อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2020 04.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 50594 ครั้ง

ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และประกันภัยอื่นๆ เลือกความคุ้มครองแบบไหนดี บริษัทไหนดี ที่นี่มีคำตอบ


ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ดูให้ดีเลือกให้เป็น ในปี 2563

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี

ยางรถยนต์ คือสิ่งหนึ่งที่เจ้าของรถทุกคันต้องใส่ใจ เพราะการเลือกยางรถยนต์ ควรจะเลือกยี่ห้อที่ดีที่สุดแต่เราจะเลือก ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี วันนี้มีเคล็ดลับ หรือจะเรียกว่าเกล็ดความรู้น้อยๆ ที่จะทำให้การเลือกยางรถยนต์เป็นเรื่องง่ายๆ

ปัญหาของคนที่เลือกยี่ห้อยางไม่ได้ ส่วนใหญ่มักไม่ได้ศึกษาว่ารถของตนเองควรใช้ยางรูปแบบใดถึงจะเหมาะสม นั่นเป็นที่มาของคำถามนี้ ซึ่งการเลือกเราต้องมองลักษณะการใช้งานเป็นหลัก วันนี้จะมานำเสนอว่าประเทศไทย คนนิยมใช้ยางรถยนต์ยี่ห้อใดบ้าง

อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://easyinsurebroker.com/ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี/

1. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Michelin

ยางรถยนต์ยี่ห้อมิชลิน ผลิตจากประเทศฝรั่งเศส เรียกได้ว่าใครมีรถแล้วไม่รู้จักมิชลินถือว่าเชยเอามากๆ เพราะส่วนใหญ่คนนิยมใช้รุ่นนี้เพราะนำเข้าจากต่างประเทศ แถมราคาสามารถจับต้องได้ พร้อมกับลายดอกยางที่ออกแบบมาสวยงาม ซึ่งมีประเด็นบ่อยในเรื่องของยางบวม แต่ปัจจุบันพบว่าแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

2. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Continental

ยางรถยนต์ยี่ห้อคอนติเนนทอล คือยางรถยนต์ที่ผลิตในประเทศเยอรมนี พบว่าเมื่อก่อนเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมทั่วโลก แต่ปัจจุบันยอดขายตกลงมาเนื่องจากข่าวยางระเบิดจากยี่ห้อนี้บ่อย ถามว่าแย่ขนาดนั้นไม่ ต้องตอบว่าไม่ถึงขนาดนั้น เพราะบริการหลังการขายของยี่ห้อนี้เด็ดจริงไรจริง เนื่องจากมีการตรวจสภาพยางให้หลังการขาย เพื่อเช็คระยะและสภาพยางของเรา เพื่อป้องกันปัญญาเดิมก็คือยางชอบระเบิด

3. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Bridgestone

ยางรถยนต์ยี่ห้อบริดสโตน ชื่อเสียงเรียงนามอันกว้างไกลทั่วโลก แต่ผลิตในประเทศแดนปลาดิบ อย่างญี่ปุ่นนี่เอง ใครเคยดูโตเกียวดริป จะรู้ว่ายางยี่ห้อนี้มีให้เห็นบ่อยมาก เมื่อปี 2018-2019 เคยติดอันดับ TOP1 นะ แต่ปัจจุบันโดนเจ้าถิ่นแซงกลับไปอีกละ เป็นยี่ห้อยางรถที่มีความทนทานต่อแรงกระแทก ทนต่อความร้อนของการสัมผัสพื้นผิวถนน และมีการแนะนำเติมลมให้เหมาะสมกับการใช้งาน สุดยอดจริงยี่ห้อนี้

4. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Pirelli

ยางรถยนต์ยี่ห้อพิเรลลี่ คือสุดยอดแห่งยางรถที่ถูกนำมาลงสนามแข่ง เมื่อสมัย 10 ปีที่แล้ว ยางยี่ห้อนี้ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้ติดตลาดแต่ด้วยราคาที่สูงพอตัว เพราะผลิตจากประเทศอิตาลีนั่นเอง และเงินต้องหนาพอสมควร เพราะเทียบราคากับยี่ห้ออื่น คือแพงกว่าแน่นอน แต่คุณภาพที่พบเห็นในสนามแข่ง ก็น่าจะการันตีได้ว่า ยี่ห้อนี้สุดในรุ่นเลยทีเดียว

5. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Dunlop

ยางรถยนต์ยี่ห้อดันลอป เป็นอย่างที่ผลิตจากประเทศไอซ์แลนด์ เคยเป็นคู่แข่งดุเดือดกับมิชลิน และด้วยความที่ดอกยางสวยกว่าเพื่อน ทำให้ทุกคนต่างหลงไหล และพร้อมที่จะเปย์เงินซื้ออย่างง่ายดาย แต่ปัจจุบันความปลอดภัยต้องมาก่อนความสวยงาม หลายคนจึงเลือกที่จะไปซื้อยางยี่ห้ออื่น เพราะยี่ห้อนี้สวยรูปจูบไม่หอม ยังไงนะหรอ ถ้าเหยียบเร็วๆตอนฝนตกใหม่ๆ บอกเลยลื่นมากๆ

และนี่คือ 5 ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเรานำมาแนะนำให้เพื่อนๆตัดสินใจง่ายขึ้น ซึ่งต้องบอกว่าการที่จะเลือกมาใส่ไว้กับรถของเรา นอกจากราคา คุณภาพ ต้องดูว่าลักษณะการใช้งานของเราแตกต่างกันอย่างไร ไม่ใช่เพียงได้รับคำแนะนำแล้วก็หลงเชื่อ เพราะบางคนชอบลุยป่าลุยเขา บางคนขับในเมือง ก็แตกต่างกันเสียแล้ว ฝากไว้เพียงเท่านี้ และหวังว่าเพื่อนๆจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที