ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 25 ม.ค. 2020 13.18 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1272 ครั้ง

5 วิธีกู้หน้าหมองคล้ำ ให้กลับมามีผิว หน้าใส เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง


5 วิธีกู้หน้าหมองคล้ำ ให้กลับมามีผิว หน้าใส เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

5 วิธีกู้หน้าหมองคล้ำ ให้กลับมามีผิว หน้าใส เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง

         หลาย ๆ คนเกิดความกังวลเรื่องหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส พยายามหาครีมบำรุง หรือ ครีมหน้าใส แต่บางครั้งการใช้ครีมเพื่อบำรุงเพื่อ ทำให้หน้าใส อาจจะยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเท่าที่ควร บางครั้งต้องลองผิดลองถูกกันอยู่นาน กว่าจะหาครีมที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของปัญหาผิว เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ของ Olay White Radiance และ 5 วิธีกู้หน้าหมองคล้ำ สำหรับสาว ๆ ที่ อยากหน้าใส เพื่อเรียกความมั่นใจคืนกลับมาค่ะ

            ด้วยความเข้มข้นของเนื้อครีมและส่วนผสมสำคัญใน Olay White Radiance ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า มาดูกันค่ะว่าสารแต่ละตัวช่วยบำรุงและดูแลผิวหน้าให้กลับมา หน้าใส ได้อย่างไร

·      Niacinamide (Vitamin B3) – ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เร่งให้เซลล์ผิวเก่าถูกผลัดออก แล้วแทนที่ด้วยเซลล์ผิวใหม่เร็วขึ้น

·      Sepiwhite and Hexyldecanol – จุดด่างดำดูจางลง ด้วยคุณสมบัติของส่วนผสมนี้

·      Sepitonic – บำรุงผิวจากระดับเซลล์ ให้ผิวดูกระจ่างใส

·      Glycerin and Xylitol – ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

 

ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์ Olay White Radiance เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง คือ ริ้วรอยและจุดด่างดำ กระ ฝ้า ดูจางลง ทำให้เผยผิวหน้าที่เปล่งปลั่งสดใส และดูกระจ่างใสมากขึ้น ผิวไม่แห้งตึง มีความยืดหยุ่นชุ่มชื้น และมีสีผิวที่สม่ำเสมอ เนียนเรียบตามธรรมชาติ

 

แต่ทั้งนี้การที่เราจะหลีกเลี่ยงปัญหาหน้าหมองคล้ำก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะแสงแดดและมลพิษทางอากาศในปัจจุบันเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเราหมองคล้ำ และเกิดจุดด่างดำ ริ้วรอยต่าง ๆ ตามมามากมาย ดังนั้นการดูแลผิวให้มีสุขภาพดี ต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน

 

5 วิธีกู้หน้าหมองคล้ำ ให้กลับมาขาวใส มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

1)     การล้างหน้าให้ถูกวิธี

ก่อนการล้างหน้าทุกครั้งควรเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจด ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางโดยตรง จากนั้นล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนและเหมาะสมกับสภาพผิว หลังการล้างหน้าให้ใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าสะอาดหมดจดและไม่มีสิ่งสกปรกหลงเหลืออยู่ที่ผิว

2)     การสครับผิวหน้า

ควรสครับหน้าอย่างน้อย สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อช่วยขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกมา กระตุ้นทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสมากขึ้น

3)     การบำรุงผิว

ควรทา ครีมหน้าใส ของ Olay White Radiance ให้ทั่วใบหน้า และใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีทีสุด

4)     การปกป้องผิว

ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ควรทาครีมกันแดดให้ติดเป็นนิสัย ถึงแม้จะเป็นวันที่ไม่มีแดดก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ เพื่อปกป้องรังสี UVA และ UVB

5)     การมาสก์หน้า

สามารถเลือกใช้แผ่นมาสก์หน้าสำเร็จรูปที่มีขายในห้างสรรพสินค้าและร้านค้า หรือจะใช้วิธีธรรมชาติก็ได้ เช่น นำน้ำมะนาว, มะขามเปียก, น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต มาผสมกัน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ในการมาสก์หน้า

 

เพียงเท่านี้ ก็ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาขาวใสได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที