อัพมิดิโอ

ผู้เขียน : อัพมิดิโอ

อัพเดท: 24 มิ.ย. 2020 16.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4192 ครั้ง

ปัจจัยที่จะทำให้คุณภาพของการทำ SEO นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นมีอยู่ไม่น้อย บทความนี้จะช่วยแนะแนวทางการทำ SEO ให้กับธุรกิจ


เคล็ดลับการเริ่มพัฒนา SEO ให้กับธุรกิจ

การทำการตลาดดิจิทัลในปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันที่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำ Google Ads, SEO หรือ SEM, Social Media Advertising เป็นต้น หลายๆ บริษัทต่างงัดเทคนิคและกลยุทธ์ใหม่ๆ มาใช้ต่อสู้บนพื้นที่ทางการตลาดในสังคมมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ตามสถิติคร่าวๆ แล้วจะเห็นได้ว่ามากกว่า 61% ของผู้ที่ค้นหาบางสิ่งด้วย Google จะสร้างคลิกแบบออร์แกนิกโดยคลิกผลการค้นหาที่ติดอยู่บนอันดับแรกๆ โดยมากกว่าครึ่งจะคลิกที่ผลการค้นหา 3 อันดับแรก เพราะฉะนั้นการทำให้คอนเทนต์พาเว็บไซต์ขึ้นไปติดหนึ่งในสามอังดับแรกจึงต้องมีการปรับปรุงคุณภาพคอนเทนต์โดยการทำ SEO นั่นเอง

ปัจจัยที่จะทำให้คุณภาพของการทำ SEO นั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นมีอยู่ไม่น้อย บทความนี้จะช่วยแนะแนวทางการทำ SEO ให้กับคุณ

ทำความเข้าใจหลักการทำงานของ SEO

คุณจะทำ SEO ได้ยากหากคุณไม่รู้ว่า SEO คืออะไร, หลักการของ SEO คืออะไร, การทำ SEO ต้องทำอย่างไร  เป็นต้น เมื่อคุณเริ่มศึกษาศาสตร์แห่ง SEO คุณก็จะมองเห็นแนวทางและองค์ประกอบคล้ายๆ กับการต่อจิ๊กซอ พอคุณได้จิ๊กซอครบแล้วคุณก็จะมองภาพของ SEO ได้อย่างชัดเจนและสามารถรู้ส่วนงานที่จะลงมือเริ่มทำได้

เครื่องมือการทำและวัดผล SEO มีมากมายให้เลือกใช้

ในการลงมือทำ SEO คุณอาจจะต้องใช้เครื่องมือมาช่วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือเช็คประสิทธิภาพเว็บไซต์, เครื่องมือสร้างคอนเทนต์, เครื่องมือวัดและติดตามผล เป็นต้น เพราะเครื่องมือเหล่านี้จะช่วยให้คุณเห็นปัญหาหรือช่องโหว่ของเว็บไซต์คุณและทำให้คุณสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ จากคู่แข่ง

มีเครื่องมือไม่น้อยที่จะช่วยให้คุณเห็นประสิทธิภาพเว็บไซต์คู่แข่ง หากคุณลองใช้เครื่องมือแล้วคุณก็สามารถเห็นเทคนิคหลายๆ อย่างที่คู่แข่งใช้ และสามารถเห็นว่าคู่แข่งของเราโดดเด่นด้านใด เมื่อคุณวิเคราะห์คู่แข่งได้แล้วคุณก็สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์ของคุณให้เทียบเท่าหรือเหนือคู่แข่งได้

จับทิศทางกลุ่มเป้าหมายและสร้างคอนเทนต์ตอบสนอง

การวิเคราะห์พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายเป็นหนึ่งในหลักพื้นฐานการทำการตลาดที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการสร้างคอนเทนต์ SEO ได้ คุณต้องรู้และจับทางกลุ่มเป้าหมายให้ได้ว่ามีพฤติกรรมการเข้าถึงสื่อหรือเว็บไซต์อย่างไร มีการตอบสนองต่อคอนเทนต์แบบไหนเป็นพิเศษ เมื่อคุณจับทางได้แล้วคุณก็สามารถผลิตคอนเทนต์ที่โดนใจกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากปัจจัยเหล่านี้แล้วองค์ประกอบของแต่ละส่วนของเว็บไซต์ คุณภาพคอนเทนต์ ประสิทธิภาพการดำเนินงานขององค์กร ก็มีผลที่จะทำให้ SEO เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ เพราะฉะนั้นหากคุณสามารถวิเคราะห์ สร้างสรรค์ และมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มคุณภาพให้การทำ SEO การติดหนึ่งในสามผลการค้นหาบนเสิร์ชเอนจินก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที