ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 09 มี.ค. 2020 22.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1034 ครั้ง

จุดด่างดำ ปัญหาผิวดูแลให้จางลงได้ด้วยครีมหน้าใส


จุดด่างดำ ปัญหาผิวดูแลให้จางลงได้ด้วยครีมหน้าใส

 

จุดด่างดำปัญหาผิวของใครหลาย ๆ คน ปัญหาที่เจอวนเวียน ซ้ำซาก เริ่มจากเป็นสิว สิวหาย เป็นรอยแดง เกิดรอยดำ เป็นจุดด่างดำ รักษาหาย สิวขึ้นใหม่ กลับเข้าสู่วงจรเดิม วันนี้เราจะมาพูดถึงว่า สาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ วิธีรักษาจุดด่างดำและวิธีทำให้ขาวขึ้นอย่างปลอดภัยกันค่ะ

 

สาเหตุของการเกิดจุดด่างดำคืออะไร?

รอยดำบนผิวหนัง (Hyperpigmentation) คือการเปลี่ยนแปลงสีผิว สาเหตุเนื่องจากเม็ดสีเมลานิน (melanin) เพิ่มมากขึ้นที่บริเวณผิวหนัง มีหลายชนิด เช่น กระ ไฝ ขี้แมลงวัน ฝ้า และจุดด่างดำที่เราจะพูดถึงต่อไป แต่ถึงเม็ดสีเมลานิน จะทำให้ผิวหนังเราไม่สวย แต่เมลานินก็มีประโยชน์และหน้าที่หลายอย่าง ช่วยป้องกันแสงแดด ช่วยกระจายแสง ดูดซับรังสี UV เป็นเกราะป้องกันของผิว โดยภาวะปกติ เม็ดสีเมลานินจะสร้างจากเซลล์เมลาโนไซต์ (melanocyte) โดยเมลาโนไซต์ของผิวหนังสามารถพบได้ที่ชั้นหนังกำพร้า มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อการสร้างเม็ดสีเมลานิน ได้แก่ พันธุกรรม อายุ โรคบางประเภท การใช้ยาบางชนิด ฮอร์โมน แสงแดด เป็นต้น โดยปัจจัยพวกนี้ก็สามารถก่อให้เกิดจุดด่างดำได้ด้วยเช่นกัน

 

วิธีรักษาจุดด่างดำบนใบหน้าและวิธีทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างปลอดภัย

วิธีรักษาจุดด่างดำมีหลายวิธี การทำทรีทเม้นท์หน้า การผลัดเซลล์ผิวด้วยกรดผลไม้ การใช้ยารักษา การทำเลเซอร์ หรือการใช้ครีมลดเลือนจุดด่างดำ ครีมหน้าขาว ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้เรามาแนะนำวิธีนี้กันค่ะ

การใช้ครีมลดเลือนจุดด่างดำ เป็นวิธีที่สะดวกสบายและง่าย สามารถทำได้เองง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน แต่เราจะรู้ได้อย่างไร ว่าครีมนี้มีส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการทำให้ผิวหน้าของเราสว่างกระจ่างใสขึ้นหรือเปล่า


ส่วนผสมที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ เช่น

สารต่าง ๆ ที่ยกตัวอย่างมาข้างต้น เป็นสารที่มีการรับรองว่าปลอดภัย และมักพบในผลิตภัณฑ์ครีมลดเลือนจุดด่างดำ

วันนี้เรามีวิธีทำให้ขาวขึ้นอย่างปลอดภัยมานำเสนอ นั่นคือการใช้ครีมหน้าขาว โดยครีมที่แนะนำในวันนี้ ได้แก่ “Olay White Radiance Day Cream” ครีมช่วยให้หน้าสว่างกระจ่างใสจากโอเลย์ โดย Olay White Radiance Day Cream จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนจุดด่างดำ เผยผิวกระจ่างใสธรรมชาติตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า และยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกแห่ง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที