ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 07 มี.ค. 2020 23.00 น. บทความนี้มีผู้ชม: 808 ครั้ง

รายได้ต่อเดือนไม่มากแต่อยากซื้อบ้านสักหลัง ทำอย่างไรฝันถึงจะเป็นจริง


รายได้ต่อเดือนไม่มากแต่อยากซื้อบ้านสักหลัง ทำอย่างไรฝันถึงจะเป็นจริง

รายได้ต่อเดือนไม่มากแต่อยากซื้อบ้านสักหลัง ทำอย่างไรฝันถึงจะเป็นจริง

                  บ้านเป็นเป้าหมายสูงสุดในชีวิตของผู้คนมากมาย ใครก็อยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองสักครั้งในช่วงชีวิตหนึ่ง แต่อย่างที่เรารู้กัน การจะมีบ้านสักหลังนั้นไม่ง่ายเพราะกว่าจะ เก็บเงิน ได้ ด้วยราคาและค่าใช้จ่ายที่เรียกว่าสูงสำหรับรายได้เฉลี่ยของคนทำงานทั่วไป ทำให้นี่เป็นหนึ่งในการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิต (ถ้าไม่ใช่ที่สุด) ดังนั้นคุณจึงควรรอบคอบเมื่อแน่ใจแล้วว่าจะ ซื้อบ้าน เหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณควรรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องบประมาณมีจำกัด

นกน้อยทำรังแต่พอตัว ประเมินความต้องการของตัวเองให้ชัดเจน

มีคนจำนวนมากที่ชอบบ้านหลังใหญ่ หรือบ้านหรูหราราคาแพง แต่ไม่ว่ากรณีไหนก็ทำให้ราคาบ้านและที่ดินสูงขึ้นทั้งนั้น คุณควรประเมินฐานะของตัวเองก่อนว่าจำเป็นต้องมีบ้านที่เล็งไว้ไหม เช่น ถ้าครอบครัวคุณมีขนาดเล็กสองถึงสามคน การครอบครองบ้านที่มีสี่หรือห้าห้องนอนก็จัดว่าไม่จำเป็นอย่างยิ่ง ขนาดของบ้านไม่ได้บ่งบอกขนาดความสุข คนในบ้านต่างหากที่สำคัญ ความรักและความอบอุ่นในบ้านเป็นการ ประกันชีวิต ที่มีคุณภาพที่สุด

ตรวจสอบว่าสถานะทางการเงินของคุณพร้อมหรือยัง

เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่เสมอ หากคุณตัดสินใจสร้างบ้านแล้วก็ควรทำให้สำเร็จลุล่วง โดยการผ่อนชำระให้จบเพื่อที่บ้านจะได้เป็นกรรมสิทธิ์ของคุณอย่างแท้จริง มีหลายกรณีที่ผู้ซื้อแล้วผ่อนไม่ไหวจนถูกยึด แน่นอนว่าเราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างในชีวิตได้แต่ก็ควรวางแผนไว้อย่างไม่ประมาท คำนวณให้ดีว่าเดือนหนึ่ง ๆ ควรผ่อนเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายประจำอะไรที่ไม่สำคัญซึ่งสามารถตัดทิ้งได้ไหม มีคนช่วยผ่อนหรือไม่ในกรณีที่ทำท่าจะผ่อนต่อไม่ไหว มีแผนสำรองเตรียมพร้อมไว้หรือยัง เก็บเงิน ไว้เผื่อยามฉุกเฉินบ้างหรือเปล่า ประกันชีวิต ทำไว้บ้างไหม การเตรียมตัวที่ดีจะทำให้เส้นทางการมีบ้านของคุณราบรื่นขึ้นอีกเยอะ เชื่อสิ

ผลิตภัณฑ์การเงินต้องรู้ ประโยชน์มากมายที่คุณควรคว้าเอาไว้

สมัยนี้ธนาคารมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่เพียบ ยกตัวอย่างเช่น สินเชื่อ scb ซึ่งจะช่วยให้คุณกู้ซื้อบ้านได้ด้วยราคาที่ดีที่สุด พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุด ไม่เพียงแค่นั้นยังมีผลิตภัณฑ์ที่เรีกยว่า บ้านแลกเงิน ได้ เช่น My Home My Cash โครงการอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านมีมากมาย เช่น  รีไฟแนนซ์บ้าน สินเชื่อ บ้านมือสอง ซึ่งข้อเสนอทั้งหลายนี้จะทำให้คุณได้ประโยชน์มากทั้งในแง่ของราคา คำแนะนำและความช่วยเหลือที่จำเป็นทั้งในยามปกติและเวลาที่มีปัญหา จะดีกว่ามากถึงมากที่สุดหากคุณศึกษาเงื่อนไขอย่างละเอียดเพื่อใช้วิเคราะห์ควบคู่กับความต้องการของคุณ ต้องยอมรับว่าแต่ละคนนั้นซื้อบ้านไม่บ่อย ต่างกับผู้เชี่ยวชาญในธนาคารที่ประสบการณ์มากกว่า เมื่อคุณขอกู้กับธนาคารเช่นโครงการ สินเชื่อ scb เจ้าหน้าที่ก็มักจะแนะนำสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณเสมอเพราะธนาคารเองก็มีความเสี่ยงต่อการสูญเสียเช่นกัน

ความพร้อมเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดสำหรับการ ซื้อบ้าน ลำพังแค่ความปรารถนาอย่างเดียวนั้นอาจไม่สามารถส่งเราไปให้ถึงฝั่งฝันได้สำเร็จ การประเมินตัวเองแล้วการขอคำแนะนำและความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง หวังว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของบ้านในฝันหลังนั้น เราเชื่อว่ามันเป็นไปได้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที