ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 28 ม.ค. 2020 20.13 น. บทความนี้มีผู้ชม: 835 ครั้ง

เลือกใช้บัตรเครดิตอย่างไร ให้มีโอกาสได้บินเที่ยวฟรี


เลือกใช้บัตรเครดิตอย่างไร ให้มีโอกาสได้บินเที่ยวฟรี

เลือกใช้บัตรเครดิตอย่างไร ให้มีโอกาสได้บินเที่ยวฟรี

 

            สำหรับนักรูดบัตรเครดิตที่ต้องเดินทางด้วยเครื่องบินอยู่ตลอดเวลา คงคุ้นชินและรู้จักกับบัตรเครดิตสะสมไมล์เป็นอย่างดี หากใช้บัตรนี้ในการรูดซื้อสินค้าหรือบริการที่สายการบินกำหนดก็จะได้รับคะแนนสะสมเอาไว้แลกไมล์ในการเดินทาง นำไมล์นั้นมาแลกเป็นส่วนลดหรือถ้ามีเยอะก็อาจถึงขั้นได้บินฟรีกันเลยทีเดียว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องเดินทางโดยสายการบินอย่างต่อเนื่อง แต่จะมีวิธีการใช้บัตรเครดิตอย่างไรให้มีโอกาสได้ส่วนลดหรือบินฟรี ต้องลองทำตามวิธีการดังนี้

1. ใช้บริการสายการบินที่สะสมแต้มหรือในเครือ ก่อนที่จะดำเนินการสมัครบัตรผ่อนสินค้าหรือบัตรเครดิต ก็ลองเช็คให้แน่ใจดูอีกทีว่า บัตรเครดิตที่กำลังจะทำนั้น รองรับสายการบินที่ใช้อยู่หรือไม่

2. ต้องสะสมไมล์อย่างต่อเนื่อง เวลาจองตั๋วเครื่องบินก็อย่าลืมแจ้งเลขบัตรเครดิต เลขสมาชิก หรือรายละเอียดเกี่ยวข้องอื่น ๆ ให้ครบถ้วน เพื่อให้การสะสมแต้มไมล์ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ยิ่งถ้าบินบ่อย ๆ แล้วลืมแจ้งไม่ได้ไมล์สะสมก็คงเสียดายน่าดูเลยทีเดียว

3. ใช้บัตรเครดิตเมื่อเดินทางต่างประเทศ บัตรเครดิตบางประเภทจะมีดีลสิทธิประโยชน์ในการสะสมแต้ม เพื่อแลกไมล์ได้เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตในต่างประเทศต้องลองสอบถามและศึกษาให้ดี

4. ใช้โปรโมชั่นอย่างสม่ำเสมอ แน่นอนว่าบัตรเครดิตส่วนใหญ่มักจะจัดโปรโมชั่นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เช่น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งหากลองสังเกตให้ดี การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเกี่ยวกับเรื่องสายการบินมักจะมีโปรโมชั่นที่จะช่วยในการเพิ่มแต้มหรือสะสมไมล์ได้ จะต้องไม่พลาดกับโปรฯ เหล่านี้เพราะนอกจากจะได้ส่วนลดจากสินค้าหรือบริการยังได้คะแนนสะสมไมล์เพิ่มอีกด้วย

            วิธีการง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การสะสมไมล์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากรู้จักใช้บัตรเครดิตอย่างเป็นประโยชน์ก็จะมีโอกาสทั้งกิน บิน เที่ยว ช้อปฟรีได้อย่างสบาย ดังนั้นหากคิดจะเดินทางออกต่างประเทศครั้งใด อย่าลืมเตรียมวงเงินบัตรเครดิตให้พร้อมและออกไปตะลุยสะสมไมล์ได้เลย

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที