น้องแป้ง

ผู้เขียน : น้องแป้ง

อัพเดท: 25 ม.ค. 2020 15.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 837 ครั้ง

ก่อนจะตัดสินใจแต่งงาน มันก็ต้องเรียนรู้กันก่อน นี่เป็นแนวความคิดเดิม ที่สาวๆหลายคนถูกถ่ายทอดผ่านคำสอนต่างๆจากคุณแม่


รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา แต่งเลยดีกว่า ไม่ต้องรอ

ก่อนจะตัดสินใจแต่งงาน มันก็ต้องเรียนรู้กันก่อน นี่เป็นแนวความคิดเดิม ที่สาวๆหลายคนถูกถ่ายทอดผ่านคำสอนต่างๆจากคุณแม่ คุณยาย ที่ว่า “กาลเวลาพิสูจน์รักแท้” แต่สมัยนี้ต้องใช้คำว่า “รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา” เพราะบางคู่เลือกที่จะศึกษาดูใจในเวลาสั้นๆ แล้วตัดสินใจแต่งเลย แม้ความชอบแนวหนังโป๊จะไม่เคยถามกัน จนผู้ใหญ่หลายคนทักท้วงเรื่องความแน่ใจ เอาล่ะค่ะ วันนี้ จะมาเผยข้อคิดเห็นขอสาวๆ ว่าทำไมถึงติดสินใจแต่งเลย ไม่รอแล้ว
1. เธอเหล่านั้นเคยผ่านการมีแฟนมานานมาก บางคู่คบกัน 5-6 ปี แต่ก็มาเลิกกันซะก่อน ดังนั้น เมื่อมีโอกาสที่จะแต่งงาน หลังจากทดลองอยู่ ได้มีอะไรกันกันเสร็จสรรพตามฉบับหนังโป๊ออนไลน์ ก็ตัดสินใจเลย ไม่ต้องรอแล้วค่ะ ของแบบนี้ ถ้ามันใช่ ยังไงก็ใช่ ไม่ต้องรอถึง 5-6 ปี ยิ่งเป็นผู้ใหญ่กันมากเท่าไหร่ ยิ่งตัดสินใจได้มั่นคงมากขึ้นด้วย เพราะคนที่ผ่านการใช้ชีวิตมาแล้ว จะดูออกเลยล่ะค่ะ ว่าคนไหนที่ใช่ สาวๆเหล่านั้นจะมองหาคู่ชีวิต มากกว่าคู่สมรสที่เอาไว้ร่วมเซ็กส์กันแค่นั้น เรียกว่ามองอย่างลึกซึ้งเลยล่ะ
2. งาน และอายุ ข้อนี้เป็นข้อที่จริงมากๆ คงไม่มีใครอยากจะโสด หรือคบแบบแฟน กินอยู่ แล้วก็มีอะไรกันกันไปวันๆแบบนี้ตลอดไปหรอกค่ะ อายุที่มากขึ้น หน้าที่การงานที่มั่นคง จะเป็นสิ่งที่ตัดสินใจว่า จะแต่งงานเลยดีไหม ไม่ต้องรอให้คบกันเป็น 10 ปี ถ้าคู่ของคุณเข้ากันดี ไม่มีอะไรให้ผิดใจกัน ก็แต่งเลยเถอะจ้า ขืนรอนานๆ เดี๋ยวจะได้สัมปทานพื้นที่บนคานอยู่แบบยาวๆเลยนะ หรือถ้าใครที่อยากจะรอให้งานมั่นคงกว่านี้ ก็แล้วแต่ความต้องการของทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าถามเจ๊ อยากแต่งก็แต่งเลยจ้า งบน้อยๆ ไม่ต้องวุ่นวาย เอาให้เป็นพิธีก็พอแล้วล่ะ แต่ครอบครัวไหนสนับสนุน ก็จัดงานใหญ่ให้เต็มที่ไปเลย
3. ถ้าใช่แล้วก็แต่งเลย เหตุผลง่ายๆเลยค่ะ ไม่ต้องรอคนที่โดนใจ ถ้าคนที่คบอยู่เขาใช่ และนิสัยส่วนใหญ่เข้ากันได้ดี ทำให้สาวๆตัดสินใจแต่งงานกันง่ายขึ้น อีกอย่างก็เรื่องของเซ็กส์และแนวหนังโป๊ออนไลน์ มีอะไรกันกันแล้วมันไม่หลุดโลก หรือไม่ขัดกับความต้องการของอีกฝ่าย ก็ช่วยให้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น นอกจากนี้ เรื่องของการตัดสินใจ จะยิ่งมีผลมากขึ้น เมื่อฝ่ายชายแสดงให้เห็นความมั่นคงในหน้าที่การงาน และแสดงความเป็นผู้นำในการตัดสินใจ เรียกว่าโชว์พาวเวอร์ความเป็นผู้นำครอบครัว สาวๆเลยตัดสินใจแต่งเลย ไม่รอแล้ว
สิ่งเหล่านี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น คู่รักหลายคู่ก็เลือกตัดสินใจแต่งงานเร็วด้วยเหตุผลอื่นๆ อย่างเช่น เชื่อในพรหมลิขิต รักแรกพบ หรือเหตุผลอีกเป็น 100 แต่การแต่งงาน เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่เท่านั้นค่ะ การประคองความรักนั่นแหละ คือหัวใจสำคัญ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที