Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 28 พ.ย. 2019 04.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6584 ครั้ง

หนึ่งในวิธีการดูแลรักษารถที่ดีคือการเลือกน้ำยาล้างรถที่มีคุณภาพ เพราะน้ำยาล้างรถที่ดีนอกจากจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ของรถได้แล้ว ต้องช่วยปกป้องรักษาสีของรถให้เงางามและไม่ทำลายสีของรถอีกด้วย


เปรียบเทียบน้ำยาล้างรถแอมเวย์ คาร์โกล้ และแว็กซี่ ราคาไม่เกิน 300 บาท เลือกใช้ตัวไหนดี?

 

 

 

หนึ่งในวิธีการดูแลรักษารถที่ดีคือการเลือกน้ำยาล้างรถที่มีคุณภาพ เพราะน้ำยาล้างรถที่ดีนอกจากจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ของรถได้แล้ว ต้องช่วยปกป้องรักษาสีของรถให้เงางามและไม่ทำลายสีของรถอีกด้วย ซึ่งเราเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบน้ำยาล้างรถ 3 ยี่ห้อดังในราคาไม่เกิน 300 บาทมาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆ ดูกัน ได้แก่ น้ำยาล้างรถแอมเวย์ น้ำยาล้างรถคาร์โกล้ และน้ำยาล้างรถแว็กซี่ เพื่อนๆ จะได้ทราบว่าน้ำยาล้างรถแต่ละตัวเป็นอย่างไร จะได้ตัดสินใจเลือกซื้อใช้กัน

 

 

1. น้ำยาล้างรถแอมเวย์ คาร์ วอช

D:NIVEAHL_1_E8708TH_Product_588Wx588H.jpg

ขอบคุณรูปภาพจาก www.amway.co.th

 

เริ่มต้นกันที่น้ำยาล้างรถแอมเวย์ คาร์ วอช น้ำยาตัวนี้มีคุณสมบัติขจัดความสกปรก น้ำมัน ฝุ่นละอองจากถนนที่เกาะบนพื้นผิวรถ และคราบมันบนพื้นผิวรถโดยไม่ทำลายความเงางามของสีรถ ความดีงามของน้ำยาล้างรถตัวนี้คือสามารถใช้ได้กับยานพาหนะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ เรือ และเหมาะกับพื้นผิวไวนิล ยางรถ ฝาครอบยาง ขอบโครเมียม และขอบยาง ที่สำคัญคือสามารถล้างรถได้โดยไม่ทำอันตรายต่อสีเคลือบรถ อีกทั้งยังเป็นน้ำยาล้างรถที่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพและมีความเข้มข้นสูง เพราะแค่ผสมน้ำยาล้างรถแอมเวย์ 5 มิลลิลิตรกับน้ำ 4 ลิตร แล้วเช็ดถูเพียงเบาๆ ก็สามารถขจัดคราบสกปรกได้แล้ว ถือว่าประหยัดปริมาณน้ำยาล้างรถในการใช้งาน มีความสะดวกและรวดเร็วด้วย โดย 1 ขวดมีปริมาณ 1 ลิตร สามารถใช้ได้ถึง 200 ครั้ง ราคา 236 บาท ตกครั้งละ 1.18 บาท/ครั้ง เท่านั้นเอง

 

 

2. น้ำยาล้างรถ Carglo  


D:NIVEA26 - ยาล้างรถแอมเวย์8852027601560_1.jpg

 

ขอบคุณรูปภาพจาก www.tops.co.th

 

น้ำยาล้างรถ Carglo ตัวนี้เป็นน้ำยาล้างรถที่ผสมโพลิเมอร์จากประเทศเยอรมัน ดังนั้นนอกจากจะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ แล้วยังมีคุณสมบัติลดรอยขีดข่วนต่างๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเคลือบผิวรถ ทำให้รถดูเงา ลดการเกาะติดของสิ่งสกปรก มาในปริมาณ 1 ลิตร ราคา 129 บาท ถือว่าราคาถูกมาก สามารถใช้ได้มากกว่า 60 ครั้ง ดังนั้นสัดส่วนในการผสมน้ำใช้ต่อครั้งประมาณ 16.5 มิลลิลิตร

 

 

3. น้ำยาล้างรถ WAXY รุ่น 2 in 1 Wash & Wax


D:NIVEA26 - ยาล้างรถแอมเวย์น้ำยาล้างรถ WAXY.jpeg
 

ขอบคุณรูปภาพจาก https://productnation.co/

 

ตัวถัดมาเป็นน้ำยาล้างรถยี่ห้อ Waxy รุ่น 2 in 1 Wash & Wax ตัวนี้เป็นสูตรเข้มข้นเช่นกัน เป็นน้ำยาล้างรถที่ผสมซิลิโคนแว็กซ์ด้วย จึงสามารถทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ได้พร้อมกับเคลือบแว็กซ์สีรถไปในตัว ดังนั้นใครที่อยากประหยัดเวลาในการล้างรถและเคลือบเงารถพร้อมๆ กันอาจจะถูกใจตัวนี้ แต่ถ้าหากพูดถึงความเงางามว่าเงามากแค่ไหน ก็ต้องบอกว่าเงาจริง แต่ไม่ถึงกับเงามาก หากเพื่อนๆ ต้องการความเงางามจริงๆ ก็จำเป็นต้องใช้แว็กซ์เคลือบรถโดยเฉพาะเพิ่มหลังจากล้างเสร็จ โดย 1 ขวดมาในปริมาณ 500 มิลลิลิตร ราคา 139 บาท 

 
 

รุ่นไหนดีสุด? สรุปได้ดังนี้

 

หวังว่าเพื่อนๆ คงจะเห็นถึงข้อดีและข้อเสียของน้ำยาล้างรถทั้ง 3 ยี่ห้อที่เราหยิบยกมาเปรียบเทียบให้ดูกันแล้ว ใครถูกใจตัวไหนก็ลองไปหาซื้อดูกันได้เลย!

 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที