Siam Flooring

ผู้เขียน : Siam Flooring

อัพเดท: 17 ก.ย. 2019 14.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1064 ครั้ง

พรมมีหลายรูปแบบ ทอจากวัสดุที่หลากหลาย เช่น พรมไนลอน พรมโพลีเอสเตอร์ โพลีเอทิลีน พรมขนสัตว์ พรมอะคริลิค และ พรมโพลีโพรพิลีน ซึ่งเส้นใยแต่ละแบบจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล และความเหมาะสมของพื้นที่ เพราะพรมนอกจากจะใช้ปูพื้น ยังเป็นการตกแต่งพื้นห้อง หรือสถานที่ได้


ทำไมต้องติดตั้ง พรมปูพื้น การดูแลรักษาง่ายจริงไหม

พรมปูพื้น         

          วันนี้จะมาแนะนำพรมชนิดหนึ่ง คือพรมที่ทอจากเส้นใยโพลิโพรพิลิน เป็นเส้นใยที่มีคุณภาพสูง ทนทาน มีคุณสมบัติป้องกันการดูดซึมคราบสกปรกได้ค่อนข้างดีกว่าพรมชนิดอื่นๆ ไม่ค่อยซึมซับคราบสกปรก ทำความสะอาดง่าย เส้นใยมีความแข็งแรง เพิ่มความนุ่มให้กับพื้น ไม่บิดหรือโค้งงอง่าย ทำให้พรมไม่เสียรูป 

 

ทำไมต้องติดตั้งพรมปูพื้น 

1.  รักษาระดับอุณหภูมิ ถ้าห้องที่จำเป็นต้องเปิดแอร์ หรือใช้เสียงอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะ ออฟฟิศ สำนักงาน หอประชุม สถานที่จัดงานแสดง โรงละคร หรือตามห้องพักต่างๆ การปูพื้นด้วยพรมถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี เพราะพรมสามารถรักษาอุณหภูมิภายในห้อง กระจายความเย็นได้ทั่วห้องได้อย่างคงที่ ช่วยลดการทำงานหนักของแอร์ และยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย สำหรับห้องที่ใช้เสียง พรมช่วยเก็บเสียงได้ดี ทำให้ภายในห้องมีเสียงชัดเจน กระจายออกไปข้างนอกได้น้อยมาก

2. ช่วยดักฝุ่น พรมมีคุณสมบัติช่วยดักฝุ่นได้ดี เวลาดูฝุ่นทำความสะอาด ฝุ่นจะไม่ฟุ้งกระจายไปตามอากาศ ง่ายต่อการทำความสะอาด และช่วยลดฝุ่นกระจายไปเกาะตามผนังห้องและตามเครื่องปรับอากาศ ทำให้ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องหมั่นเช็คความเรียบร้อยและดูและความสะอาดอยู่เสมอ

3. ความสวยงาม แน่นอนค่ะ พรมปูพื้นช่วยเพิ่มความสวยงามและความหรูหราให้พื้นของคุณได้ในระดับหนึ่ง ดูดีสไตล์ยุโรป เวลาเปิดแอร์เย็นๆทำให้รู้สึกความอบอุ่น สร้างความสวยงามสบายตา เวลาวางเฟอร์นิเจอร์ลงบนพื้น ไม่ต้องกังวัลว่าเฟอร์นิเจอร์จะเป็นรอย เวลาเคลื่อนย้ายของไม่ทำให้เกิดเสียงดัง ปูพื้นห้องนอนทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้

4. ความปลอดภัย เนื่องพรมทอจากเส้นใย ทำให้พื้นนุ่ม เวลาทำให้รู้สึกสบายเท้า ช่วยลดการเกิดเสียงดังเวลาเดิน หรือเคลื่อนย้ายของ  สัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลของพื้น ช่วยลดการลื่นล้มขณะเดิน และช่วยรับแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีเด็กหรือผุ้สุงอายุ การปูพื้นด้วยพรมนับเป็นตัวเลือกที่ดี สามารถปูได้ทั้งพื้นห้อง ทางเดิน หรือพื้นบันได

 

การดูแลรักษา

1. การติดตั้งพื้นพรม หลายๆท่านอาจจะมีความกังวล ในการทำความสะอาด การรักษาสภาพพรม ให้สวยงาม ดูน่าอยู่ เพราะคิดว่าอาจจะเป็นเรื่องยาก แต่การดูแลและการทำความสะอาดไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ แต่ถ้าเราเลือกพรมที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง จะทำให้การดูแลทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งทำให้พรมมีอายุการใช้งานได้นานขึ้น

2. การทำความสะอาดสามารถทำได้โดยการใช้เครื่องดูดฝุ่น ถ้าเป็นฝุ่นหรือเศษผง แต่ถ้าเป็นเลอะเพียงแค่ทำการขัดเบาๆด้วยผ้า หรือแปรงขนอ่อนๆ  จากนั้นใช้ผ้าชุปน้ำเช็ดให้ให้สะอาด ถ้าเป็นคราบหนักอาจจะผสมน้ำสบู่ลงไปนิดหน่อย จากนั้นทำการเป่าให้แห้ง และดูฝุ่นทำความสะอาดอีกครั้งค่ะ

3. คราบมัน ใช้แป้งโรยให้ทั่วจากนั้นใช้กระดาษทิชชู่เช็ดทำความสะอาด หรืออาจจะตามด้วยผ้าชุปน้ำสบู่เช็ดอีกครั้ง ส่วนคราบที่เลอะมากๆ คราบหนัก สามารถใช้น้ำส้มสายชุช่วยในการทำความสะอาดได้ค่ะ หากติดคราบหมากฝรั่งหรือคราบเหนียว ใช้ผ้าห่อน้ำแข็งแล้วน้ำไปวางบนพื้นที่ที่เกิดคราบ เพื่อให้เกิดการแข็งตัว จากนั้นก็ทำการแกะออกได้เลยค่ะ

         

          โดยเฉพาะพรมที่ทอจากเส้นใยโพลิโพรพิลินจะมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ ไม่ค่อยซึมซับคราบสกปรก ระเหยแห้งได้เร็ว ทำความสะอาดง่าย ทนต่อรอยขีดข่วน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีทั้งแบบม้วนและแบบแผ่น ใช้งานได้ทั้งพื้นที่ที่มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น หรือพื้นที่ร้อนและอบอุ่น หากใครกำลังมองหาพรมปูพื้น หรือกำลังเลือกวัสดุปูพื้น หากใครชื่นชอบการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ดูอบอุ่น ลองเลือกติดตั้งพรมปูพื้น ให้สถานที่ของคุณได้ค่ะ การติดตั้งไม่ได้ยากอย่างที่คิด ปัจจุบันพรมปูเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีรูปแบบ ดีไซด์ สีสัน สไตล์หรูหรา สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ให้กับบ้าน ออฟฟิศ สำนักงาน สถานที่จัดกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ที่มา https://www.siamflooring.com/th/carpet.html

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที