Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 26 พ.ย. 2019 11.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10791 ครั้ง

ปัญหาใต้วงแขนโดยเฉพาะเรื่อง ?รักแร้ดำ? เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อาจจะกังวลใจมากกว่าหนุ่มๆ เพราะทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว หรือเกาะอก
ดังนั้นเรามาหยุด 5 พฤติกรรมทำรักแร้ดำโดยไม่รู้ตัวกันดีกว่า แอบกระซิบให้ว่าเรามีเคล็ดลับทำให้รักแร้ขาวขึ้นมาฝากด้วยนะ


หยุด! 5 พฤติกรรมในชีวิตประจำวันทำรักแร้ดำโดยไม่รู้ตัว

ปัญหาใต้วงแขนโดยเฉพาะเรื่อง รักแร้ดำ เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อาจจะกังวลใจมากกว่าหนุ่มๆ เพราะทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว หรือเกาะอก นอกจากนี้ปัญหาตุ่มหนังไก่และกลิ่นรักแร้ก็มักจะตามมาควบคู่กันด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นมาจากพฤติกรรมทำร้ายผิวใต้วงแขนในชีวิตประจำวันที่เพื่อนๆ อาจไม่รู้ตัว ดังนั้นเรามาหยุด 5 พฤติกรรมทำรักแร้ดำโดยไม่รู้ตัวกันดีกว่า แอบกระซิบให้ว่าเรามีเคล็ดลับทำให้รักแร้ขาวขึ้นมาฝากด้วยนะ

 

1. ขัดและถูรักแร้แรงเกินไป

ใครๆ ก็อยากให้รักแร้ขาวสะอาดและไม่มีกลิ่นเหงื่อ ดังนั้นหลายคนมักจะออกแรงกำลังขัดและถูรักแร้กันอย่างเต็มที่ โดยหลงลืมไปว่าผิวรักแร้เป็นบริเวณที่บอบบาง ไม่ว่าจะขัดด้วยหิน เกลือสปา ใยขัดตัว ฯลฯ หากสาวๆ ขัดรักแร้แรงและขัดบ่อยมากจนเกินไปก็จะทำให้รักแร้เป็นแผล ผิวรักแร้บอบบาง เนื่องจากถูกเสียดสีมากเกินไป ล้วนส่งผลให้รักแร้มีสีคล้ำขึ้นได้นั่นเอง

 

2. กำจัดขนรักแร้ผิดวิธี

การถอน การโกน และการแวกซ์ขนรักแร้คือสาเหตุของการเกิดรักแร้ดำที่สาวๆ ส่วนใหญ่เป็นกัน เพราะการกำจัดขนด้วยวิธีเหล่านี้จะทำให้เกิดการเสียดสีของผิวรักแร้ ทำให้ผิวรักแร้มีการผลิตเม็ดสีที่เข้มมากขึ้น นอกจากนี้อาจทำให้เกิดขนคุด ผิวรักแร้อักเสบ และเป็นสิวได้ด้วย 

 

3. ใช้น้ำหอมฉีดรักแร้

 

สาวๆ หลายคนมักจะใช้น้ำหอมฉีดรักแร้เพื่อดับกลิ่นรักแร้และให้ร่างกายมีกลิ่นหอม ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิดและเป็นพฤติกรรมที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะการฉีดน้ำหอมเข้ารักแร้โดยตรงจะทำให้ผิวรักแร้เกิดการระคายเคือง น้ำหอมจะทำปฏิกิริยากับต่อมเหงื่อใต้รักแร้ ทำให้รักแร้แสบและเกิดเป็นรอยดำได้ นอกจากนี้ยังไม่ช่วยดับกลิ่นรักแร้ได้เลย มิหนำซ้ำทำให้กลิ่นรักแร้เด่นชัดมากขึ้นกว่าเดิมด้วย ดังนั้นสาวๆ ควรใช้โรลออนหรือสเปรย์ระงับกลิ่นใต้วงแขนจะดีกว่า 

 

4. สวมใส่เสื้อที่รัดจนเกินไป

การสวมใส่เสื้อที่รัดแน่นมากจนเกินไปจะทำให้รักแร้เกิดการเสียดสีกับเสื้อ มีผลทำให้รักแร้ดำได้ นอกจากนี้อาจทำให้รักแร้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย 

 

5. ใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์การใช้โรลออนหรือสเปรย์ระงับกลิ่นใต้วงแขนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และมีสีสังเคราะห์คือสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำได้ง่ายมาก ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจไม่เคยใส่ใจในจุดนี้ ดังนั้นคราวหลังเวลาจะเลือกซื้อโรลออนหรือสเปรย์ระงับกลิ่นใต้วงแขนก็ควรเลือกสูตรที่ไม่มีผสมของแอลกอฮอล์และสีสังเคราะห์ เพื่อป้องกันการสะสมสารเคมี อันก่อให้เกิดปัญหารักแร้ดำนั่นเอง อย่างโรลออนของนีเวียก็มีหลายตัวที่น่าสนใจ เช่น เพิร์ล แอนด์ บิวตี้ โรลออน สำหรับคนที่ชอบใช้โรลออน หรือสาวๆ คนไหนที่ชอบฉีดน้ำหอมที่รักแร้ เราแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้สเปรย์ระงับกลิ่นใต้วงแขนจะดีกว่า อย่างนีเวีย ดีโอ เพิร์ล แอนด์ บิวตี้ สเปรย์ ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้เป็นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์และสีสังเคราะห์ มีการผสมสารบำรุงสกัดไข่มุก อะโวคาโด้ วิตามิน และอาหารผิวหลาย 10 ชนิด สามารถบำรุงรักแร้ที่คล้ำเสียสะสม ทำให้รักแร้ขาวขึ้น และเรียบเนียนได้ด้วย  

หลายๆ คนคิดว่ารักแร้ดำเป็นปัญหาใต้ร่มผ้าที่ไม่จำเป็นต้องรักษา แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรามีรักแร้ที่ขาวใสและเรียบเนียน สามารถใส่เสื้อโชว์ใต้วงแขนได้อย่างสบายใจ


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที