phasamon

ผู้เขียน : phasamon

อัพเดท: 04 ก.พ. 2020 15.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1286 ครั้ง

การทำ SEO ไม่ยากอย่างที่คิด เทคนิคการทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จ


เคล็ดไม่ลับ หา ?คีย์เวิร์ด?

 

หลายๆคนอาจจะรู้จักอยู่แล้วว่า การทำSEO นั้นคืออะไร มันคือการทำให้เว็บไซต์ติดอันดับบน Google Search Engine นั้นเอง ซึ่งวิธีการและเทคนิคต่างๆนั้นมีมากมายจนน่าปวดหัวเลยแหละครับ
วันนี้ผมคงไม่ได้หยิบยกมาทั้งหมดหรอกครับ แต่วันนี้ผมจะนำเสนอเกี่ยวกับเทคนิคในการหาหรือเลือกใช้คีย์เวิร์ดนั้นเอง ซึ่งเป็นขั้นตอนแรก ๆ และมีความสำคัญสำหรับ การทำSEO มากเลยทีเดียว กับการนำเสนอในหัวข้อ

เคล็ดไม่ลับ หา “คีย์เวิร์ด” สำหรับทำ SEO ปี 2020

สำหรับมือใหม่อาจมองว่า การทำSEO เป็นเรื่องที่ซับซ้อน ใช้ครับมันซับซ้อนจริงๆ แต่เรามาเริ่มที่การหาหรือเลือก "ตีย์เวิร์ด" เพื่อเริ่มทำ SEO กันก่อนดีกว่าครับนั้นก็คือ

จะต้องหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับ “สินค้า” “บริการ” หรือ “บริษัท” ของคุณ

เพราะ "คีย์เวิร์ด" เป็นรากฐานของการทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จ เมื่อลูกค้าของคุณต้องการหา “สินค้า” “บริการ” หรือ “บริษัท” ของคุณจาก Google Search ให้เจอ ลูกค้าจะเริ่มจากการหาคีย์เวิร์ดนั้นเอง และผมมีแนวทางเป็นขั้นตอนง่ายๆที่จะทำให้คุณได้ "คีย์เวิร์ด" ที่เหมาะสมกับคุณมา ทำSEO ดังนี้

  1. ประชุมกลุ่มหรือบริษัท เป็นการระดมสมองในการคิดหาคีย์เวิร์ดที่เป็นไปได้และ มีความเกี่ยวข้องกับ “สินค้า” “บริการ” หรือ “บริษัท” ของคุณ

  2. ใช้เครื่องมือหาคีย์เวิร์ด เช่น Google Trends , keyword tool

  3. ค้นหาคีย์เวิร์ด ในส่วนการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ ที่อยู่ด้านล่างของ Google Search

  4. ค้นหาคีย์เวิร์ดจากบริษัทคู่แข่ง โดยใช้ Keyword จากการใช้วิธีที่กล่าวมาข้างต้น ค้นหาใน Google Search แล้วตรวจสอบดูว่าเราอยากใช้คำไหนในการค้นหา


เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ "คีย์เวิร์ด" ที่เหมาะสมกับคุณแล้วละครับ ไม่ใช่แค่เท่านี้ก็จะติดอันดับนะครับมีอีกหลายอย่างเลย คุณพร้อมที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับหรือยัง ถ้าคุณพร้อมฝากติดตามข้อมูลข่าวสารดีๆจากผมด้วยนะครับ จะมาอัพเดทให้เรื่อยๆครับ ขอบคุณครับ+

หรือสามารถติดตามข่าวสารดีๆได้ที่ itreelife


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที