เปมิกา

ผู้เขียน : เปมิกา

อัพเดท: 12 มี.ค. 2007 11.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 17399 ครั้ง

ใครไม่เคยเจอความหนักอึ้งและความเดียวดายคงไม่เข้าใจ


ตั๋วเครื่องบินราคาถูกกับการตัดสินใจ

ไชโย! ในที่สุดฉันก็ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น^^

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ใกล้จะถึงวันเดินทางแล้ว แต่ฉันยังหาตั๋วเครื่องบินไม่ได้เลย ฉันมีทางเลือกอยู่สองสามทาง แต่เมื่อฉันพิจารณาถึงสภาพทางการเงินของตัวเองแล้ว ทำให้ฉันตัดสินใจเลือกที่จะบินกับสายการบินเชื้อสายจีน เพราะราคาที่แสนจะถูกเมื่อเปรียบเทียบกับสายการบินอื่น แต่นั่นแหละ เคยได้ยินคำพูดเหน็บแนมไหมคะว่า ของถูกและดีไม่มีในโลก หรือ คำพูดที่ว่าทุกอย่างมีสองด้านเสมอ     มันเป็นความจริงค่ะ แม้ว่าฉันจะได้ตั๋วมาในราคาสบายกระเป๋าก็จริง แต่ฉันจำเป็นต้องไปต่อเครื่องที่ประเทศแม่ของสายการบินนี้ก่อน ทำให้ใช้เวลาในการเดินทางมากขึ้นอีก 2-3 ชั่วโมง แต่ฉันไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะเลือกมากเสียด้วย ฉะนั้น สายการบินนี้จึงเป็นคำตอบสุดท้ายค่ะ

                 ก่อนออกเดินทาง ฉันได้คำนวณถึงระยะเวลาที่ฉันต้องใช้จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีจุดหมายสุดท้ายคือท่าอากาศยานนาริตะ ผลก็คือ ฉันจะถึงโตเกียวในเวลาประมาณสามทุ่ม เมื่อพูดมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจพอจะทราบแล้วว่า ทำไมฉันถึงได้พูดว่า ของถูกและดีไม่มีโลก และที่ว่าไม่ดีก็ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับสายการบินแต่อย่างใด แต่มันเป็นเรื่องของเวลาที่เครื่องบินลงจอดไงคะ สนามบินที่ญี่ปุ่นไม่เหมือนกับสนามบินบ้านเราที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง  ของเขาเมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนก็ปิดให้บริการแล้ว และนี่เป็นการเดินทางถึงญี่ปุ่นในเวลากลางคืนครั้งแรกของฉัน ความวิตกกังวลต่างๆนานาจึงพากันมาวนเวียนอยู่หัวของฉัน ทั้งเรื่องสัมภาระเอย เรื่องการเดินทางเข้าเมืองเอย และที่น่ากังวลที่สุด คือ ภัยที่ผู้หญิงอย่างเราเราอาจจะเจอระหว่างทาง ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า นอกจากจะเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าอยู่ในระดับแนวหน้าของโลกทั้งในเรื่องของเทคโนโลยี และศิลปวัฒนธรรม แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็เป็นที่กล่าวขานถึง สิ่งที่ต้องระมัดระวังมากมายเมื่อคุณเป็นผู้หญิงและอยู่ในญี่ปุ่น แต่เพราะด้วยความตระหนี่บวกกับสัญชาตญาณผจญภัยแบบห่ามๆ ทำให้ฉันพยายามไล่ความกังวลทั้งหลายแหล่ออกไป และตั้งหน้าตั้งตาคอยที่จะได้เดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที