Website

ผู้เขียน : Website

อัพเดท: 19 ส.ค. 2021 02.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3386 ครั้ง

อธิบายถึงเทคนิคการทําการตลาดออนไลน์ด้วยวิธีลงโฆษณา Google Ads โดยอาศัยการทําเว็บไซต์ให้สามารถรับการติดต่อจากผู้สนใจช่วยเพิ่มยอดของได้จริง


การก่อกำเนิดของผู้ให้บริการรับทําเว็บไซต์

จุดเริ่มต้นของผู้ให้บริการรับทำเว็บไซต์มาจากภาษา html

ภาษา HTML ภาษาที่ใช้ในการเขียนโปรแกรมภาษาหนึ่ง ของคอมพิวเตอร์เพื่อตอบสนองในการแสดงผลบนจอภาพ ในระบบอินเทอร์เน็ต และลักษณะของเว็บเพจ ซึ่งสามารถแสดงผลได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ รวมทั้งรูปภาพกราฟฟิก ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เสียง หรือแม้กระทั่งเชื่อมโยงลิงค์ไปยังเว็บไซต์อื่นในระบบอินเทอร์เน็ต ภาษา html เป็นภาษาที่มีลักษณะ ที่เป็นตัวอักษรในมาตรฐานของรหัสแอสกี ASCll Code ตัวเขียนอยู่ในรูปแบบของเอกสารข้อความ ดังนั้นจึงทําเว็บไซต์ให้ง่ายต่อการเรียนรู้ สามารถกำหนดรูปแบบ และโครงสร้างได้ง่ายด้วยภาษา html แล้วถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ให้ได้ง่ายขึ้น และตอบสนองต่อการใช้ภาพกราฟิก โดยเริ่มพัฒนามาตั้งแต่รุ่น 1.0 จนถึงปัจจุบัน 5.0 ในปัจจุบันนอกจากภาษา html มีลักษณะพิเศษที่ควรทราบดังนี้

 1. สามารถใช้ได้กับโปรแกรมสร้าง และแก้ไขไฟล์ข้อความเช่น Notepad Word processing ต่างๆ ซึ่งง่ายต่อการเรียนรู้ และไฟล์ที่ได้จะมีขนาดเล็ก
 2. ไฟล์ html จะถูกบันทึกใน Text Editor จะมีชนิดของไฟล์เป็น html เมื่อทำการอัพโหลดเข้าสู่ hosting แล้วจะสามารถแสดงผลเป็นเว็บไซต์ได้เข้าใจ
 3. สามารถทำงานได้บน Web Browser ทุกตัวที่สนับสนุน ได้แก่  Google Chrome, internet explorer, Firefox, Safari เป็นต้น

HTML5  เริ่มต้นถูกพัฒนาโดย Apple และ Warren โดยต่างคนต่างพัฒนารู้จักกันในนาม Web Hypertext  Application Technology working Group  หลังจากนั้น w3c ได้นำเอกสารการพัฒนาของ WHATWG มาเริ่มกำหนดขึ้นเป็นข้อกำหนดของ html อีกภาษาหนึ่ง แต่ถูกใช้ในบริบทของ web Application เป็นภาษาที่ได้รับการปรับโฉมขึ้นมาใหม่อย่างสมบูรณ์ ด้วยการเพิ่มความสามารถในใหม่ แต่ยังคงเก็บข้อมูลสำคัญทั้งหมดที่มีอยู่ใน html รุ่นเก่าไว้ เพื่อให้ใช้ได้กับ Browser รุ่นก่อนได้ ยิ่งไปกว่านั้น html5 ยังเป็นรูปแบบคำสั่งที่เข้ากันได้ทั้ง html และ html5 แต่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา เว็บไซต์รุ่นเก่ายังคงถูกใช้งานกันอยู่ ก็ยังคงทำให้รองรับการใช้งานได้ ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก HTML5 อาจเกิดปัญหาจึงต้องมีการเปิดบริการทดสอบ html5test ช่วยตรวจสอบการรองรับของ Browser ทั้งหลายยี่ห้อ และให้ความสำคัญไม่ใช่แค่แต่กับโครงสร้าง และองค์ประกอบที่เป็นสื่อผสม หรือมัลติมีเดียเท่านั้น แต่ยังรวมถึง Application programming Interface  (APIs) ซึ่งจะช่วยให้ผู้พัฒนาเว็บไซต์ที่พอจะมีความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม สามารถพัฒนาโปรแกรมให้กับเว็บไซต์ของตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้น

รับทําเว็บไซต์

ความสามารถเด่นของ html5 ช่วยให้รับทําเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

 1. Audio Video support  รองรับมัลติมีเดียได้อย่างเต็มรูปแบบโดยสมบูรณ์มากขึ้นโดยได้เพิ่มคำสั่งสำหรับการแสดงภาพและเสียงโดยตรง
 2. New form input  ในการสร้างฟอร์มได้เพิ่มการรับข้อมูลชนิดใหม่ๆเข้ามามากมายเพื่อรับข้อมูลรูปแบบนั้นๆโดยตรงเช่นอีเมลตัวเลขวันที่เป็นต้นนอกจากจะช่วยให้เราได้รับข้อมูลที่ถูกต้องแล้วยังลดขั้นตอนในการเขียนสคริปต์เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลอีกด้วย
 3. Semantic Markup Page Layout  ดูหนัง เป็นองค์ประกอบเชิงความหมายช่วยในการจัดแบ่งส่วนได้โดยง่ายเช่นเว็บไซต์ส่วนหัว ส่วนนำทาง ส่วนบทความ ส่วน Footer
 4. Canvas Graphics ช่วยวาดรูปกราฟฟิกรูปแบบต่างๆ ตามที่เราต้องการบนหน้าเว็บเพจได้ง่ายและสะดวกขึ้น
 5.  Drag and Drop  รองรับการใช้เมาส์ลากวางวัตถุบนหน้าเว็บโดยใช้คำสั่ง Javascript ควบคุม
 6. Web Storage  เป็นตัวกลางการจัดเก็บข้อมูลในฝั่ง Browser แบบใหม่ซึ่งสามารถจัดเก็บข้อมูลแบบซับซ้อนและดีกว่าเดิมที่จัดเก็บแบบ Cookie
 7. Web Browser  เป็นส่วนที่เรียกใช้เอกสาร html ออกมาแสดงผลบนจอภาพในระบบอินเตอร์เน็ตเปรียบเสมือนการแสดงผลในภาษาทางคอมพิวเตอร์แตกต่างการตรงที่ถ้าเกิดการผิดพลาดใดๆในเอกสาร html ผลที่แสดงออกมาทางเว็บบราวเซอร์จะไม่บ่งบอกถึงจุดภาพนั้น  Web Browser ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันมีดังนี้
 8. Microsoft internet explorer  เป็น Browser หลักสำหรับผู้ที่ใช้ระบบ Windows หรืออัปเดตได้
 9. Google Chrome เปิดเว็บบราวเซอร์ที่มาใหม่จะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีมีทางด้านความเร็วความเสถียรและการรองรับที่หลากหลายใช้ได้ทั้งระบบ Windows และ Mac สามารถ Download เพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ Google
 10. Mozilla firefox  เป็นเพราะเส้นหนึ่งที่นิยมในหมู่นักพัฒนาเว็บไซต์เป็นอย่างมากสามารถจะได้ใช้กับระบบหลักๆทุกระบบไม่ว่าจะเป็น windows หรือเครื่อง Mac
 11. Safari เป็นบราวเซอร์ดาวเด่นบนระบบของ Apple แต่ก็ใช้ได้ดีกับระบบ Windows ด้วย

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที