ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 04 ต.ค. 2019 13.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1534 ครั้ง

แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยตัวเองไม่ง้อช่างอย่างไรให้สวยสมวัย


แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยตัวเองไม่ง้อช่างอย่างไรให้สวยสมวัย

แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยตัวเองไม่ง้อช่างอย่างไรให้สวยสมวัย

            ถ้าพูดถึงการ แต่งหน้ารับปริญญา ทำไมจะต้องแต่งให้หนาเข้าไว้ ทำไมจะต้องเลือกใช้เฉดสีเข้มจนดูแก่เกินกว่าวัยไปมาก จะดีกว่าไหมถ้าในวันที่สำคัญที่สุดจะได้สวยสะพรั่งในแบบที่เป็นตัวเอง มีความสดใสเป็นธรรมชาติและยังคงความสวยสมเป็นว่าที่บัณฑิต หากว่าที่บัณฑิตคนไหนอยากเปลี่ยนมาลองแต่งหน้าโทนอื่น ๆ เช่น แต่งหน้าโทนส้ม แต่งหน้าไม่ง่อช่าง สวยในแบบตัวเอง เทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้ ไม่ว่าใครก็ทำเองได้ ไม่ต้องรอคิวช่างแต่งหน้ามืออาชีพคือทางออก

         อยากสวยเป๊ะตลอดวันงานรองพื้นต้องดี

            เพราะงานรับปริญญาเป็นงานทางการ การใช้ ครีมรองพื้น สำคัญมาก จึงไม่ควรใช้ครีมกันแดดผสมรองพื้นหรือเลือกใช้ ครีมรองพื้น แบบบางเบา แต่จะต้องเป็น ครีมรองพื้น ที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อและปกปิดได้ดีโดยไม่ทำให้หน้าดูลอยหรือดูหนา ลักษณะของเนื้อครีมต้องเกลี่ยง่ายและเซตตัวไวและโทนสีที่เหมาะกับผิว สำหรับวิธีง่าย ๆ ในการลงรองพื้นคือค่อย ๆ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วหน้าและลำคอ ค่อย ๆ ลงบางเบาเมื่อสีผิวสม่ำเสมอแล้ว จากนั้นแต่งเติมสีแก้มด้วยบลัชออนเนื้อครีมโทนสีชมพูอ่อนหรือสีพีชให้แก้มดูระเรื่อแบบผิวสุขภาพดี ปิดท้ายขั้นตอนนี้หลังจากลงแป้งแล้วเพื่อให้สีบลัชออนคมชัดควรปัดด้วยบลัชออนเนื้อฝุ่นสีเดียวกันอีกรอบหนึ่ง

            เทคนิคแต่งตาให้โดดเด่นด้วย อายไลเนอร์กันน้ำ

            อายแชโดว์ที่ใช้สำหรับการ แต่งหน้ารับปริญญา ควรเป็นเฉดสีที่ไม่ฉูดฉาดเป็นเฉดสีในกลุ่มเอิร์ธโทนหรือสีใกล้เคียงกับธรรมชาติ เช่น สีส้มอิฐ สีน้ำตาล เลือกใช้คู่สีที่เข้ากันไม่เกิน 2 สีเท่านั้น สำหรับขั้นตอนนี้สิ่งสำคัญอยู่ที่การ กรีดอายไลเนอร์ จะต้องเลือกใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ ที่มีเม็ดสีแน่น ป้องกันไม่ให้เมคอัพหลุดเลอะระหว่างวัน แบบจุ่มเปลี่ยนเป็นเนื้อแมท คุมความมันได้ดี

            สำหรับเทคนิคในการ กรีดอายไลเนอร์ สำหรับสาวหมวยตาชั้นเดียวกรีดเส้นหนาได้ ตรงกันข้ามหากเป็นคนที่ดวงตาโต ตา 2 ชั้น  กรีดอายไลเนอร์ เส้นบางให้ลุคเป็นธรรมชาติมากกว่า  เพื่อให้วันรับปริญญาสวยเป๊ะไม่พลาดแนะนำให้ลองใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ ก่อนวันจริงว่าคุมมัน กันน้ำ

            แต่งริมฝีปากให้สวย

            ลิปสติก ที่ใช้ในการ แต่งหน้ารับปริญญา ต้องเป็น ลิปเนื้อแมท เท่านั้น เพราะ ลิปเนื้อแมท นอกจากติดทนแล้วยังมี สีลิป แน่นคมชัด ถ่ายรูปสวย ซึ่งลิปที่นำมาเมคอัพลุคควรมีเนื้อเนียน ทาง่าย ไม่ตกร่อง กันน้ำกันเหงื่อ วิธีง่าย ๆ ให้เริ่มจากการเขียนขอบปาก ลง ลิปมันเปลี่ยนสี เพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้นแล้วลง ลิปเนื้อแมท ด้วยพู่กัน เกลี่ยง่าย

            จะเห็นได้ว่า จริงๆ แล้วการแต่งหน้าแบบนี้ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่เก็บรายละเอียดในส่วนที่สำคัญให้ครบถ้วนก็พอ เช่น การลงรองพื้น การเลือกเฉดสีที่ใช้ เพียงเท่านี้การแต่งหน้าในวันรับปริญญาวันสำคัญในชีวิตสาว ๆ ก็เมคอัพลุคด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งช่างแต่งหน้าราคาแพง สวยและประหยัดสุด ๆ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที