ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 25 ก.พ. 2020 01.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2414 ครั้ง

ผิวแห้งกร้าน ดูหมองคล้ำ ลอง! 5 เคล็ดลับ วิธีทำให้ขาว ใส ด้วยวิธีธรรมชาติ


ผิวแห้งกร้าน ดูหมองคล้ำ ลอง! 5 เคล็ดลับ วิธีทำให้ขาว ใส ด้วยวิธีธรรมชาติ

ผิวแห้งกร้าน ดูหมองคล้ำ ลอง! 5 เคล็ดลับ วิธีทำให้ขาว ใส ด้วยวิธีธรรมชาติ

ปัญหาผิวแห้งกร้าน ดูหมองคล้ำไม่สดใส สาเหตุเกิดขึ้นได้จากการปัจจัยภายในโดยจะถูกถ่ายทอดออกมาทางพันธุกรรม ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ บางคนอาจจะผิวแห้งมาตั้งแต่กำเนิด ส่วนปัจจัยภายนอก เช่น สภาพอากาศ, การอาบน้ำร้อน, การขัดผิวแรง ๆ , อายุที่เพิ่มขึ้น ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมีความแห้งกร้านมากขึ้นเช่นกัน เหล่านี้คือสาเหตุหลักของการเกิดผิวแห้งกร้าน อุณหภูมิที่ลดลงในช่วงหน้าหนาว ทำให้อากาศในชั้นบรรยากาศมีความแห้ง ส่งผลทำให้เกิดภาวะผิวแห้งได้นั่นเอง ซึ่งการที่ผิวของเราแห้งมาก ๆ นั้น อาจจะเป็นต้นเหตุไปสู่โรคผิวหนังอื่น ๆ ได้ ดังนั้นเราจึงต้องหันมาดูแลผิวกันให้มากยิ่งขึ้น จะมีวิธีอย่างไรทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ไม่หมองคล้ำ และ วิธีทำให้หน้าใส ดูเป็นธรรมชาติได้อย่างไรบ้าง วันนี้มี 5 เคล็ดลับ มาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันเลย

1)   การทำความสะอาดผิวกาย สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดอ่อน ๆ ช่วยชำระล้างผิวได้ดี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สิ่งสำคัญต้องล้างครีมอาบน้ำออกให้หมด อย่าให้หลงเหลือครีมตกค้างอยู่ที่ผิวนะคะ เพราะอาจจะทำให้น้ำมันที่บริเวณใต้ผิวหนังถูกชะล้างออกไป ก็จะยิ่งส่งผลทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม แต่ถ้าหากใครมีผิวที่แห้งมาก ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการแพ้แล้ว และไม่ควรมีน้ำหอมเจือปน เป็นการช่วยป้องกันผิวถูกทำร้าย

2)     การบำรุงผิวด้วยครีม หลังอาบน้ำเสร็จให้รีบบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ในขณะที่ผิวยังไม่แห้งสนิท เพื่อช่วยล็อกความชุ่มชื้นและเป็น วิธีทำให้ผิวขาว ใสอย่างเป็นธรรมชาติ หรืออาจจะให้ ครีมหน้าใส ลงต่อได้เลย หากผิวเรามีความแห้งและลอกเป็นขุย สามารถใช้ออยล์มาทาผิวให้ทั่ว แต่ไม่ควรทาเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ผิวมันเยิ้มเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวได้

3)      การกินอาหารบำรุงผิว สาวผิวแห้ง ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่อุดมไปด้วยไขมันชนิดดีต่อสุขภาพ เช่น วิตามินซี เบต้าแคโรทีน แมกนีเซียม ไขมันจากปลาเช่น ปลาแซลมอน เป็นต้น

4)     ดื่มน้ำให้เพียงพอ ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว และขับช่วยขับของเสียที่ตกค้างในร่างกาย ส่งผลให้ผิวมีความเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น อย่างเห็นได้ชัด

5)   อย่าอาบน้ำนาน สาวผิวแห้งไม่ควรอาบน้ำนานเกินไป เพราะจะทำให้ผิวคลายความชุ่มชื้นและทำลายน้ำมันที่อยู่บนชั้นผิว ส่งผลทำให้ผิวแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น

การดูแลผิวจากภายในจะช่วยส่งผลออกมาภายนอกอย่างเห็นได้ชัด การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การดูแลสุขภาพผิวให้ดี หลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้ผิวแห้งเสีย ปัญหาความหมองคล้ำก็จะหมดไป ที่สำคัญ ยังทำให้ผิวขาวใส เปล่งประกาย ดีกว่าใช้ ครีมหน้าใส ราคาแพงเป็นไหน ๆ รู้แบบนี้แล้ว รีบนำเคล็ดลับนี้ไปลองทำตามกันดูนะคะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที