ปพาดา

ผู้เขียน : ปพาดา

อัพเดท: 12 มี.ค. 2007 01.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 20752 ครั้ง

นี่เป้นงานเขียนบทความชิ้นเเรกในชีวิตของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความฝันและความรักในงานเขียนบทความ ขอให้ทุกๆคนเป้นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ


บทส่งท้าย

     สรุปแล้วชนชาติญี่ปุ่นนี่ช่างเป็นชนชาติที่ยิ่งใหญ่และน่ามหัศจรรย์จริงๆนะค่ะ เราจะเห็นได้จากการสร้างชาติ และการสร้างคนของชาวญี่ปุ่นที่มีระบบเเละระเบียบ การปลูกฝังจิตสำนึกในความซื่อสัตย์ จิตสำนึกแห่งความมีระเบียบวินัยซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากที่จะใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างชาติ แต่สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น จิตสำนึกในความรักและหวงแหนความเป็นชาติของตนเอง ใช่ค่ะ ชาวญี่ปุ่นมีสำนึกในความเป็นชาตินิยมสูง นั่นทำให้พวกเขามีความพากภูมิใจในสัญชาติ เชื้อชาติ ประเทศชาติของตนเป็นอย่างมาก ซึ่งความรู้สึกเหล่านั้นก็ช่วยส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกหวงแหนและอยากจะปกป้องและเชิดชูเกียรติของประเทศของตนไว้
     สุดท้ายเเล้วเราคนไทยล่ะค่ะ มีความรู้สึกรัก และหวงแหนความเป็นชาติของเรามากน้อยแค่ไหน เราเองควรจะเอาประเทศญี่ปุ่นเป็นเเบบอย่างนะค่ะ ไม่ใช่แค่ความเจริญด้านวัตถุเพียงด้านเดียว หากแต่น่าจะรวมถึงความรู้สึกรักและทรนงในความเป็นชาติไทยของเราด้วย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที