Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 19 พ.ย. 2019 17.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4863 ครั้ง

หลังคาจอดรถคือสิ่งก่อสร้างอันดับต้นๆ ที่คนมีบ้านเลือกจะต่อเติมก่อนสิ่งอื่น เพราะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างแรกๆ สำหรับบ้านเดี่ยวหรือบ้านจัดสรร


รีวิว 5 แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ เหมาะสำหรับบ้านสมัยใหม่

หลังคาจอดรถคือสิ่งก่อสร้างอันดับต้นๆ ที่คนมีบ้านเลือกจะต่อเติมก่อนสิ่งอื่น เพราะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างแรกๆ สำหรับบ้านเดี่ยวหรือบ้านจัดสรร หากเจ้าของบ้านมีรถยนต์ส่วนตัวและต้องการเข้าจอดภายในบริเวณบ้านเพื่อความปลอดภัย หลังคาสำหรับจอดรถจึงเป็นสิ่งแรกที่ใครหลายๆ คนนึกถึง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะมองหาเพียงแค่แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ อย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ ทั้งนี้จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวบ้าน ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ตลอดไปจนถึงคุณสมบัติของการใช้งานด้วย โดยหลังคาจอดรถที่ดีและมีคุณภาพนั้นจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี มีความสามารถในการป้องกันแดด,รังสียูวี และยังต้องช่วยลดความร้อนให้กับพื้นที่บริเวณนั้นๆ อีกด้วย

 

พามาดูรีวิวกันดีกว่า กับ 5 แบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ เหมาะสำหรับบ้านสมัยใหม่ เอาไว้ใช้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังแต่งบ้านหรือมีแพลนจะต่อเติมหลังคาเอาไว้สำหรับจอดรถ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย :-

 

ขอบคุณรูปภาพจาก homify.co.th

 

โรงจอดรถโครงเหล็กสีดำ

ให้ความรู้สึกโมเดิร์น อบอุ่น แต่ก็เท่ในเวลาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ที่นักแต่งบ้านนิยมนำไปใช้อ้างอิง ทั้งนี้พื้นที่ด้านข้างสามารถกั้นเป็นตู้เก็บของ เอาไว้ใช้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดรถยนต์หรืออุปกรณ์ทำสวนได้อีกด้วย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก homify.co.th

 

โรงจอดรถโครงเหล็กสีดำตัดกับกำแพงสีขาว

เพิ่มลูกเล่นให้สีตัดกัน ถือเป็นแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ไปอีกแบบ เป็นอีกหนึ่งสไตล์โมเดิร์นที่น่าสนใจไม่แพ้สีดำล้วนเลยทีเดียว

 

ขอบคุณรูปภาพจาก homify.co.th

 

โรงจอดรถสไตล์มินิมอล

แบบหลังคาจอดรถที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นประเทศญี่ปุ่น เน้นความโปร่ง โล่งสบาย เข้ากับบ้านในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 

ขอบคุณรูปภาพจาก homify.co.th

 

โรงจอดรถสไตล์รีสอร์ท

หนึ่งแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ที่มีความน่าสนใจ โดยเชื่อมต่อโรงจอดรถเข้ากับตัวบ้าน มองดูลักษณะคล้ายๆ กับชายหลังคา ให้ความรู้สึกเหมือนรีสอร์ท ด้วยความที่ออกแบบมาให้เชื่อมกับตัวบ้าน ถือเป็นการเพิ่มความสะดวกให้แก่ตัวผู้อยู่อาศัย สามารถเดินไปมาระหว่างตัวบ้านกับรถยนต์ได้อย่างสะดวก

 

ขอบคุณรูปภาพจาก homify.co.th

 

โรงจอดรถสีขาวล้วน

แบบหลังคาจอดรถที่ให้ความรู้สึกสะอาดและโดดเด่นตลอดกาล สีขาวประกอบกับโครงเสาที่แลดูเรียบง่าย เป็นอีกหนึ่งสีที่ให้กลิ่นอายของความเป็นมินิมอลเสมอมา

 

จากดีไซน์ของหลังคาจอดรถอันหลากหลายที่รีวิวไปแล้วในข้างต้น นอกจากที่ผู้อยู่อาศัยเองจะเลือกแบบหลังคาที่จอดรถสวยๆ ให้ถูกใจแล้วก็อย่าลืมคำนึงถึงคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งานด้วย วัสดุที่เลือกใช้ก็สำคัญ ปัจจุบันหลังคาและที่จอดรถของบ้านจัดสรรเองต่างก็เลือกใช้วัสดุไฟเบอร์กลาส เนื่องจากมีความอเนกประสงค์ สามารถเลือกได้ทั้งแบบโปร่งแสงหรือทึบแสง แถมยังมีความแข็งแรงกว่าโพลีคาร์บอเนต นอกจากนี้ยังขยายตัวน้อยและคงทนมากกว่าวัสดุประเภทอื่นๆ อีกด้วย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที