อายุน้อยร้อยกิโล

ผู้เขียน : อายุน้อยร้อยกิโล

อัพเดท: 07 ก.พ. 2020 04.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 57340 ครั้ง

ข้อมูลและข่าวสารเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทาง ประกันอุบัติเหตุ และประกันภัยอื่นๆ เลือกความคุ้มครองแบบไหนดี บริษัทไหนดี ที่นี่มีคำตอบ


ล้างอัดฉีด ส่งผลกระทบต่อรถของเราอย่างไร

ล้างอัดฉีด

ปัญหาส่วนใหญ่ของเจ้าของรถที่นำรถไป ล้างอัดฉีด คือไม่มีเวลาล้าง หรือต้องการให้รถของเราสะอาดหมดจด แต่ทว่าการที่เรานำรถของเราไปล้างอัดฉีด มีทั้งข้อดีและข้อเสียด้วยนะ ดังนั้นก่อนนำรถไปล้างอัดฉีด เจ้าของรถต้องศึกษาข้อมูลเสียก่อน ไม่อย่างนั้นความสวยงามหลังใช้บริการล้างอัดฉีด อาจทำให้รถของคุณหมดความสวยงามในอนาคต

แน่นอนว่าการนำรถไปล้างอัดฉีด สิ่งที่เราต้องการคือ ความสะอาดของรถทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นรถประเภทใดก็ตาม เช่น รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ล้วนแล้วแต่ต้องการให้สะอาดสวยงาม วันนี้จะไม่เกริ่นมากไปกว่านี้ เรามาดูข้อดีและข้อเสียกันเลยดีกว่า..

ข้อดีของการล้างอัดฉีด

  1. รถของเราสะอาดหมดจดเมื่อนำรถไปล้างอัดฉีด
  2. ถนอมสีรถ ไม่ให้เกิดคราบฝังลึก
  3. ไม่ต้องเหนื่อยล้างเอง
  4. หากเป็นรถยนต์ภายในสะอาด ไม่เป็นที่หมักหม่มของเชื้อโรค

ข้อเสียของการล้างอัดฉีด

  1. ราคาแพง บางที่หลักร้อยบางที่หลักพัน ถึงหลักหมื่นก็มีนะ
  2. หากนำรถไปล้างอัดฉีดตอนอากาศร้อน อาจทำให้สีรถหลุดล่อน สีบวมได้
  3. เราไม่มีโอกาสได้สังเกตรอยต่างๆ เช่น รอยขนแมว รอยหินกระเด็นใส่ เป็นต้น

จะเห็นว่าการล้างอัดฉีด เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจตั้งแต่ต้น ในเมื่อเราเป็นเจ้าของรถ เราจะต้องคอยสังเกตสภาพรถทั้งภายในและภายนอก เพื่อบำรุงรักษา สีของรถก่อนโดนนำเย็นก็ไม่ควรมีความร้อนสะสมภายใน ถามว่าส่งผลเยอะไม่ ก็ไม่เยอะเท่าไหร่หรอก แต่ถ้าเราล้างตอนสีสะสมความร้อนหลายๆรอบ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น สีล่อน สีหลุด สีเป็นคราบ ใครเชื่อก็ระวัง ไม่เชื่อก็ลองดู ฝากไว้เท่านี้ เพราะเห็นบทความนึงบอกไว้ดีมาก และเคยเจอกับตนเองก็เลยมาแนะนำทุกท่านเฉยๆนะ ปล.บับบาย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://prakanmart.net/%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%89%E0%B8%B5%E0%B8%94/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที