อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2020 04.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 56773 ครั้ง

ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และประกันภัยอื่นๆ เลือกความคุ้มครองแบบไหนดี บริษัทไหนดี ที่นี่มีคำตอบ


ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง เช็กความคุ้มครองก่อนซื้อประกัน

ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 3+ คืออีกหนึ่งประเภทประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าประกันชั้น 1 ดังนั้นก่อนซื้อความคุ้มครอง อยากให้เพื่อนๆศึกษาก่อนว่า ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ไม่คุ้มครองกรณีใดบ้าง เรามาดูกัน

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3+

ประกันชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองกรณีการชนระหว่าง รถชนรถ เท่านั้น หมายถึง การชนกับยานพาหนะทางบก คุ้มครองทั้งรถของเราและรถของคู่กรณี และไม่คุ้มครองกรณีไฟไหม้ น้ำท่วมรถ รถสูญหาย และการชนที่ไม่ใช่พาหนะทางบก (หากต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมสามารถซื้อประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 1 หรือต้องซื้อเพิ่มเป็นกรณีๆไป)

ดังนั้นการแจ้งเคลมประกันชั้น 3+ เพื่อนๆจะต้องดูว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง บางคนชอบไปเถียงกับประกันว่า ไม่คุ้มครองจะทำประกันไปทำไม ต้องบอกตรงนี้เลยว่าประกันไม่ใช่พระเจ้า ดังนั้นประกันจะไม่คุ้มครองเราทุกกรณี และคุ้มครองตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ประกันภัย ถึงบอกว่าเช็กความคุ้มครองก่อนแล้วค่อยซื้อประกัน จะได้รู้แบบไหนเหมาะสมกับรถของเรามากที่สุด

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ประกันภัยรถยนต์ คืออะไร มีกี่ประเภท ที่ไหนดี ราคาถูก คุ้มครองครอบคลุม

ประกันชั้น 3+ ต่างกับ ประกันชั้น 3 อย่างไร

ประกันชั้น 3+ ต่างกับ ประกันชั้น 3 เกี่ยวกับความคุ้มครอง คือ ประกันชั้น 3+ จะคุ้มครองรถของเรากรณีรถชนรถ ส่วนประกันชั้น 3 จะคุ้มครองเพียงรถของคู่กรณีเท่านั้น ส่วนรถเราซ่อมเอง ทำให้ผู้สนใจทำประกันหลายคนหันมาทำประกันชั้น 3+ มากขึ้น

ต่อจากนี้ไปเพื่อนๆหลายท่านคงจะทราบแล้วว่า ประกันรถยนต์ 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ซึ่งการตรวจสอบความคุ้มครองหรือแม้กระทั่งการเปรียบเทียบราคา เป็นสิ่งที่ดีที่ผู้เอาประกันภัยทุกคนควรกระทำ จะทำให้เกิดความคุ้มครอง ได้ประกันรถยนต์ราคาถูก แถมได้ความคุ้มครองและบริการหลังการขายที่ดีอีกด้วย

ที่มา : https://www.xn--12c4bcfhbk6bsbdce1pqac34a1e.com/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที