Website

ผู้เขียน : Website

อัพเดท: 19 ส.ค. 2021 02.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5518 ครั้ง

อธิบายถึงเทคนิคการทําการตลาดออนไลน์ด้วยวิธีลงโฆษณา Google Ads โดยอาศัยการทําเว็บไซต์ให้สามารถรับการติดต่อจากผู้สนใจช่วยเพิ่มยอดของได้จริง


หลอมรวมองค์ประกอบต่างๆ เพื่อทําเว็บไซต์ให้ประสบความสําเร็จ

ทําเว็บไซต์

ในเวลาที่เราเรียกถึงการทําเว็บนั้น จะประกอบด้วยหลายสิ่งหลายอย่างกว่าจะทำเว็บไซต์ขึ้นมา ให้สามารถแสดงรายละเอียดข้อมูลได้อย่างครบถ้วนตัวอย่างดังนี้

 1. Website แต่ละองค์กรการนำเสนอข้อมูลของตนในรูปแบบของเว็บไซต์ มักจะมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง และใช้ชื่อองค์กรเป็นชื่อเว็บไซต์เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถจดจำได้ง่าย
 2. Web page เอกสารข้อมูลแต่ละหน้าซึ่งถูกเขียนด้วยภาษา html ข้อมูลที่แสดงในเว็บเพจแต่ละหน้าอาจมีประกอบด้วยข้อความ รูปภาพ ตาราง วีดีโอ  จึงเป็นข้อมูลแบบสื่อประสม Multimedia
 3. Home page เป็นเว็บเพจหน้าล่าสุดของข้อมูลแต่ละองค์กรเปรียบเสมือนหน้าปกของหนังสือส่วนโฮมเพจนี้จะเป็นส่วนที่บอกให้ทราบว่าข้อมูลนี้เป็นข้อมูลเรื่องใดพร้อมกับมีเมนูในการเลือกไปยังหัวข้อต่างๆและเรื่องนั้นๆ
 4. Web browser เว็บเพจแต่ละหน้าเป็นเอกสารข้อมูลที่ถูกเขียนขึ้นด้วยภาษา html ดังนั้นการที่เครื่องคอมพิวเตอร์เราจะอ่าน และแสดงผลเว็บเพจเหล่านี้ จะต้องมีโปรแกรมพิเศษสำหรับทำหน้าที่โดยเฉพาะ โปรแกรมเหล่านี้เรียกว่า Web Browser  ซึ่งมีอยู่อย่างมากมายในปัจจุบันแต่ที่รู้จักกันดีเห็นจะเป็น Google Chrome  internet explorer  Firefox เป็นต้น

การทําเว็บไซต์ในแต่ละประเภท

กระบวนการทำงานของเว็บไซต์ จะมีลักษณะการทำงานแบบ client/Server ทำหน้าที่ร้องขอบริการ และมี web Server ทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการด้วยการติดต่อผ่านอย่าง http  และในปัจจุบันเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นโดยใช้ โปรโตคอลอย่าง https โดยประเภทของเว็บไซต์ จะแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ตามการใช้งานดังนี้

 1. เว็บท่า เรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่าเป็นเว็บวาไรตี้ ซึ่งหมายถึงเว็บที่รวบรวมบริการต่างๆ มากมายมากประกอบด้วย บริการค้นหา และรวมลิงค์ของเว็บไซต์ต่างๆ ที่น่าสนใจ รวมถึงบริการที่เกี่ยวกับเรื่องราวที่มีสาระ และบันเทิงหลากหลายประเภท เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ดูดวง ท่องเที่ยว เรื่องรถ เตรียมสุขภาพ หรืออื่นๆ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีลักษณะเป็นแหล่งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของผู้คนในสังคม และเรื่องราวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ ซึ่งเรียกว่าเว็บไซต์ชุมชน
 2. เว็บข่าว เป็นเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นโดยองค์กรข่าว หรือสถาบันสื่อสารมวลชนต่างๆ ที่มีชื่อเสียงในประเภทต่างๆ ของตนอยู่เป็นหลัก เช่น สถานีโทรทัศน์ สถานีวิทยุ หนังสือพิมพ์วารสาร นิตยสาร หรือแม้แต่กระทรวง กรมต่างๆ แต่องค์กรเหล่านี้ได้มาใช้เป็นเครื่องมือในการสื่อสารในรูปแบบหนึ่ง เพื่อนำเสนอข่าว และสาระให้เป็นเป็นการสรุปใจความสำคัญ หรือรวบรวมเนื้อหาจากข่าวในรอบเดือนหรือรอบปี ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูล และติดตามข่าวสารได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม
 3. เว็บข้อมูล เป็นเว็บที่ให้บริการเกี่ยวกับการสืบค้นข้อมูลข่าวสาร หรือข้อเท็จจริงต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้คนที่สนใจได้เข้ามาศึกษาค้นคว้าข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับองค์กรของตนได้อีก ทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสในการประชาสัมพันธ์ และสร้างความเข้าใจอันดีให้เกิดแก่ผู้คนในสังคมอีกด้วย
 4. นักธุรกิจหรือนักการตลาด เป็นภาษาที่มักสร้างขึ้นโดยองค์กรธุรกิจต่างๆ มีจุดมุ่งหมายหลักในการประชาสัมพันธ์องค์กร หรือเพิ่มกำไรทางการค้าให้กับบริษัท โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดน่าจะเป็นการนำเสนอที่มีความน่าสนใจ และตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุดทั้งนี้เพื่อผลกำไรทางธุรกิจ
 5. เว็บการศึกษา มันเป็นเว็บที่สร้างขึ้นโดยสถาบันการศึกษาต่างๆ หรือองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนที่มีนโยบายในการเผยแพร่ความรู้ และให้โอกาสทางการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อการศึกษาแก่ นักเรียน นิสิต นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไป เว็บการศึกษาจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนรู้ในแบบที่เป็นทางการ และไม่เป็นทางการนอกจากนี้แล้วยังให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ เช่นการทำเว็บไซต์ การทำอาหาร การถ่ายภาพ การเขียนโปรแกรม เป็นต้น
 6. เว็บบันเทิง ผู้นำเสนอให้บริการต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความบันเทิง โดยทั่วไปอาจนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความบันเทิง เช่น ดนตรี ภาพยนตร์ ดารา กีฬา ความรั กบทกลอน การ์ตูน เรื่องขำขัน รวมถึงการให้บริการดาวน์โหลดโลโก้ริงโทน สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วย และประเภทนี้อาจมีรูปแบบที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ หรือใช้เทคโนโลยีมัลติมีเดียได้มากกว่าประเภทอื่น
 7. องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร การทําเว็บไซต์ประเภทนี้มักจะเป็นที่สร้างขึ้นโดยกลุ่มคน หรือบุคคล หรือองค์กรต่างๆ มีนโยบายในการสร้างสรรค์ที่ช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังผลกำไร หรือค่าตอบแทนขึ้นกลุ่มบุคคลหรือองค์กรเหล่านี้ ได้แก่ สมาคม ชมรม มูลนิธิ และโครงการต่างๆ โดยอาจมีจุดประสงค์เฉพาะที่แตกต่างกัน เช่น ทำเพื่อความดี สร้างสรรค์สังคม พิทักษ์สิ่งแวดล้อม ปกป้องสิทธิมนุษยชน รณรงค์ไม่ให้สูบบุหรี่ หรืออาจรวมตัวกันเพื่อดูแลผลประโยชน์ของกลุ่มสมาชิก
 8. ทำเว็บไซต์ส่วนตัว  แนะนำกลุ่มเพื่อนโชว์รูปภาพ แสดงความคิดเห็น เขียนไดอารี่ประจําวัน นำเสนอผลงานถ่ายทอดประสบการณ์เกี่ยวกับสิ่งที่เชี่ยวชาญ หรือสนใจเป็นต้นฃ

หลักในการออกแบบทําเว็บไซต์ เป็นการกำหนดเป้าหมายของเว็บไซต์เนื้อหาสาระการถ่ายภาพ และองค์ประกอบต่างๆ และการเชื่อมโยงเนื้อหาการออกแบบทําเว็บไซต์ควรคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักเพื่อนำมากำหนดองค์ประกอบภายในเว็บไซต์การออกแบบเว็บไซต์ที่ดีคนมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ตรงกับผู้ที่ต้องการใช้เวลาในการดาวน์โหลดน้อยแสดงผลเร็วมีการใช้งานที่สะดวกและเข้าใจง่ายมีการพัฒนาเนื้อหาอยู่สม่ำเสมอ ดูขั้นตอนการออกแบบทำเว็บไซต์จะมีขั้นตอนดังนี้


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที