ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 25 ก.พ. 2020 01.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 850 ครั้ง

ลงทุนแล้วการเงินสะดุดบริการสินเชื่อ scb เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินให้คุณได้


ลงทุนแล้วการเงินสะดุดบริการสินเชื่อ scb เป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินให้คุณได้

             สำหรับคนที่เริ่มต้นทำงาน และเริ่ม วางแผนการเงิน โดยนำเงินส่วนหนึ่งไปลงทุน คงมีบ้างเหมือนกันที่เหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้การเงินของคุณสะดุด ทีนี้จะทำอย่างไรดีล่ะ จะลดวงเงินลงทุนก็เสียดายผลตอบแทนที่จะได้รับ เพราะยิ่งลงทุนมากและนานเท่าไหร่ ผลกำไรก็ยิ่งมากขึ้น เงินต้นไม่หาย แถมผลตอบแทนยังมีมากขึ้นอีก วันนี้ปัญหาจะหมดไป ถ้าคุณติดตามอ่านบทความนี้

แนะนำตัวช่วยฉุกเฉินจากธนาคาร

            บริการ เงินด่วน เป็นอีกบริการที่ SCB เตรียมพร้อมไว้สำหรับผู้มีรายได้ประจำทั่วไป ด้วยจุดเด่นคือการให้วงเงินสูงสุดถึง 3 เท่าของเงินเดือน กดเงินได้โดยตรงจากตู้เอทีเอ็ม (กรณีเป็นบัตร Speedy Cash) การอนุมัติทำได้อย่างรวดเร็ว เพียงมีสลิปเงินเดือนและเตรียมเอกสารอื่นตามที่ธนาคารกำหนดให้พร้อม ใช้เวลาไม่เกินสามวันทำการหลังได้รับอนุมัติ ก็รับเงินไปใช้ได้เลย

            อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้มีเพียงบัตรกดเงินสด Speedy Cash เท่านั้น ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ ยังมีผลิตภัณฑ์ สินเชื่อ scb อีกหลายรูปแบบในกลุ่มส่วนบุคคลซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้ ศึกษารายละเอียดให้เข้าใจเกี่ยวกับเงินด่วนออนไลน์เมื่อพบตัวที่คุณต้องการแล้ว ก็เตรียมเอกสารให้พร้อมและติดต่อกับธนาคารได้ทันที https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans.html

 

เทคนิคจัดการทางการเงินเพิ่มเติมสำหรับมนุษย์เงินเดือน

            หลายคนอาจสงสัยว่าหากใช้บริการ เงินด่วน แบบนี้แล้วจะมีผลกระทบกับการจัดการทางการเงินหรือเปล่า คำตอบคืออาจมีบ้าง แต่ธนาคารก็มีระบบการผ่อนชำระรายเดือน ทำให้คุณไม่ลำบากมากนัก ถ้าจัดการได้ดี ลดค่าใช้จ่ายไม่จำเป็นในส่วนอื่นได้ ก็ยังมีเงินเหลือพอสำหรับ การลงทุน เพิ่มเติมอีกแน่นอน วันนี้เรามีคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้เพื่อให้การจัดการค่าใช้จ่ายของคุณทำได้สะดวกยิ่งขึ้น

- ควรมีแผนอย่างชัดเจนว่าจะขอ สินเชื่อ scb มาใช้ทำอะไร สิ่งนั้นจำเป็นจริงหรือไม่ และก่อนดำเนินการควรคิดประเมินคร่าว ๆ ว่าเราจะผ่อนชำระเดือนละเท่าไหร่ในแบบที่พอมีเหลือเงินใช้ชีวิตได้ตามปกติ (ไม่กระทบกับค่าใช้จ่ายจำเป็นซึ่งเป็นรายจ่ายตายตัว)

- ไม่สร้างหนี้เพิ่มขณะยังผ่อนชำระไม่หมด โปรโมชั่นจากหลายธนาคารมีมากมาย อาจทำให้คุณรู้สึกว่าเป็นเรื่องง่ายมากที่จะได้เงินมา แต่เราขอแนะนำว่าหากยังเคลียร์หนี้ปัจจุบันไม่หมด อย่าเพิ่งสร้างหนี้ใหม่ เพราะมันจะเป็นรายจ่ายที่ทบกันมากขึ้น ทำให้คุณลำบากจนกระทั่งบานปลายและจัดการไม่ได้ในที่สุด

- แม้ว่าจะต้องจ่ายค่าผ่อนชำระ แต่ควรมีพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับการออมหรือลงทุน เพราะอนาคตระยะยาวก็เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม ควรรักษา การลงทุน เอาไว้ เพราะเมื่อหมดหนี้ คุณยังกลับมาเพิ่มเงินลงทุนได้อีก แม้ว่าการเงินสะดุดบ้างก็ไม่เป็นไร แต่อย่าปล่อยให้เงินลงทุนของคุณสะดุดไปด้วย

            อ่านมาถึงตรงนี้คุณคงรู้แล้วว่าแม้คุณจะเป็นหนี้จากการขอรับความช่วยเหลือจากธนาคารเพราะการเงินสะดุด แต่เพียงแค่ใช้วิธี วางแผนการเงิน อย่างรอบคอบ ชีวิตในด้านอื่น ๆ ของคุณก็จะไม่สะดุดไปด้วย ยังคงใช้ชีวิตได้ในปัจจุบันและวางแผนเผื่ออนาคตได้อีกด้วย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที