ภาษา

ผู้เขียน : ภาษา

อัพเดท: 12 มี.ค. 2020 20.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 783 ครั้ง

หน้าหมองแก้ได้ กับ 3 วิธีทำให้ขาว ไม่ต้องพึ่งเลเซอร์


หน้าหมองแก้ได้ กับ 3 วิธีทำให้ขาวไม่ต้องพึ่งเลเซอร์

 

 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอยากจะมีผิวกระจ่างใสมีออร่า สามารถเดินหน้าสดออกจากบ้านได้เลย ไม่ต้องอาศัยเมคอัพ ไม่ต้องพึ่งเลเซอร์ วันนี้เราจึงมี 3 วิธีทำให้ขาวมาฝากกันค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

           

1.สครับหน้าและมาสก์หน้าบ้าง

            การสครับหน้าจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วและความสกปรกออก กระตุ้นเซลล์ใหม่ให้เกิดขึ้น ทำให้จุดด่างดำดูจางลง รอยสิวจางลง หน้าเนียนใสขึ้น ทั้งยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ทำให้เกิดสิวน้อยลง วิธีการสครับ คือ การวนมือเป็นวงกลมเล็ก ๆ ไม่ออกแรงขัดมากเกินไป ส่วนการมาสก์หน้า มีส่วนช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ลดการเกิดสิวอีกด้วย การสครับหน้าและมาสก์หน้า ควรทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง และที่สำคัญหลังจากการสครับผิว ควรทาผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย

 

2.ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด

            ควรทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3) ซึ่งมีส่วนช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้รอยสิวและจุดด่างดำดูจางลง ผิวหน้าใสขึ้น และมี Sepiwhite and Hexyldecanol เป็นส่วนผสม ซึ่งช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง หลังจากลดเลือนจุดด่างดำแล้วก็ต้องเติมความสว่างกระจ่างใส ด้วย Sepitonic ส่วนผสมสำคัญที่จะเติมความขาวใสให้หน้าของคุณ ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นส่วนผสมในเซรั่มหน้าใส Olay White Radiance ครีมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ ให้หน้าขาวใสโดยเฉพาะหลังจากบำรุงแล้ว ก็ต้องไม่ลืมการทาครีมกันแดด ป้องกันแสงแดดตัวร้ายที่จะทำให้หน้าเราหมองคล้ำและเป็นสาเหตุในการเกิดฝ้า กระ ได้ ซึ่งการทาครีมกันแดดที่ดี ควรทาวันละหลายครั้ง และควรทาเป็นประจำทุกวันเพื่อประสิทธิภาพการป้องกันสูงสุด

 

3.ดูแลจากภายใน สู่ภายนอก

            สิ่งสำคัญที่สุดในการให้หน้าขาวกระจ่างใสที่สำคัญไม่แพ้เซรั่มหน้าใสทั้งหลาย คือการดูแลตัวเองจากภายใน ทั้งการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ การดื่มน้ำให้เพียงพอ โดยมีวิธีคิดคร่าว ๆ คือ น้ำหนักตัวคูณด้วย 33 หน่วยเป็น มิลลิลิตร เช่น 55 กิโลกรัม x 33 = 1815 ก็ควรดื่มน้ำประมาณวันละ 1.815 ลิตร ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง เช่น ดื่มสุรา สูบบุหรี่ เป็นต้น

 

หากทำตาม 3 วิธีทำให้ขาวได้ทั้งหมด และทำอย่างสม่ำเสมอ ผิวหน้าก็จะขาวใส มีออร่า โดยไม่ต้องพึ่งการทำเลเซอร์อย่างแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที