ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 23 พ.ย. 2019 19.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1578 ครั้ง

การกู้เงิน จำเป็นต้องมีคนค้ำประกันเหมือนสมัคร บัตรเครดิต ไหม


การกู้เงิน จำเป็นต้องมีคนค้ำประกันเหมือนสมัคร บัตรเครดิต ไหม

การกู้เงิน จำเป็นต้องมีคนค้ำประกันเหมือนสมัคร บัตรเครดิต ไหม

มีคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยว่าการขอ กู้เงินธนาคาร ต้องมีคนค้ำประกันเหมือนการสมัครบัตรเครดิตมั้ยเพราะการสมัครใช้ บัตรเครดิต โดยปกติจะใช้เพียงเอกสารทางการเงิน เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือน สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน บุคคลอ้างอิง และอื่น ๆ ตามแต่สถาบันทางการเงินของแต่ละแห่งจะเรียก โดยไม่จำเป็นต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน ในขณะที่หากคุณมีบัญชีเงินฝากกับทาง SCB และสมัครใช้งาน Application SCB EASY ก็สามารถที่จะสมัครใช้สินเชื่อ บัตรเครดิตSCB ได้แล้ว

ในขณะที่การขอสินเชื่อส่วนบุคคล SCB Speedy Loan จะมีเอกสารไม่ต่างจากการขอ บัตรเครดิต ที่ไม่ต้องมีบุคคลค้ำประกันเหมือนกัน ยกเว้นในกรณีที่ขอ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ ที่จำเป็นจะต้องหาหลักทรัพย์มาค้ำประกันการกู้ สินเชื่อธุรกิจ เพื่อที่จะได้ส่วนลดดอกเบี้ยที่ต่ำกว่านั่นเอง แม้วงเงินใน การกู้เงิน ที่ได้จะมากกว่าบัตรเครดิตก็ตาม แต่ด้วยดอกเบี้ยที่สูงถึง 28 % ต่อปี จึงจำเป็นต้องหาหลักประกันมาช่วยเพื่อสามารถลดอัตราดอกเบี้ยลงได้ และเพื่อผลประโยชน์ในทางธุรกิจและการเงินของตัวคุณเอง จะได้ไม่ต้องเหนื่อยในการชำระค่างวดที่มากกว่าปกติ แถมสบายใจกับระยะเวลาในการผ่อนชำระที่นานถึง 72 งวดอีกด้วย

เนื่องจาก การกู้เงิน ที่ไม่มีหลักประกันนั้นจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงถึง 28 % ต่อปี ในขณะที่หลักประกันลูกค้าบุคคลทั่วไปจะมีอัตราดอกเบี้ยเพียง 11.2 % เท่านั้น ส่งผลให้การชำระเงินค่างวดที่ลดลงไม่เป็นภาระและปัญหาทางการเงินที่ตามมาทีหลัง ยิ่งถ้าคุณมีบัญชีเงินฝากจาก SCB และใช้บริการจาก SCB EASY ด้วยแล้ว การรับเงินกู้ไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อธุรกิจหรือการขอ สินเชื่อบ้าน ก็สามารถทำได้โดยง่าย เพียงสินเชื่อของคุณอนุมัติปุ๊บ ก็พร้อม โอนเงิน สดให้คุณไปใช้ในทันที รวมถึงการชำระเงินค่างวดสามารถที่จะให้หักผ่านระบบบัญชีอัตโนมัติก็ทำได้โดยง่าย ทำให้คุณบริหารจัดการเงินได้อย่างลงตัว โดยที่ไม่ต้องกังวลต่อหนี้สินอีกต่อไป

ไม่ว่าจะเป็น การกู้เงิน ขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อรถยนต์ เงินฝากต่าง ๆ รวมถึงการลงทุน การชำระค่างวด บัตรเครดิตSCB ก็สามารถบริหารจัดการบัญชีได้ง่าย ๆ ฝาก ถอน โอนเงิน จ่าย เพียงแค่มีแอปพลิเคชั่นเดียว จาก SCB EASY ก็จะทำให้ชีวิตของคุณ EASY มากยิ่งขึ้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที