดูนะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที