ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 11 ม.ค. 2020 22.52 น. บทความนี้มีผู้ชม: 883 ครั้ง

4 สูตรลับบำรุงผิว หน้าใส แบบธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็ทำได้


4 สูตรลับบำรุงผิว หน้าใส แบบธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็ทำได้

4 สูตรลับบำรุงผิว หน้าใส แบบธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็ทำได้

            การจะมีผิว หน้าใส แบบเป็นธรรมชาตินั้นถือว่าไม่ใช่เป็นความต้องการของเพศหญิงเพียงอย่างเดียว เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ในปัจจุบันก็เริ่มหันมาดูแลตัวเองและใส่ใจกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น เพราะใบหน้าของแต่ละคนนั้นถือเป็นความประทับใจแรกสำหรับผู้ที่พบเห็นนั่นเอง

            ซึ่งหากเป็นคนเมืองส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกวิธีการสร้าง หน้าใส ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงเดินเข้าคลินิก นอนให้หมอผู้เชี่ยวชาญนวดหน้าไปมาสักทีสองทีเพื่อแลกกับเงินหลักพันในการทำแต่ละครั้ง แต่รู้หรือไม่ว่า การสร้างใบหน้าให้ขาวใสด้วยวิธีการแบบธรรมชาติและไม่เสียเงินสักกะบาทก็ทำได้ง่ายแบบสุด ๆ อาทิ

         1. ดินสอพอง

            ของพื้นบ้านแบบโบราณแต่สรรพคุณระดับคูณสิบอย่าง ดินสอพอง ถือว่าเป็นหนึ่งตัวช่วยปั้นหน้าขาวใสอันดับต้น ๆ ที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กัน เพราะด้วยหน้าที่ของดินสอพองช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกอันเป็นตัวการของการเกิดสิวและรอยหมองคล้ำ ด้วยวิธีการแสนง่ายเพียงนำมาผสมน้ำสะอาดและบดให้ละลายกลายเป็นครีมข้น นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 - 20 นาที ก็จะได้หน้าขาวใสแบบธรรมชาติแล้ว

         2. ขมิ้นและมะขามเปียก

            เริ่มจากคั้นน้ำมะขามเปียกให้ข้นและเทขมิ้นผสมลงไป พอกทิ้งไว้ 15 - 20 นาที และค่อย ๆ นวดหน้า แล้วล้างออกเบา ๆ วิธีนี้ทำให้หน้าขาวแบบธรรมชาติเทียบเท่าการใช้ ครีมหน้าใส ราคาแพง ๆ เลยละ เพราะด้วยกรด AHA ที่ผสมอยู่ในมะขามเปียกจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ค้างสะสมให้หลุดออก ประกอบกับขมิ้นที่มีสรรพคุณฆ่าเชื้อแบคทีเรียทำให้รูขุมขนมีความกระชับมากยิ่งขึ้น และเมื่อเซลล์ผิวเก่าถูกทำลายและไม่มีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ หน้าจะไม่ขาวจะไม่ใสได้อย่างไร จริงไหม

3. ออกกำลังกาย

คงเคยได้ยินคำว่า “สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง” และการออกกำลังกายนอกจากจะได้สุขภาพแล้วยังได้หน้าที่ขาวใสแบบไม่ต้องหาซื้อที่ไหนอีกด้วย เพราะการออกกำลังกายเหมือนการได้หลั่งสารจากภายในที่ถูกขับออกมาทางเหงื่อ ทำให้ผิวพรรณมีความเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา และที่สำคัญทำให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

4. ดื่มน้ำเยอะๆ

เมื่อออกกำลังกายขับน้ำออกจากร่างกายแล้ว ก็ต้องรู้จักวิธีการเติมน้ำให้กับร่างกายด้วย การดื่มน้ำที่สะอาดและเพียงพอในแต่ละวัน จะสามารถช่วยให้ร่างกายขับของเสียและเสริมสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณ การดื่มน้ำทั้งก่อนนอนและหลังตื่นนอนยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี ฉะนั้น ลองเปลี่ยนพฤติกรรมก่อนนอนในแต่ละคืน หลังจากทา ครีมหน้าใส แล้ว ก็หันไปดื่มน้ำและนอนก็ไม่เลวเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีการทำให้ได้ผิวหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง และเผลอ ๆ อาจจะง่ายกว่าการไปพบแพทย์ผิวหนังด้วยซ้ำ เพราะธรรมชาตินั้นถือเป็นสิ่งที่ปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าจะไม่มีสารเคมีตกค้างบนใบหน้าได้นั่นเอง

           

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที