ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 13 ธ.ค. 2019 23.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1072 ครั้ง

เริ่มต้น การลงทุน ด้วยการซื้อบ้าน


เริ่มต้น การลงทุน ด้วยการซื้อบ้าน

เริ่มต้น การลงทุน ด้วยการซื้อบ้าน

         เมื่อกล่าวถึงเรื่อง การลงทุน เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแต่การทำธุรกิจเป็นหลัก เช่น การเปิดโรงงานผลิตสินค้า การนำเข้าหรือส่งออกสินค้า เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การลงทุน คงมิได้หมายถึงเฉพาะการลงทุนประเภทธุรกิจเท่านั้น แต่หมายถึง การลงทุน ในความสุขของชีวิตด้วย โดยเฉพาะเพื่อคนในครอบครัว บ้านถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 เรื่องที่อยู่อาศัย หากมีบ้านที่ดีไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่หรือ บ้านมือสอง ย่อมช่วยให้เรามีความสุขได้อย่างแน่นอน

         เมื่อบ้านเป็นสถานที่รวมความสุขของคนในครอบครัว จึงไม่แปลกหากการเลือกซื้อบ้านย่อมต้องพิถีพิถัน เพราะมิได้เป็นเพียงแค่บ้านเท่านั้น แต่เป็นสถานที่แห่งความสุข อย่างไรก็ตาม ด้วยการ ซื้อบ้าน แม้เพียงหนึ่งหลังก็มีความจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมาก หลายคน ออมเงิน มาทั้งชีวิตและนำเงินนั้นไป ซื้อบ้าน หรือดาวน์บ้าน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีหากสามารถกระทำได้อย่างนั้นทุกคน แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว การ ออมเงิน หรือ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต เพื่อไป ซื้อบ้าน หากพิจารณาดี ๆ เป็นการใช้เวลายาวนานมาก อีกทั้งยังไม่แน่ว่าบ้านหลังที่ต้องการมีขายอยู่หรือไม่ โดยเฉพาะหากอยู่ในทำเลที่ดี เป็นที่ต้องการของคนทั่วไป เช่น ย่านเศรษฐกิจสำคัญต่าง ๆ ตลอดจนการปรับมูลค่าขึ้นของอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละปี ย่อมส่งผลให้บ้านหลังที่ต้องการซื้อนั้นมีราคาสูงขึ้นตาม

         ด้วยความจำเป็นดังกล่าวของการมีบ้านเป็นของตัวเอง ธนาคารไทยพาณิชย์ถือเป็นอีกหนึ่งในธนาคารที่เล็งเห็นถึงความจำเป็นดังกล่าว จึงได้จัด สินเชื่อscb หลากหลายประเภทให้แก่ผู้ต้องการซื้อบ้าน เช่น

1. สินเชื่อซื้อบ้านใหม่ คือ สินเชื่อซึ่งช่วยให้คุณมีบ้านหลังใหม่ได้ไม่ยากด้วยวงเงินอนุมัติ 100 % ของราคาประเมินหลักประกัน โดยมีอัตราดอกเบี้ยทั้งแบบคงที่และลอยตัวให้คุณเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ตลอดจนผ่อนสบาย ๆ ได้สูงสุดถึง 30 ปี

2. สินเชื่อเพื่อปลูกสร้างบ้าน คือ สินเชื่อที่มอบวงเงินกู้สูงสุด 100 % ของค่าจ้างปลูกสร้างบ้าน ด้วยอัตราดอกเบี้ยเบา ๆ ก็ทำให้คุณปลูกบ้านในฝันได้

จากที่กล่าวมาเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของ สินเชื่อscb ที่ช่วยจัดให้ท่านสามารถมีบ้านในฝันตามต้องการได้ โดยไม่ต้องออมเงินเป็นระยะเวลานานเพื่อไปซื้อบ้าน โดยมอบวงเงินสูงถึง 100 % ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อบ้านซึ่งถือเป็นอสังหาริมทรัพย์นั้น ย่อมเสมือนการลงทุนอย่างหนึ่งไปในตัวด้วย กล่าวคือ ลงทุนในด้านความสุขของครอบครัวและตัวท่านเอง ลงทุนในด้านการเก็งกำไร เนื่องจากบ้านนั้นเป็นอสังหาริมทรัพย์ และสินค้าประเภทอสังหาริมทรัพย์นั้น นับวันราคายิ่งสูงขึ้น โดยบางที่สูงขึ้นหลายเท่าตัวภายในระยะเวลาไม่กี่ปี เพราะด้วยความเจริญที่ขยายตัวมากขึ้น เช่น การมีถนนตัดผ่าน หรือกลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญ ดังนั้น การขอ สินเชื่อรถมือสอง scb เพื่อมาซื้อบ้านหรือรถ จึงนับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที