ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 30 พ.ย. 2019 22.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1092 ครั้ง

สวยธรรมชาติใครว่าไม่มีจริง ทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติ


สวยธรรมชาติใครว่าไม่มีจริง ทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

สวยธรรมชาติใครว่าไม่มีจริง ทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

                  ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ดารา ศิลปิน คนดัง ก็ดูสวยแบบธรรมชาติสุด ๆ สวยเหมือนไม่ได้แต่ง อยากจะดูสวยเป็นธรรมชาติแบบนั้นบ้างต้องทำยังไง วันนี้เราเลยมีทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าใสๆ ออกมาได้ดูเป็นธรรมชาติ แต่งเหมือนไม่ได้แต่ง

1.           เริ่มต้นดี ทุกอย่างจะดี

สิ่งที่สำคัญอันดับแรกเลยคือการดูแลผิวหน้าของเราให้ดี ควรดื่มน้ำวันละ 8 – 10 ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะช่วยให้ผิวของเราสุขภาพดีและชุ่มชื้นอยู่เสมอ ที่สำคัญควรดูแลผิวหน้าให้ดี ล้างหน้าให้สะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ ความปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดอยู่เสมอ

2.           เมื่อมีผิวหน้าที่สุขภาพดีแล้วขั้นต่อมาคือการแต่งหน้า

หลังจากทาครีมบำรุงและครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปเราก็จะมาแต่งหน้ากัน

·      การลงรองพื้น สาว ๆ หลายคนที่รู้สึกว่าการลงรองพื้นและ คอนซีลเลอร์ อาจจะหนักมากเกินไป ก็ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อค่อนข้างบางเบาและใช้ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ช่วยในการปกปิดจุดด่างดำแทน และควรเลือกเฉดสีให้ใกล้เคียงกับสีผิวของตัวเองมากที่สุด เพราะจะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หรือใครอาจจะเลือกใช้เป็นคุชชั่นแทนก็ได้ เช่น เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ คุชชั่น อัลตร้า คัฟเวอร์

·      ลงเฉดดิ้ง ไม่ควรลงเฉดดิ้งจนมากเกินไป หรือใช้สีที่เข้มมากกว่าสีผิวมากนัก ควรใช้สีที่เข้มกว่าผิวไม่เกิน 2 เฉด เพื่อความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อาจจะเลือกใช้แบบฝุ่นเพื่อความเบาบางและไม่หนักจนเกินไป

·      ไฮไลท์ การแต่งหน้าแบบธรรมชาติเราจะไม่เน้นความวิ้งที่เกินจริง ดังนั้นการลงไฮไลท์จึงควรลงให้เบาบางเช่นกัน ไม่ดูวาวหลอกตามากจนเกินไป เพราะในระหว่างวันใบหน้าของเราจะผลิตน้ำมันขึ้นมาอยู่แล้ว ดังนั้นการใช้ไฮไลท์มากจนเกินไปอาจจะทำให้หน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ

·      แป้ง ไม่ควรใช้แป้งพัฟเพราะจะทำให้หน้าดูหนักและหนามากจนเกินไป ควรเลือกใช้แป้งแบบฝุ่นปัดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าแทน

·      บลัชออน สามารถใช้บลัชออนสีพีช หรือสีโอโรส ปัดเบา ๆ บริเวณโหนกแก้ม อาจจะเพิ่มความบางเบาและดูเป็นธรรมชาติ โดยการใช้ Tint แบบน้ำ แต้มบริเวณโหนกแก้มและค่อย ๆ เกลี่ยให้สีแทรกซึมไปในผิว ก็จะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนการ แต่งหน้าโทนส้ม มากยิ่งขึ้น

·      ทาลิปสติก ใช้ลิปสติกสีอ่อน ๆ โทนส้ม หรือโอโรส จะช่วยขับผิวให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น จากนั้นใช้เสปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วใบหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้เมคอัพติดทนนาน

นี่ก็เป็นการแต่งหน้าและเตรียมผิวหน้าสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีลุคสวยดูเป็นธรรมชาติแบบดารา คนดัง ก็สามารถลองไปทำตามกันได้ ที่สำคัญเน้นการดูแลผิวให้ดีก่อนเป็นอันดับแรก คุณก็จะมีผิวสวยแต่งหน้าบางเบาแค่ไหนก็เอาอยู่ 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที