ฮานยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮานยังไม่ตาย

อัพเดท: 11 ก.พ. 2020 09.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2746 ครั้ง

บทความรถยนต์ บทความรู้เกี่ยวกับเรื่องรถยนต์จากทั่วโลกมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการทำงานจริง


คปภ คือ ย่อมาจากอะไร มีหน้าที่อะไร เคยสงสัยกันไหม ?

คปภ คือ

คปภ คือ หน่วยงานที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อจุดมุ่งหมายที่จะทำให้ประชาชนมีความรู้ ความสามารถ และสร้างความเชื่อมั่นในการใช้ระบบประกันภัย เพื่อประโยชน์ในการบริหารความเสี่ยง ช่วยสร้างความมั่งคงเพื่ออนาคต หรือถ้าจะพูดแบบภาษาบ้านๆ ก็คือ เป็นหน่วยงานที่จะมาคอยดูแล เหล่าบริษัทประกันภัย ให้ทำงานอย่างเหมาะสมนั่นเองครับ และจะคอยคุ้มครองผู้ที่ทำประกันให้ได้รับสิทธิ ที่คุ้มค่าครบถ้วน ส่วนชื่อเต็มของ คปภ. ก็คือ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย นั่นเอง

 

คปภ มีหน้าที่อะไรบ้าง

  1. กำกับและพัฒนาธุรกิจประกันภัยให้มีความเข้มแข็งมั่นคง เป็นการกำหนดนโยบาย ตลอดจนควบคุมดูแล การดำเนินงานของบริษัทประกันภัย นายหน้าและตัวแทน ให้คงอยู่ในขอบเขตของกฎหมาย
  2. ส่งเสริมสนับสนุนให้ธุรกิจประกันภัยมีบทบาทสร้างเสริมความแข็งแกร่งให้ ระบบเศรษฐกิจ สังคมของประเทศ และคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน รวมทั้งผลักดันให้ธุรกิจประกันภัยก้าวหน้าขึ้น
  3. คุ้มครองสิทธิประโยชน์ของประชาชนด้านการประกันภัย ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ทำธุรกิจประกันภัยต่างๆ มีการให้องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับประกันภัยเอาไว้ในหน้าเว็บไซต์การศึกษาของ คปภ.ด้วย
หรือจะให้พูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าหากพบว่าบริษัทประกันภัย พยายามที่จะหลอกลวงลูกค้า หรือ ลูกค้าโดนโกงไปแล้ว ทาง คปภ. ก็จะมีบทบาทในตรงนี้ และถ้าเกิดพบว่าบริษัทผิดจริงนั้นจะถูกยึดใบอนุญาติ 
 

ข้อมูลที่อยู่ เบอร์โทร อีเมล์

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทีนี้เพื่อน ๆ หายสงสัยกันหรือยังครับว่าเจ้า คปภ คือ อะไรหวังว่าข้อมูลที่ได้อ่านกันวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : คภป คือ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที