ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 25 ม.ค. 2020 13.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 868 ครั้ง

5 เคล็ดลับ เคลียร์ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ


5 เคล็ดลับ เคลียร์ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ

5 เคล็ดลับ เคลียร์ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ

            ผิวหน้าหมองคล้ำเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของสาว ๆ ที่ต้องเจอะเจอ ปัจจัยที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม ฝุ่น ควันพิษ หรือแม้แต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดความเครียด ปวดศีรษะ ไม่มีสมาธิ ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำตามมา การจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป และกลับมามี หน้าใส จึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูแลทำความสะอาด การบำรุงผิวให้ถูกวิธี วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับหน้าใส ช่วยจัดการกับปัญหาหน้าหมองคล้ำมาฝากกันค่ะ

1.     การสครับผิวหน้า

            การสครับหน้าเป็นตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ทำให้ผิวหน้าที่หมองคล้ำจางหาย จุดด่างดำแลดูลดลง หน้าใส ขึ้น และช่วยลดการเกิดสิวใหม่ การสครับหน้าไม่ควรขัดแรงเกินไป ควรทำอย่างเบามือ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจทำให้ผิวหน้าเป็นรอยถลอก และมีรอยแดงเกิดขึ้น

2.     การอบไอน้ำผิวหน้า

            วิธีการง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยสำหรับการอบผิวหน้า เพียงแค่นำผ้าขนหนูสะอาด ชุบน้ำอุ่นแล้วบิดพอหมาด ๆ มาประคบลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้สัก 15 นาที ซึ่งการอบไอน้ำผิวจะช่วยเปิดรูขุมขนบนใบหน้า ที่สำคัญจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ส่งผลให้หน้าของเราดูเนียนใส อิ่มน้ำ ผิวดูมีความชุ่มชื้นมากขึ้น หลังการอบผิวแล้ว บำรุงผิวก่อนการแต่งหน้าด้วย เซรั่มหน้าใส ต่อได้เลยค่ะ

3.     การใช้ Sleeping Mask

            เคล็ดลับอีกหนึ่งตัวช่วยที่เห็นผลได้ดีคือ การมาส์กหน้าด้วย Sleeping Mask นั่นเอง สามารถช่วยกู้หน้าหมองคล้ำ หน้าโทรม ได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้ว Sleeping Mask จะมีเนื้อครีมที่มีความเข้มข้น เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้น ลดรอยสิว แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำจากแสงแดดและแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงหลังจากลง เซรั่มหน้าใส เพื่อบำรุงผิวกันแล้ว ตามด้วย Sleeping Mask ทาผิวหน้าทิ้งไว้สักพักแล้วนอนได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูเนียนใสขึ้น สวยได้ในข้ามคืน

4.     การดื่มน้ำก่อนนอนเยอะ ๆ

            สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดีจากภายใน นั่นคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และที่สำคัญที่สุดเลยคือ การดื่มน้ำก่อนนอนเยอะ ๆ เพราะจะช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง เนียนใส มีความนุ่มชุ่มชื้น ใบหน้าดูมีน้ำมีนวล นอกจากนี้ยังช่วยทำให้แต่งหน้าได้ติดทนนานอีกด้วยค่ะ

5.     การทาครีมกันแดด

            แสงแดด แสงไฟ เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้หน้าของเราหมองคล้ำลง เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ ตามมาได้ ดังนั้น เราต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดหรือเลือกใช้ครีมไวท์เทนนิ่งอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันผิวจากแสง UVA และ UVB และเลือกครีมที่มีส่วนผสมของโคเอนไซม์ Q10 เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสมากขึ้น

 

 

 

 

        

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที