totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 11 พ.ย. 2019 11.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1494 ครั้ง

เจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่ล้วนมีหน้าเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อสร้างช่องทางการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจของคุณและลูกค้า แต่ใช่ว่าการทำเว็บไซต์แล้วปัญหาด้านการเข้าถึงจะหมดไป


เหตุผลที่คุณควรทำ SEO

 

(เครดิตhttp://wow.in.th/wd80)

ผมเชื่อว่าเจ้าของธุรกิจส่วนใหญ่ล้วนมีหน้าเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เพื่อสร้างช่องทางการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจของคุณและลูกค้า แต่ใช่ว่าการทำเว็บไซต์แล้วปัญหาด้านการเข้าถึงจะหมดไป เพราะในปัจจุบัน คู่แข่งทางธุรกิจของคุณก็กำลังสร้างเว็บไซต์ของพวกเขาเองเช่นกัน เพื่อเพิ่มตัวตนและโอกาสในการพบเห็นให้มากขึ้น การทำ SEO ช่วยคุณได้

(เครดิตhttp://wow.in.th/Un3N)

1. เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าพบเห็นคุณมากขึ้น

การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณถูกผลักดันขึ้นไปยังหน้าแรก ๆ ของการค้นหา เวลาที่ผู้บริโภคทำการค้นหาสินค้าหรือบริการที่ตรงกับ Keyword (คำค้นหา) บนเว็บไซต์ของคุณ ด้วยเหตุนี้เองความเป็นไปได้ที่ผู้บริโภคจะเข้าไปเยี่ยมชม อ่านข้อมูล หรือสั่งซื้อสินค้ากับคุณ ก็มีมากขึ้นตามความยากง่ายในการพบเห็น

(เครดิตhttp://wow.in.th/83Ce)

2. เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

เป็นที่แน่นอนว่า Keyword (คำค้นหา) ที่คุณใช้สำหรับการทำ SEO นั้น คือคำที่บ่งบอกหรือแสดงถึงความเป็นสินค้า/บริการของคุณ ด้วยเหตุนี้เอง เวลาที่ผู้บริโภคต้องการอะไรบางอย่าง พวกเขาจะมีพฤติกรรมการเสิร์ชหาข้อมูลบนเสิร์ชเอ็นจิ้น ซึ่งถ้าสินค้า/บริการที่พวกเขาต้องการ คือสิ่งที่ธุรกิจของคุณมีละก็ พวกเขาก็ต้องเจอเว็บไซต์ของคุณเป็นอันแรก ๆ อย่างแน่นอน

(เครดิตhttp://wow.in.th/Ty7x)

3. ดูน่าเชื่อถือ

การที่เว็บไซต์ของคุณไปปรากฏในหน้าแรกบน Google ทำให้ภาพลักษณ์เว็บไซต์ของคุณ ดูน่าเชื่อถือ เกิดความไว้วางใจ และความน่าเชื่อถือที่ว่าจะส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค ทำให้พวกเขามีความมั่นใจที่จะซื้อสินค้า หรือใช้บริการกับคุณได้ง่ายขึ้น

(เครดิตhttp://wow.in.th/2nLR)

4. ค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า

การทำ SEO มีค่าใช้จ่ายที่น้อยกว่าการใช้บริการโฆษณาผ่านช่องทางอื่น ๆ อย่างมาก และนั่นยังไม่รวมถึงประสิทธิภาพ และความนิยมของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ใช้บริการค้นหาข้อมูลผ่านเสิร์ชเอ็นจิ้นกันมากขึ้น นั่นหมายความว่าคุณสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้เป็นจำนวนมาก ภายใต้ค่าใช้ราคาย่อมเยาเช่นกัน

(เครดิตhttp://wow.in.th/3sYx)

5. เพิ่มโอกาสในการแข่งขัน

อินเทอร์เน็ตสร้างการเชื่อมต่อทั้งโลกให้อยู่ในมือคุณ เสิร์ชเอ็นจิ้นเองก็เช่นกัน ถ้าเว็บไซต์คุณอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาละก็ โอกาสที่ผู้คนทั่วทั้งโลกจะเจอธุรกิจของคุณ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป และนั่นก็หมายถึงโอกาสทางธุรกิจที่มากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง

ทั้ง 5 ข้อนี่เอง คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรทำ SEO นั่นก็เพื่อติดอาวุธให้กับธุรกิจของคุณ เพื่อโอกาส และการเติบโตทางธุรกิจที่มากกว่าเดิม ทั้งหมดนี้ในค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการโฆษณารูปแบบอื่น ๆ อ่านมาถึงตรงนี้ผมว่าคุณน่าจะตัดสินใจแล้วล่ะ ว่าอยากให้ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นแบบไหนในวันพรุ่งนี้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที