ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 29 พ.ย. 2019 18.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 895 ครั้ง

หมดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ด้วย 5 วิธีที่ทำให้ขาวใสปิ๊ง!!!!


หมดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ด้วย 5 วิธีที่ทำให้ขาวใสปิ๊ง!!!!

หมดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ด้วย 5 วิธีที่ทำให้ขาวใสปิ๊ง!!!!

ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำเป็นสาเหตุสำคัญประการหนึ่งที่สร้างความวิตกกังวลและทำให้ผู้หญิงเราขาดความมั่นใจ ถึงขนาดที่ว่าบางคนไม่อยากรวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ ที่มีผิวหน้าสวยใส ซึ่งสาเหตุของความหมองคล้ำบนใบหน้าเกิดได้จากสาเหตุหลายประการเช่น รังสี UVA และ UVB ที่มีอยู่ในแสงแดด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ สารเคมีบางชนิดที่เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง รวมไปถึงการเกิดภาวะความเครียดและมลภาวะที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา

วันนี้เรามี 5 วิธีทำให้ขาว ที่จะช่วยให้สาว ๆ หมดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สร้างความมั่นใจใสปิ๊ง และช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพดีมานำเสนอให้ได้นำไปใช้กัน

1.         ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีและสะอาดหมดจด โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางเป็นประจำ ก่อนล้างหน้าควรเช็ดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางโดยตรง ต่อจากนั้นจึงล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะสมกับสภาพผิว และอาจจะเช็ดหน้าอีกครั้งด้วยโทนเนอร์ตบท้ายก็ได้ แต่ควรเลือกใช้โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพื่อผิวจะได้ไม่แห้งตึง ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและปัญหาสิวได้

 

2.         สครับผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง การสครับผิวจะช่วยปรับสีผิวให้ขาวใสได้ดีเพราะการสครับจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้ว เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำได้ง่าย แถมยังหยาบกร้านและทำให้เนื้อครีมบำรุงไม่สามารถซึมซาบสู่ผิวชั้นใน โดยอาจเลือกใช้สครับที่มีขายอยู่ทั่วไป หรือสครับด้วยสูตรธรรมชาติก็ได้

 

3.         มาสก์บำรุงผิวหน้า ซึ่งเป็นสูตรหน้าใสที่สาว ๆ หลาย ๆ คนนิยมทำกันอย่างมาก โดยที่เราสามารถเลือกใช้แผ่นมาสก์สำเร็จรูป หรือมาสก์แบบสูตรโฮมเมดที่ทำขึ้นเองก็ได้ หยิบเอาวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างมะนาว มะขามเปียก โยเกิร์ต น้ำผึ้งและผงขมิ้น มาผสมกัน ก็จะได้สูตรมาสก์หน้าใสง่าย ๆ แล้ว ใช้เวลามาสก์ประมาณ 15-20 นาที ตามสะดวก

 

4.         เลือกทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเป็นหลัก เช่น ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ สับปะรด มะเขือเทศ และมะละกอ เพราะวิตามินซีจะช่วยบำรุงผิว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว และชะลอการเกิดริ้วรอยได้อย่างดีเยี่ยม

 

5.         วิธีทำให้ขาว ด้วยครีมที่ทำให้ หน้าใส อย่างธรรมชาติ การจะมีผิวหน้าขาวใสไร้ความหมองคล้ำนั้น ตัวช่วยที่สำคัญคือ ผลิตภัณฑ์จำพวกไวท์เทนนิ่ง ซึ่งสาว ๆ อาจจะเลือกใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่งเข้มข้น หรือครีมหน้าใสโดยเฉพาะก็ได้เช่นกัน  Olay White Radiance เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวหน้าใสขึ้นตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวหมองคล้ำ เพราะมีส่วนประกอบที่มีคุณภาพ คือ วิตามินบี 3 สาร XYLITOL, SEPITONIC และ SEPIWHITE & HEXYLDECANOL ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้ผิวหน้าขาวเนียน กระจ่างใสไม่กลัวแดด พร้อมฟื้นฟูและผลัดเซลล์ผิวเสีย ให้เกิดผิวใหม่ที่นุ่มชุ่มชื้น

 

            ด้วยวิธีง่าย ๆ ก็สามารถเปลี่ยนผิวหน้าหมองคล้ำให้กลายเป็นผิวหน้าขาวใสปิ๊งได้แล้ว สาว ๆ สามารถเลือกวิธีที่เหมาะกับตนเองและนำไปใช้ดู แล้วจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่น่าพึงพอใจ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที