ปพาดา

ผู้เขียน : ปพาดา

อัพเดท: 12 มี.ค. 2007 01.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 20989 ครั้ง

นี่เป้นงานเขียนบทความชิ้นเเรกในชีวิตของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความฝันและความรักในงานเขียนบทความ ขอให้ทุกๆคนเป้นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ


คุยกันก่อน

     สวัสดีค่ะเพื่อนๆนักอ่านชาว TPA ทั้งหลาย ก่อนอื่นก็ต้องขอแนะนำตัวกันก่อนนะค่ะ ในฐานะนักเขียนน้องใหม่ ดิฉันสมัครเข้ามาในโครงการค้นหานักข่าวและคอลัมนิสต์ โดยสมัครเข้ามาในตำแหน่งคอลัมนิสต์เพราะเป็นความใฝ่ฝันของดิฉันและเป็นจังหวะพอดีที่ได้มาเจอโครงการนี้เข้า และนี่ก็เป็นการเเข่งขันรอบที่สอง โดยทาง TPA มีกติกาให้เราเหล่านักเขียนเข้ามาประชันฝีปาก(กา)กันในบอร์ดนี้โดยกำหนดหัวข้อว่าให้เขียนเรื่องใดก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น คิดอยู่นานหลายวันจนกระทั่งสอบเสร็จก็ได้คำตอบว่าราอยากจะบอกเล่าเร่องใดให้กับเพื่อนๆและคณะกรรมการได้รับชมรับฟังกัน

    สิ่งหนึ่งที่ดิฉันมักจะนึกถึงเป็นอันดับเเรกเมื่อพูดถึงญี่ปุ่นก็คือ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันปราณีตและนุ่มนวลที่มีการกล่าวขานเเละสืบทอดกันมาเป็นระยะเวลายาวนาน ชาวญี่ปุ่นมีความรักเเละหวงแหนในวัฒนธรรมหรือความเป็นชนชาติญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก นั่นทำให้วัฒนธรรมของพวกเขาได้รับการทำนุบำรุงสืบต่อกันเรื่อยมา จนกลายเป็นส่วนหนึ่งที่หยั่งรากลึกและผสมผสานเข้ากับคตและความเชื่อ ซึ่งเราจะเห็นได้จากการดำรงชีวิตของชาวญี่ปุ่น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที