ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 17 พ.ย. 2019 13.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1086 ครั้ง

เทคนิคการแต่งหน้าสายฝ. พร้อม วิธีเขียนคิ้ว ที่สวยเป๊ะ


เทคนิคการแต่งหน้าสายฝ. พร้อม วิธีเขียนคิ้ว ที่สวยเป๊ะ

เทคนิคการแต่งหน้าสายฝ. พร้อม วิธีเขียนคิ้ว ที่สวยเป๊ะ

            สำหรับสไตล์การแต่งหน้าตามแบบของสาว ๆ ต่างประเทศนั้นก็มีด้วยกันอย่างหลากหลาย โดยหนึ่งในสไตล์ที่โดดเด่นที่สุดนั้นก็คือการแต่งหน้าสายฝ. เนื่องจากเป็นลุคที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้หลายคนเลยทีเดียว ทั้งนี้เพราะสไตล์การแต่งหน้าที่เน้นทั้งคิ้วและดวงตา ทำให้ใคร ๆ ต่างก็หลงใหล และช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับใบหน้าได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการแต่งหน้าสายฝ และ วิธีเขียนคิ้ว การใช้ มาสคาร่าคิ้ว เป็นตัวช่วยและ เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก ปรับรูปหน้าให้ดูเป็นสาวอินเตอร์

 

1.     รองพื้นสไตล์แมท เลือกรองพื้น สีที่เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง โดยจะต้องไม่ขาวเกินไป ทั้งนี้ให้ลง คอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิดรอยสิว รอยดำต่าง ๆ บนใบหน้า จากนั้นเกลี่ย รองพื้น และคอนซีลเลอร์ ให้ทั่วหน้า อย่าลืมลงบริเวณดวงตาด้วย เพื่อจะได้เตรียมผิวสำหรับการแต่งตาต่อไป  ค่อย ๆ ใช้พัฟตบ ๆ เพื่อให้เนื้อรองพื้นเนียนไปกับผิว แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเพื่อให้เนื้อ รองพื้น เซ็ตตัว จากนั้นตามมาด้วยแป้งพัฟ

2.     หน้าเป็นรูปด้วยการเฉดดิ้ง เมื่อผิวหน้าเนียนและเป็นสีเดียวกันแล้ว สำหรับสาย ฝ การที่หน้าเป็นมิติจะดูสวย หวานและเซ็กซี่ ดังนั้นให้ลงเฉดดิ้งบริเวณโหนกแก้ม คางและเหนียง เพื่อสร้างมิติ สร้างเงาในส่วนที่ไม่ต้องการให้เห็นชัด จากนั้นจึงค่อยตามด้วยการลงไฮไลท์ เพื่อสร้างความโดดเด่น ลงบลัชออนสีส้มหรือสีพีชที่พวงแก้มเพียงเล็กน้อย

3.     สร้างจุดเด่นด้วยตา สำหรับการแต่งหน้าให้ดูอินเตอร์แบบสาวสาย ฝ สิ่งสำคัญคือ วิธีเขียนคิ้ว และการแต่งตา เราจะแต่งตาแบบไหนก็ได้ แต่จะต้องไล่สีที่เหมาะสมกัน เช่น ทาสีตาโทนสโมกกี้อาย ด้วยการไล่สีส้ม สีน้ำตาลอ่อนและสีเทา จากนั้นเบรนให้เข้ากันตามด้วยการสร้างความกลมโตที่ดวงตาด้วยการเขียนขอบตาแบบปลายยาว แล้วตามด้วยมาสคาร่าที่เน้นขอบตาฟู ๆ

4.     เขียนคิ้วเพิ่มความเซ็กซี่ วิธีเขียนคิ้ว สำหรับสาว ฝ จะเป็นการเขียนคิ้วให้ดูโก่ง ไม่หนามาก โดยการเลือก ดินสอเขียนคิ้ว หรือที่ เขียนคิ้วแบบฝุ่น เราขอแนะนำเป็นสีเทา น้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลเข้มจะดีกว่าสีอื่น ๆ จากนั้นวาดโครง โดยเริ่มจากขอบคิ้วด้านล่าง วาดปลายให้โค้ง แล้ววาดคิ้วด้านบนให้หางคิ้วมาประกบกัน จากนั้นค่อนเขียนคิ้วส่วนตรงกลางให้เป็นเส้นสวยงาม ใช้แปรงค่อย ๆ แปรงที่ขนคิ้วเพื่อให้สีกันและจัดแต่งทรง จากนั้นปิดท้ายด้วย มาสคาร่าคิ้ว สีเดียวกับ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ เพื่อจัดรูปทรงและให้เห็นชัดขึ้น

5.     ลิปสติก เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก โดยมากจะนิยมเลือกสีแมท โทนแดง นู้ดและสีอิฐ เพื่อให้ริมฝีปากดูสวย เซ็กซี่

      อยากดูดีแบบสาว ๆ ฝรั่งละก็ต้องไม่เน้นการแต่งหน้าที่เข้มจนเกินไป แต่จะต้องให้ความสำคัญกับบางส่วนอย่างเช่นคิ้ว และการแต่งตาเท่านั้น เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ดวงตาดูเซ็กซี่แล้ว คิ้วก็จะต้องดูโก่งอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเราสามารถใช้ มาสคาร่าคิ้ว หรือเจลเขียนคิ้วมาช่วย ให้ง่ายขึ้น ส่วนสีปาก เพียงเลือก เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก เป็นอันเสร็จ

 

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที