อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2020 04.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 57614 ครั้ง

ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และประกันภัยอื่นๆ เลือกความคุ้มครองแบบไหนดี บริษัทไหนดี ที่นี่มีคำตอบ


มิตรแท้ประกันภัย ประกันมิตรแท้ที่ใครๆก็บอกว่าดี

มิตรแท้ประกันภัย

มิตรแท้ประกันภัย คือบริษัทประกันภัยชั้นนำของไทย ที่มีผู้สนใจทำประกันภัยรถยนต์เป็นอันดับต้นๆของประเทศ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่ามิตรแท้ประกันภัยดีไหม บริการหลังการขายเป็นอย่างไร วันนี้เรามาทำความรู้จักบริษัทมิตรแท้ประกันภัยไปพร้อมกันดีกว่า

บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด(มหาชน) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พุทธศักราช 2555 โดยมีทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 1,618,000,000 บาท มิตรแท้เป็นบริษัทประกันภัยที่สามารถรับประกันภัยครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยการเดินทาง ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันขนส่งทางทะเล และประกันเบ็ดเตล็ดทั่วไป

ปัจจุบันใครๆก็พูดว่ามิตรแท้เป็นบริษัทประกันภัยที่มีบริการเป็นอันดับ 1 ของประเทศ แต่ในทางกลับกันลูกค้าของทาง มิตรแท้ประกันภัย ในเว็บไซต์ Pantip กลับบอกว่าบริการหลังการขายไม่เห็นเป็นอย่างที่ใครๆบอกว่าดี ทำให้ผู้สนใจทำประกันกับบริษัทมิตรแท้ประกันภัยเกิดการสับสนว่าดีจริงหรือไม่ เรามาดูข้อดีข้อด้อยกันดีเลย

ข้อดีของบริษัทมิตรแท้ประกันภัย

  1. มิตรแท้ประกันภัย เปิดให้บริการมายาวนานหลายสิบปี ทำให้ผู้สนใจทำประกันสามารถเชื่อถือและไว้ใจได้ ไม่ถูกโกงอย่างแน่นอน
  2. อู่ในเครือมิตรแท้ประกันภัย มีให้บริการทั่วประเทศ และมีมาตรฐานสากลรองรับ สามารถตรวจสอบงานเคลมและมีรับประกันงานเคลมอีกด้วย
  3. ราคาเบี้ยประกันภัยมิตรแท้ถือว่าถูกกว่าบริษัทอื่นๆเป็นอย่างมาก เช่น ประกันชั้น 1 มิตรแท้ราคาเริ่มต้น 7,000 บาทก็มี (แต่ดูความคุ้มครองด้วยนะ ระวังโดนราคาถูกล่อซื้อ)

ข้อด้อยของบริษัทมิตรแท้ประกันภัย

  1. เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วผู้เอาประกันแจ้งเหตุไปยังบริษัทประกัน เจ้าหน้าที่มาช้ามาก รอนานเกินครึ่งชั่วโมงแน่นอน
  2. มีระบบการประสานงานภายในองค์กรที่ล่าช้า บางทียื่นเรื่องค่าเสียหายต่างๆกว่าจะได้ รอนานกว่า 6 เดือน
  3. ไม่มีบริการเสริม เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า เช่น รถใช้ระหว่างซ่อมฟรี ค่าแท็กซี่ระหว่างซ่อมฟรี เป็นต้น

จากข้อดีและข้อด้อยของบริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด ทางผู้เขียนหวังว่าข้อมูลเบื้องต้นจะสามารถช่วยเพื่อนๆตัดสินใจได้ว่า มิตรแท้ประกันภัยดีไหม หากใครคิดว่าโอเคยอมรับได้กับราคาและความคุ้มครอง หรือบริการหลังการขาย ก็เลือกทำกับมิตรแท้ประกันภัยได้เลย แต่ถ้าคิดว่ายังไม่คุ้มค่าให้เปรียบเทียบข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างๆจนกว่าจะพึงพอใจนะ ต้องการให้ผู้เขียนแนะนำเรื่องใดเพิ่มเติม คอมเม้นมาได้เลยนะจ้าา

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://prakanmart.net/ และ https://www.easyinsure.co.th/news/?p=2226


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที