Tokyo Drift

ผู้เขียน : Tokyo Drift

อัพเดท: 28 ก.พ. 2020 03.02 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11027 ครั้ง

สองบริษัทผู้นำทางด้านประกันวินาศภัย ควบกิจการ เปลี่ยนเป็นชื่อบริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย


คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม ประวัติความเป็นมาและเหตุผลของทั้ง 2 บริษัท พร้อมจุดเด่นที่แตกต่าง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อย่างที่หลาย ๆ คนรู้ว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างหักโหม จริงจัง เกี่ยวกับงานมาก ถึงขั้นกับมีข่าวเสียชีวิตกันเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าถามว่า คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม ก็ต้องบอกเลยว่ามีประสิทธิภาพได้มาตรฐานอย่างแน่นอน และในอนาคต กลุ่มโตเกียวมารีนจะทำงานเพื่อขยายขนาดของธุรกิจประกันภัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องและพัฒนาตลาดประกันภัยในประเทศไทยต่อไป สำหรับใครที่เพิ่งออกรถใหม่อยากได้ความคุ้มครองหรือจะเป็นน้อง ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาศึกษาประกันภัยไม่รู้ว่าจะทำ ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ดังนั้นเราไปดูประวัติความเป็นมาที่อยู่สำนักงานใหญ่ พร้อมจุดเด่นที่ทำให้แตกต่าง และ เหตุผลสำหรับการควบรวมกิจการ

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย

คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม

หากนึกถึงรถยนต์ก็คงนึกถึงประเทศญี่ปุ่น ถูกไหมครับ เพราะเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ด้วยเทคโนยียี่ห้อดัง ๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศสารพัดอย่าง ธุรกิจประกันวินาศภัยก็เช่นเดียวกันครับ เติบโตพัฒนาควบคู่กันไปอย่างมีประสิทธิภาพ บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย คือ บริษัทประกันภัยแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นได้ถูกก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลายาวนานกว่า 140 ปี พร้อมขยายเครือข่ายครอบคลุมไปกว่า 38 ประเทศ พร้อมยังคงยึดมั่นการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และ คุณภาพระดับสากล

หากนึกถึงประกันวินาศภัยไทย สำหรับใครหลาย ๆ คน คงจะนึกถึงบริษัท ประกันคุ้มภัย เพราะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของลิสต์ประกันภัยที่ดีที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว ด้วยความเป็นบริษัทของคนไทยอยู่คู่กับเมืองไทยมาอย่างยาวนาน ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2484 ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ก่อตั้งประกันวินาศภัยกลุ่มแรกๆ ในประเทศไทย ได้เสนอแผนการประกันภัยที่ครอบคลุมความเสี่ยงหลากหลายประเภท โดยลดอัตราความเสี่ยง และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับ บุคคลธรรมดา และธุรกิจทั่วไปให้ความคุ้มครองที่เป็นธรรมและให้ความมั่นใจต่อผู้บริโภคอย่างสูงสุด

 

นายสุธีชัย สันติวราคม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ประกันคุ้มภัย ตั้งเป้าว่า จะมีรายได้เบี้ยประกันภัยรับรวมราว 21,700 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 1,100 ล้านบาท ในอีก 3 ปีข้างหน้า มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ราว 4-5% ต่อปี ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย มาตรฐานการบริการระดับสากล พร้อมเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมการเป็นบริษัทประกันวินาศภัยชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ที่พร้อมดูแลลูกค้าทุกคนด้วยความมั่นใจ ตามวิสัยทัศน์ ‘To Be a Good Company’

 

จุดเด่นของ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม

 

เหตุผลการควบกิจการระหว่าง ประกันคุ้มภัย และ โตเกียวมารีนประกันภัย

ด้วยการควบรวมกิจการ บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) จะมีโอกาสยกระดับความเชี่ยวชาญ โครงสร้างพื้นฐาน ช่องทางการจัดจำหน่ายและสถานะที่แข็งแกร่งของทั้งบริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด (มหาชน) เพื่อยกระดับสถานะในตลาดประกันภัยที่มีการแข่งขันและท้าทายมากขึ้นในประเทศไทย

เพิ่มสถานะในตลาด

การสร้างคุณค่า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ดี ๆ สักตัว ลังเลอยู่ว่าจะซื้อผ่านทางบริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัยดีไหม โดยตรงหรือจะผ่านทางโบรกเกอร์ ด้วยความที่มีบริการสะดวกสบายตอบโจทย์คนที่ไม่มีเวลามานั่งศึกษาเอกสารต่าง ๆ เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ เพราะต่างรู้ดีครับว่าขี้เกียจอ่าน ขี้เกียจจำ สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า โบรกเกอร์ประกันภัยคืออะไร <<<< ก็ลองอ่านที่บทความนี้ได้ หวังว่าบทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ไม่มากก็น้อยครับ

ขอขอบคุณข้อมูลที่สำคัญจาก : https://www.easyinsure.co.th/บริษัทประกันภัย/โตเกียวมารีนประกันภัย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที